Mô tả công việc của tổng giám đốc | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Khi nó đến trùm, tất cả chúng ta đều nghĩ là tên của nhà lãnh đạo vĩ đại của một doanh nghiệp. Đây là trường hợp của “đầu tàu”, người điều hướng dẫn đường đến thành công. Nhưng chính xác thì tiêu đề này sẽ làm gì? Vai trò của họ trong doanh nghiệp là gì? Hãy để HRchannels giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé!

Tuyển dụng cấp caoXem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất cần có của một CEO?

I. Giám đốc điều hành là ai?

Theo định nghĩa quan trọng nhất, giám đốc điều hành là tên cao nhất của một công ty hoặc doanh nghiệp. Các đơn vị kinh doanh ngày nay thường được điều hành bởi một tổng giám đốc. Việc chỉ định này được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng ở một số công ty và xí nghiệp, tùy thuộc vào quyết định của Hội đồng quản trị và Hội đồng quản trị. ).

Giám đốc chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao. Đây là cấp cao nhất sau Chủ tịch, trong một số doanh nghiệp, Giám đốc điều hành và Chủ tịch là cùng một người, giám sát tất cả các chức năng trong tổ chức như thực hiện các quy định, quản lý người lao động, và hoạt động kinh doanh. … Vai trò của Tổng Giám đốc phụ thuộc vào quy mô, văn hóa và cấu trúc của công ty. Trong các tập đoàn lớn, CEO thường chỉ phụ trách quản lý cấp cao và sự phát triển của công ty. Trong các công ty nhỏ, CEO thường gắn bó và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động hàng ngày.

READ  Quản lý bán hàng là gì? Yêu cầu đối với vị trí Quản lý bán hàng | Vieclam116.vn

mo-ta-cong-viet-tong-giam-doc-2

[[[[Đọc thêm: Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Giám đốc

II. Mô tả công việc của Tổng giám đốc

Ở trình độ phát triển cao, giám đốc điều hành đóng vai trò quan trọng ở trình độ phát triển. Họ quản lý và giám sát mọi hoạt động của nhân viên, lãnh đạo bộ phận, giám đốc trực tiếp và gặp gỡ các đối tác kinh doanh chủ chốt. Đặc biệt, chúng có các chức năng sau:

1. Hoạch định mục tiêu, phương hướng phát triển và sứ mệnh của công ty

  • Phối hợp với Hội đồng quản trị để phát triển tầm nhìn dài hạn, kỳ vọng, giá trị và mục tiêu.

  • Điều chỉnh cầu nối pháp lý và quy định trong công ty để đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh phù hợp với các giá trị và phong tục tập quán, duy trì kỷ luật trong tương lai và các mục tiêu kinh doanh.

  • Quản lý Phòng / Ban của Công ty xây dựng mục tiêu, mục tiêu cho từng phòng ban nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu chung của Công ty.

2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh và hướng dẫn mô hình chung cho công ty