Mô hình 3D Low Poly và Những điều bạn cần biết về Low Poly | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Gần đây, thiết kế mô hình 3D Low-Poly một ví dụ về hình mẫu được nhiều nhà thiết kế theo đuổi. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá tất cả những điều thú vị về phong cách thiết kế này.

Thấp nhiều - Một màn hình mẫu
Mô hình 3D Low-Poly và mọi thứ bạn cần biết

Thấp nhiều – Một màn hình mẫu

Low Poly là gì?

Poly Thấp một kỹ thuật thường có trong thiết kế đồ họa 3D với mục đích tạo ra các mô hình có chiều sâu, chiều sâu và rõ ràng và tạo ra cảm giác của thiết kế 3D. Các nhà phát triển thường sử dụng Low Poly để thiết kế trò chơi hoặc tạo hình ảnh động 3D. Đặc biệt, đây là thiết kế lưới đa giác; Phổ biến nhất là hình tam giác để tạo chủ thể 3D.

Thấp nhiều - Một màn hình mẫu
Low Poly là gì?

Các sản phẩm thiết kế Low Poly thường xuất hiện với đặc điểm là các sắc độ đậm nhạt khác nhau và tạo chiều sâu cho thiết kế giúp người xem dễ hình dung và dễ nhìn. Số lượng đa giác càng chi tiết và sự phân bố càng rộng thì ảnh hưởng của thiết kế càng thực tế. Tuy nhiên, để làm được điều này, thời gian giao hàng cũng được tăng lên tương ứng. Do đó, các nhà thiết kế muốn đẩy nhanh quá trình thiết kế sẽ giảm số lượng đa giác ở vị trí cho phép cũng như các mô tả thành phần. Nhờ đó, mô hình Low Poly ra đời và trở thành một trong những phong cách thiết kế đồ họa được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng.

Thấp nhiều - Một màn hình mẫu
Phong cách thiết kế Low Poly được nhiều nhà thiết kế yêu thích

Điểm độc đáo của Low Poly là nó mang lại cảm giác 3 chiều đẹp mắt nhờ sự kết hợp của các khối đa giác nhỏ theo một cách mới lạ. Theo thời gian, nhờ tính linh hoạt của nó, phong cách này được yêu thích và sử dụng thường xuyên trong các mô hình. Công trình mô phỏng 3D Low Poly không chỉ thỏa mãn người xem về mặt hình ảnh mà còn mang đến trải nghiệm nhập vai hơn khi họ chơi game hay xem phim 3D.

Hiệu quả Poly thấp

Phong cách thiết kế Low Poly ngay từ khi ra đời đã là nguồn cảm hứng bất tận cho tất cả các nhà thiết kế khi thiết kế. Hãy cùng nhìn lại những khía cạnh sáng giá của mô hình 3D này:

 • Đối với thiết kế Low Poly, bạn không cần tốn nhiều thời gian hoặc công sức cho sản phẩm vì tính đơn giản tự nhiên của nó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm các công việc khác tương tự như thiết kế Low Poly.
 • Trong thiết kế Low Poly, bạn không cần phải tạo quá nhiều phức tạp mà hãy tập trung vào chủ đề chính của thiết kế và sử dụng sự sáng tạo của mình để lắp ráp các khối đa giác thành một sản phẩm hoàn chỉnh. .
Thấp nhiều - Một màn hình mẫu
Hiệu quả Poly thấp
 • Với kích thước nhỏ đáng chú ý nhất trong quá trình thiết kế, các sản phẩm từ mô hình Low Poly 3D sẽ có đường nét và xu hướng hiện đại, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thiết kế của mình sẽ không bình thường trong tương lai. Nhờ vậy mà phong cách thiết kế này được yêu thích và sử dụng nhiều hơn.
 • Low poly là một cách hiệu quả để các nhà thiết kế lựa chọn để giảm thời gian hiển thị.
 • Với mô hình 3D Low Poly, bạn có thể dễ dàng kết nối cấu trúc thiết kế theo chiều sâu mà không lo bị mất kích thước nhỏ.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm trên, mô hình 3D Low Poly vẫn còn một số hạn chế như đã nêu dưới đây:

 • Thiết kế Low Poly đôi khi không khiến người xem cảm thấy “phá cách” bởi sự nhỏ bé hay nói cách khác là không có điểm nhấn về thiết kế.
 • Thông thường các thiết kế theo phong cách Low Poly sẽ được chú trọng và ánh sáng nhằm mục đích tạo chiều sâu và bóng râm, ít khi để vào ban đêm; vì vậy người xem khó có thể nhìn rõ các chi tiết của thiết kế; Ví dụ, hình ảnh sắc nét hoặc hình ảnh tối, v.v.
Thấp nhiều - Một màn hình mẫu
Giới hạn của Poly thấp

Các bước để tạo một kế hoạch làm sạch đá đơn giản

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay, có vô số lựa chọn cho các lập trình viên để thực hiện thiết kế Low Poly. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nâng cao nào như Maya, 3ds Max hay Cinema 4D, .. để hoàn thành sản phẩm của mình một cách vô cùng hấp dẫn và dễ dàng. Dưới đây là một số bước cơ bản để giúp bạn tạo thiết kế Low Poly của riêng mình:

 • Bước 1: Đưa màu ảnh về màu sắc mong muốn. Tại bước này, bạn cần thay đổi độ tương phản của hình ảnh trên để hình ảnh của bạn được rõ nét.
 • Bước 2: Sử dụng công cụ Brush Tool để tạo khối lượng cho hình ảnh.
 • Bước 3: Khởi chạy đoạn thẳng vào phần mềm Ai và sử dụng công cụ Line Segment Tool để vẽ các thay đổi cho hình ảnh.
 • Bước 4: Sau khi lắp ráp xong, tất cả những gì bạn cần làm là chạy các dấu ở trên cùng theo chiều ngang. Bạn sẽ cần sử dụng Công cụ chọn trực tiếp và Căn chỉnh các tâm theo chiều ngang dọc để tham gia các khu vực này.
 • Bước 5: Sử dụng công cụ Chia để tạo đường thẳng cho thiết kế.
 • Bước 6: Nhập hình ảnh bạn đang chỉnh sửa màu sắc từ bút vẽ trong Photoshop sang Illustrator và trộn màu giữa hình ảnh và hình ảnh bạn đã tạo.
 • Bước 7: Sử dụng công cụ Eyedropper Tool để hoàn thành màu sắc của đường kẻ và cùng với đó, thiết kế của bạn đã hoàn thành.

Xây dựng mô hình Low Poly của riêng bạn với SketchUp

SketchUp là một trong những chương trình tạo mô hình 3D mà bạn có thể sử dụng để tạo các bản vẽ Low Poly của riêng mình. Với giao diện đơn giản, thân thiện, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác phù hợp để thể hiện ý tưởng sáng tạo trong các thiết kế của mình.

Các bước để tạo một kế hoạch mẫu đơn giản
Xây dựng mô hình Low Poly của riêng bạn với SketchUp

Với SketchUp, bạn có thể tạo các mô phỏng đơn giản mà không cần sử dụng các chương trình khác như 3D Max, Maya hoặc FormZ. SketchUp cũng cho phép bạn kiểm tra hoặc điều chỉnh tia nắng mặt trời bất cứ lúc nào và sau đó bao phủ tất cả các điểm. Nhờ đó, việc thiết lập Low Poly với chương trình này rất đơn giản và dễ dàng.

Các bước để tạo một kế hoạch làm sạch đá đơn giản
Xây dựng mô hình Low Poly của riêng bạn với SketchUp

Bước đầu tiên bạn cần làm khi muốn làm một ví dụ Poly Thấp trong SketchUp là để mở hình ảnh 3D trong chương trình này. Sau đó, bạn cần thêm một phụ kiện có tên là Artisan – một công cụ giúp bạn tạo và áp dụng các hình dạng vật lý mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bạn có thể sử dụng công cụ “giảm đa giác” và trình tự chia để giảm hoặc tăng số đa giác khi cần.

Các bước để tạo một kế hoạch làm sạch đá đơn giản
Xây dựng mô hình Low Poly của riêng bạn với SketchUp

Khi bạn chọn toàn bộ mẫu và nhấp vào “giảm đa giác”, một cửa sổ sẽ xuất hiện ngay lập tức yêu cầu giảm tỷ lệ khuôn mặt. Và trên thực tế, tỷ lệ này càng cao thì hiệu ứng Low Poly của bạn càng hiển thị rõ ràng trên đối tượng. Bạn chỉ cần thay đổi tỷ lệ phần trăm cần thiết để có được sản phẩm cuối cùng hài lòng. Thay vì sử dụng công cụ nhiều hơn hai lần trên cùng một mặt hàng, bạn cần tạo ra một diện mạo theo một cách khác biệt và tinh tế, như vậy bạn sẽ có được một sản phẩm cuối cùng tốt hơn, độc đáo và sáng tạo hơn. . Với một Ctrl Z đơn giản hoặc nhấp vào “công cụ sắp xếp”, bạn có thể quay lại ban đầu với cùng một số lượng đa giác.

Các bước để tạo một kế hoạch làm sạch đá đơn giản
Hoạt động xây dựng Low Poly trong SketchUp

Dễ dàng low-poly với Photoshop và Illustrator

Ngoài việc sử dụng SketchUp để tạo bản in màu Low Poly của riêng bạn, bạn có thể sử dụng đầy đủ các phần mềm như Photoshop hoặc Illustrator để minh họa cho phong cách thiết kế này.

Easy Low Poly với Hình ảnh và Photoshop
Easy Low Poly với Hình ảnh và Photoshop

Điều đầu tiên bạn cần làm là sở hữu hai công cụ này trên thiết bị của mình và bắt đầu làm theo các bước chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Sử dụng công cụ Brush (B) để trình tự bản vẽ.

Để nâng cao hình ảnh hơn nữa, bạn cần tăng độ tương phản của hình ảnh bằng cách nhấn Curves Ctrl + M). Sau đó, cắt các phần khác nhau của hình ảnh từ các khối bạn đã đặt hàng ở trên.

 • Bước 2: Đưa đoạn thẳng vào phần mềm AI và sử dụng công cụ Line Segment Tool để vẽ các đoạn thẳng với nhau.

Bạn có thể thấy rằng các công tắc có thể có các cạnh không được căn chỉnh. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng Công cụ chọn thẳng (A) và chọn các chữ cái và sau đó sử dụng Căn chỉnh tâm dọc / ngang để kết hợp những điều sau.

 • Bước 3: Chọn Split để xác định vùng tối trong ảnh.
 • Bước 4: Thay đổi hình ảnh bạn đang chỉnh sửa màu sắc từ Ps sang Ai và điều chỉnh màu sắc để hòa trộn hình ảnh của bạn với đồ họa. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Eyedropper Tool (I) để điều chỉnh màu sắc của từng đường theo ý muốn của bạn.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh các sản phẩm Low Poly với Illustrator và Photoshop. Việc thiết kế không còn khó khăn với những công cụ hỗ trợ hữu ích này.

Với những thông tin hữu ích trong bài viết về mô hình 3d, hy vọng rằng độc giả có thể xác định các yêu cầu và áp dụng chúng vào quá trình thiết kế của họ. Nếu bạn đang theo học và muốn tiếp xúc với chương trình đào tạo tin học chuyên nghiệp, đừng quên truy cập đồng thời website của FPT Arena. để được hỗ trợ và tư vấn.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Housekeeping Là Gì? Khám Phá Vai Trò, Công Việc Housekeeping | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud