Mô tả công việc thu ngân. Không “nhàn” như bạn nghĩ! | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

cái này đến cái khác

Kiếm tiền là một công việc đơn giản nhưng nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Cụ thể, nhân viên thu ngân có những nhiệm vụ gì? Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn sẽ được chia sẻ với bạn Mô tả công việc thu ngân Hoàn hảo nhất!

1. Nhân viên thu ngân là gì?

Thu ngân là người chịu trách nhiệm quản lý các khoản thu, chi tiền mặt thanh toán cá nhân, bằng séc, thẻ tín dụng của khách hàng khi có giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Tuy không phải là công việc được đào tạo và không yêu cầu nhiều kinh nghiệm khi ứng tuyển nhưng các doanh nhân vẫn cần những kỹ năng để phục vụ cho công việc của mình. Thủ quỹ thường làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm như rạp chiếu phim, công viên, rạp chiếu phim và văn phòng chính phủ.

READ  Lập kế hoạch là gì? Kỹ năng lập kế hoạch để thành công trong công việc | Vieclam116.vn

2. Hệ thống làm việc

cái này đến cái khác
Mô tả công việc thu ngân và tài liệu làm việc

Đầu tư thường được thực hiện dưới 2 hình thức, toàn thời gian và bán thời gian, với các khoản thanh toán và tiền thưởng khác nhau:

Mọi lúc

Kế toán làm việc 8 giờ một ngày theo quy định của nhà nước, có hoặc không theo ca. Được hưởng mức lương hợp pháp, được đóng bảo hiểm và nhận các quyền lợi khác theo quy định của công ty.

Bán thời gian

Các nhà đầu tư được chia thành các ca làm ít nhất 4 giờ một ngày, và được thưởng thông qua việc tham khảo ý kiến ​​ban đầu và tham khảo ý kiến ​​của nhà tuyển dụng. Khi đi làm thêm, thu ngân không được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

3. Mô tả công việc của nhân viên thu ngân

thế giới
Báo cáo kết quả hoạt động của nhân viên tài chính

Tùy từng giao dịch mà doanh nghiệp sẽ kết hợp các chức năng khác nhau cho thu ngân. Vậy thu ngân làm những gì? Đây là một ý tưởng tuyệt vời về công việc của một nhân viên thu ngân:

Công việc chuẩn bị trước khi làm việc

 • Kiểm tra máy tính tiền, bao gồm cả máy móc và thiết bị, để xem mọi thứ có theo thứ tự hay không.
 • Kiểm tra xem còn đủ giấy in hóa đơn và giấy tờ cho ca làm việc hay không.
 • Kiểm tra kỹ số tiền sẽ được gửi cho nhân viên thu ngân.

Nhận order từ khách hàng (trong nhà hàng, quán ăn, cafe, …)

 • Nhận thông tin đặt hàng từ nhân viên phục vụ hoặc khách hàng, nhập thông tin vào hệ thống.
 • Hãy chắc chắn rằng tất cả các thông tin là chính xác để hóa đơn được in ra không có bất kỳ sai sót nào.

>> Xem thêm: Nghề Thu Ngân Quán Cafe – 3 Lý Do Bạn Nên Thử

Giúp khách hàng thanh toán

 • Kiểm tra đơn giá của hàng hóa hoặc dịch vụ.
 • Kiểm tra và sử dụng chiết khấu, giảm giá.
 • in hóa đơn và gửi cho khách hàng kiểm tra
 • Kiểm tra số tiền mặt khách hàng đã thanh toán, ký gửi vào tủ khóa, trả lại tiền lẻ nếu có, hoặc kiểm tra mã thẻ và chữ ký khi khách hàng thanh toán qua thẻ tín dụng.

Kết thúc ca làm việc cuối ca

 • Đọc lại tổng số tiền đã thu trong ca, đối chiếu với hệ thống quản lý xem đã khớp chưa.
 • Đưa số tiền này cho người quản lý khác.
 • Báo cáo khi cần thiết.
 • Ghi những gì bạn cần tìm vào quầy thu ngân của ca sau.
 • Sắp xếp lại giấy tờ, thu dọn két sắt.

Các công việc khác

 • Tư vấn cho khách hàng về các quảng cáo hiện có, thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn.
 • Tham dự các cuộc họp liên quan đến công việc thu ngân.
 • Mô tả công việc cho nhân viên thu ngân mới.
 • Thực hiện các công việc khác do quản lý giao

Từ những mô tả về công việc của nhân viên thu ngân này, rõ ràng đây là công việc không quá phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên, chỉ khi đi làm ngay, bạn mới nhận ra rằng công việc thu ngân khó hơn bạn nghĩ. Bạn phải xử lý nhiều công việc cùng một lúc và chuẩn bị cho mọi tình huống có thể phát sinh.

>> Xem thêm: Ý tưởng cho sự nghiệp của một nhà bán lẻ

4. Các kỹ năng cần có khi làm thu ngân

nhân viên-thu-ngan-la-gi
Đặc điểm của một nhân viên tài chính

Ngoài mô tả công việc thu ngân trên, bạn cũng cần lưu ý những kỹ năng cần có để có thể trở thành một nhân viên thu ngân thành công.

 • Giao tiếp tốt và có thể chịu được sức nặng: Để giữ khách hàng quan tâm và có được trải nghiệm tốt nhất, bạn cần phát triển kỹ năng giao tiếp linh hoạt của mình. Đặc biệt, bạn cần chịu được sức nặng tốt, luôn có thái độ vui vẻ, vui vẻ để truyền năng lượng tốt cho khách hàng.
 • Có một thái độ tích cực: Các nhà đầu tư nói chung không được phép rời bỏ vị trí của mình ở những vị trí quan trọng. Vì vậy, họ nên hỗ trợ và cùng với những nhân viên thu ngân khác, giúp đỡ nhau trong những tình huống đặc biệt.
 • Hiểu các sản phẩm và dịch vụ và đạt được các kỹ năng giao tiếp: Bên cạnh việc xử lý các báo cáo tài chính, nhà đầu tư cũng cần tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ có liên quan để thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn.
 • Luôn làm việc chăm chỉ: Công việc của các chủ đầu tư được quan tâm hơn vào giờ cao điểm, khi lượng khách hàng đổ về rất đông và gấp gáp. Vì vậy, hãy luôn làm việc chăm chỉ và tập trung cao độ để không mắc phải sai lầm.

5. Thanh toán cho nhân viên thu ngân

người lao động
Thu nhập của nhân viên kế toán cố định

Tùy từng hộ kinh doanh và đất đai mà mức lương của một lao động cố định khởi điểm từ 5-8 triệu đồng / tháng. Đối với công nhân làm thêm, thu nhập dao động từ 1,5 – 3 triệu đồng. Nếu nhân viên thu ngân làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,… giao hàng trực tiếp cho số lượng lớn khách hàng, họ cũng có thể được trả thêm tiền hoặc ‘của trợ lý.

>> Xem thêm: Công việc Thu ngân dành cho Sinh viên có gì đặc biệt?

Ngoài ra, nếu bạn có tính cách chuyên nghiệp và làm kế toán cho các thương hiệu, cửa hàng lớn thì rất có thể bạn sẽ được cất nhắc lên các vị trí cao hơn, lương cao hơn chẳng hạn ..v.v.

Về bản dịch Mô tả công việc thu ngân Thông tin cho các ứng viên tiềm năng. Công việc thu ngân Nó không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong quá trình phục vụ khách hàng mà còn giúp bạn rèn luyện thêm những kỹ năng quý báu cho công việc sau này. Để tìm phần mềm trả lương cao, hãy truy cập trang web của nhân viên TopCV.vnsử dụng công cụ vệ sinh để chọn đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
2.842

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud