Mô tả công viêc của kỹ sư sản xuất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Để tồn tại và phát triển, các công ty rất chú trọng đến điều kiện sản xuất. Nó được xem như một nền tảng cho sự phát triển của mỗi công ty. Quá trình sản xuất được điều hành tốt bởi các kỹ thuật viên, kỹ sư quy trình, kỹ sư điều khiển, kỹ sư kiểm soát chất lượng, kỹ sư sản xuất … và nhiều người khác.

Đây là điều HRchannels muốn gửi gắm đến độc giả Mô tả công việc của kỹ sư sản phẩm – người chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì và cải tiến dây chuyền sản xuất của công ty.

headhunter thuê kỹ sư sản xuất

Về Kỹ thuật Sản phẩm

Kỹ sư sản xuất hay Kỹ sư sản xuất là người chịu trách nhiệm giám sát kỹ thuật và cải tiến hệ thống tổng thể của dây chuyền hiện có và dây chuyền mới cho các công ty đang hoạt động trong một phần của sản xuất. Họ thường trực tiếp làm việc tại các trường học ở những khu vực nóng nực, chật chội vì máy móc, thiết bị đang sử dụng.

sử dụng miễn phí

>> Xem thêm: Vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ của giám đốc sản xuất

Công việc Kỹ thuật Sản xuất

Kỹ sư sản xuất thường làm việc trong các cơ sở sản xuất như: máy móc sản xuất, công cụ, thực phẩm, quần áo, v.v. Với chuyên môn của mình, họ phối hợp với các kỹ thuật viên để thực hiện kiểm tra kỹ thuật, lắp đặt, bảo trì và đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất. Dưới đây là công việc thường do Kỹ sư chế tạo thực hiện.

READ  Ngành Truyền thông là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không? | Vieclam116.vn

1. Lập kế hoạch kiểm tra và bảo dưỡng máy móc thiết bị trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất của công ty

Lập kế hoạch kiểm tra định kỳ tất cả các yếu tố liên quan đến dây chuyền sản xuất của hệ thống. Phát hiện nhanh các lỗi kỹ thuật, bố trí sửa chữa phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Tiếp tục nâng cấp trang thiết bị, máy móc phục vụ hoạt động sản xuất, đảm bảo hoạt động sản xuất hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn lao động cho những người trực tiếp sản xuất.

2. Giám sát kỹ thuật và điều khiển hệ thống dây chuyền sản xuất

Đây là một trong những công việc đầu tiên của Kỹ sư sản xuất. Họ nên liên tục giám sát hoạt động của dây chuyền sản xuất, đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động tốt. Điều này rất quan trọng vì khi sản xuất có những yếu tố đặc thù sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, giảm hiệu quả kinh doanh, tăng chi phí do phải đại tu, tái chế. Sửa chữa các sản phẩm bị lỗi. Ngoài ra, khi hệ thống sản xuất tiếp xúc với một vật liệu cụ thể, nó sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của tính mạng người lao động.

trái cây cho tất cả

>>>> Có thể bạn thích: Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư sản xuất

3. Đánh giá và đánh giá hiệu quả của sản phẩm hiện có