Module là gì? Giải thích thuật ngữ Module trong các lĩnh vực | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Cần tìm việc gấp

1. Ý tưởng Mô-đun là gì? Ý nghĩa của Module trong cuộc sống

1.1. Ý tưởng chung về thuật ngữ Mô-đun

Ý tưởng chung về thuật ngữ Mô-đun
Ý tưởng chung về thuật ngữ Mô-đun

Hoặc các mô-đun là gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người nghe và người dùng vì phần lớn chúng ta chưa sử dụng hết khái niệm về thuật ngữ Mô-đun để sử dụng chúng một cách đúng đắn.

Mô-đun là các đơn vị nhỏ được tạo ra như một tổng thể, nhằm xây dựng một tổng thể gắn kết, liên kết với nhau và đa tác vụ. Nhìn chung, mỗi Module sẽ được thực hiện những nhiệm vụ khác nhau và khác nhau, việc sử dụng và đào tạo, học tập từng Module sẽ đòi hỏi chi phí cũng như thời gian. Tuy nhiên, mỗi Module sẽ được gộp lại với nhau thành một tổng thể chung hay nói cách khác, nó sẽ bao gồm nhiều Module khác nhau.

1.2. Ý nghĩa của Module trong cuộc sống

Ý nghĩa của Module trong cuộc sống
Ý nghĩa của Module trong cuộc sống

Theo kiến ​​thức chúng tôi có, bất kỳ toàn bộ nào đều bao gồm các thành phần được tạo ra bên trong và thực hiện các chức năng khác nhau. Ví dụ, một doanh nghiệp sẽ được thực hiện trong các phòng ban, bộ phận chịu trách nhiệm về các chức năng khác nhau (bộ phận tài chính xử lý dòng tiền và vốn, bộ phận tiếp thị xử lý các hoạt động xây dựng thương hiệu). các loại và sản phẩm bán lẻ, v.v.). Các mô-đun cũng vậy, dù chỉ là các đơn vị nhỏ nhưng cũng rất quan trọng khi sự kết hợp của các Mô-đun khác nhau tạo nên một chức năng hoàn chỉnh, thống nhất và hiệu quả.

2. Xác định thuật ngữ Mô-đun trong các ngữ cảnh sau

2.1. Các mô-đun trong lĩnh vực thông tin

Các mô-đun trong lĩnh vực thông tin
Các mô-đun trong lĩnh vực thông tin

Các mô-đun được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thông tin. Vì vậy các bạn học sinh, sinh viên và cả những người học chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ hiểu hết khái niệm Môđun trong thông tin. Môđun trong lĩnh vực thông tin được hiểu là 1 hoặc nhiều thành phần có chức năng cụ thể trong chương trình tổng hợp hoặc hệ thống máy tính.

Mô-đun trong máy tính là một đơn vị thực hiện các chức năng cụ thể của hệ điều hành trong máy tính. Trong chương trình cài đặt cấp cao, người dùng máy tính có thể sử dụng Mô-đun để quản lý tài liệu. Quá trình này tương tự như việc thực hiện nó trên một chương trình độc lập và độc lập. Mặt khác, đối với việc xử lý hệ thống máy tính, việc tạo ra các Module khác nhau cũng giúp hệ thống được phân chia dễ dàng, cụ thể trong trường hợp có sai sót hoặc thiếu sót thì sẽ được xử lý.

Ví dụ đơn giản và dễ hiểu nhất là khi bạn tạo một chương trình A với các hàm x, y, z, bạn có thể chia chương trình A thành nhiều Module khác nhau. Sau đó, sử dụng từng hàm của x, y, z theo một cách khác nhau. Tiếp theo, bạn cần tạo một Module mới và chức năng kết nối các hàm tiếp theo x, y, z phối hợp với nhau để tạo thành một hệ thống A. hoàn chỉnh và liên kết chặt chẽ với nhau.

Chương trình làm việc

2.2. Mô-đun trong lĩnh vực giáo dục

Mô-đun trong lĩnh vực giáo dục
Mô-đun trong lĩnh vực giáo dục

Thuật ngữ Mô-đun có thể không được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực giáo dục như lĩnh vực thông tin, nhưng nó là một kiến ​​thức mới và thú vị đối với bạn. Trong trường hợp giáo dục, một mô-đun là về một đơn vị hoặc nghiên cứu độc lập. Với cấu trúc độc đáo từ mô hình dạy học mới, Module bao gồm cả mục tiêu và nội dung, phương pháp dạy học, hệ thống công cụ đánh giá chất lượng dạy học,… Module cung cấp cách thức dạy học. một cái hoàn chỉnh, độc lập. Nếu bạn chưa thử phương pháp học Module này thì có thể thử ngay sau khi đọc bài viết này nhé!

2.3. Mô-đun ở dạng các thành phần điện

Mô-đun ở dạng các thành phần điện
Mô-đun ở dạng các thành phần điện

Một lĩnh vực rất phổ biến hiện nay, thuật ngữ Module thường được sử dụng, đó là lĩnh vực vật liệu điện. Mô-đun điện cũng là một tập hợp các cuộn cảm, điốt, tụ điện (được gọi là linh kiện điện tử), bóng bán dẫn và các thành phần khác phổ biến trong ngành. Các mô-đun có các chức năng cụ thể và khác nhau trên một bảng được kết nối. Từ đó, các Mô-đun này sẽ xây dựng một hội đồng bộ phận hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng và hợp tác.

Ví dụ, đối với các thiết bị điện tử như module wifi (một khái niệm rất phổ biến trong mọi gia đình), module sẽ có chức năng phát tín hiệu wifi để người dùng bắt sóng và thực hiện các tác vụ như lướt web, giải trí, xem phim, v.v. Hay ở góc độ khác, module rơ le 12v đóng vai trò là công tắc đóng mở mạch điện cho board mạch.

2.4. Các mô-đun trong lĩnh vực thiết kế website

Các mô-đun trong lĩnh vực thiết kế website
Các mô-đun trong lĩnh vực thiết kế website

Học phần nào trong lĩnh vực thiết kế website cũng là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy chính xác thì Module là gì? Các mô-đun trong trang web được triển khai và có thể được triển khai bởi người thiết kế hoặc lập trình viên chính. Modules ở đây chỉ là những đơn vị nhỏ và được chia thành nhiều loại Modules khác nhau, có chức năng khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu là tạo ra một trang web hoàn chỉnh và hữu ích về cách thức hoạt động. Nói chung, một trang web sẽ được chia thành các loại chính sau:

Phân hệ nghiên cứu: bao gồm thông tin nghiên cứu nhanh, nghiên cứu nâng cao, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn nâng cao và cập nhật. Phân hệ tìm kiếm giúp người dùng tra cứu thông tin và tìm kiếm website một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mô-đun Logo: Mô-đun này giúp người dùng dễ dàng quản lý trang web bằng cách đăng tin tức của công ty hoặc các thông tin khác tại địa phương và công khai. Mô-đun này cho phép chia thông tin thành nhiều mẩu tin khác nhau, và những mẩu tin này sẽ được chia thành nhiều mẩu tin khác nhau. Ngoài ra, tất cả các dữ liệu này đều chứa thẻ meta, h1-h6, tạo ra công dụng hỗ trợ SEO đặc biệt là với các doanh nghiệp nói chung, tăng thứ hạng trong phần tìm kiếm của người dùng.

Mô-đun bản đồ: Mô-đun bản đồ chứa chức năng giúp người dùng tìm đường khi họ không biết thông qua bản đồ, hiển thị nó một cách chuyên nghiệp cho các dịch vụ thời tiết của khách hàng.

Mô-đun trình chiếu: Mô-đun này được lập trình trên tất cả các thiết bị di động và trên nhiều hệ điều hành như IOS, Android, Windows phone và các hệ điều hành khác.

Module menu: Menu chính được thiết kế ở các vị trí khác nhau. Quy trình đặt hàng được chạy dưới dạng checklist giúp khách truy cập vào website nhận được nhiều tin tức, những tin tức phổ biến và quen thuộc nhất, mang đến sự ưu tiên và lựa chọn cho khách hàng.

Nhìn chung, các Module sẽ có nhiều chức năng, tính năng khác nhau nhưng vẫn có sự liên kết chặt chẽ để xây dựng một tổ chức gắn kết và hoàn chỉnh.

2.5. Mô-đun trong lĩnh vực xây dựng

Mô-đun trong lĩnh vực xây dựng
Mô-đun trong lĩnh vực xây dựng

Mô-đun là một thuật ngữ cũng được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà lớn. Trong trường này, Mô-đun hiểu rằng các đơn vị phổ biến được sử dụng để đo các phép đo trong các phân đoạn được tổ chức với các mô hình tương tự, nhằm mục đích cung cấp các phân đoạn theo cách phối hợp tốt. Kết quả là, càng nhiều trình tự định cỡ thông qua Mô-đun, càng thực tế và hiệu quả hơn.

Có vẻ khó giải thích, nhưng bạn có thể hiểu rằng Mô-đun nằm trong cấu trúc – cấu trúc của quá trình lựa chọn và điều chỉnh các tham số để có được kết quả mong muốn của hệ thống. đồng nhất trong công tác xây dựng, số lượng còn hạn chế. vì những biến động tiêu cực nên các công trình đang xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề.

Công trình xây dựng

2.6. Mô-đun trong một số phần

Mô-đun trong một số phần
Mô-đun trong một số phần

Trong một số lĩnh vực như truyền thông hoặc đổi mới, khái niệm Mô-đun cũng được sử dụng nhưng hiếm và rất cụ thể. Ví dụ, trong trường hợp truyền thông mạng, Mô-đun quang hệ số dạng nhỏ (Mô-đun SFP) là đơn vị cần thiết trong việc xây dựng một hệ thống thu phát quang hoàn chỉnh và hiệu quả. Mô-đun có khả năng chịu nhiệt, có không gian và có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các khách hàng khác nhau. Đặc biệt, mô-đun này cũng có thể được sử dụng trong truyền thông mạng doanh nghiệp lớn.

Trong trường hợp cung cấp năng lượng mặt trời, có một mô-đun PV được sử dụng rộng rãi, được gọi là đơn vị cảm nhận nhiệt từ mặt trời về mặt điện năng. Ngoài ra, phân hệ PV này còn có nhiệm vụ kiểm tra tất cả các cơ sở vật chất để thực hiện bảo trì và kiểm soát hiệu quả nguồn điện từ năng lượng mặt trời.

Trên tất cả là thông tin chi tiết về các Mô-đun trong các danh mục khác nhau. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến ​​thức kỹ thuật về thuật ngữ Module. Thông qua đó, bạn có thể vận dụng những kiến ​​thức này vào công việc để hiệu quả công việc được nâng cao và hiệu quả hơn.

Nodejs là gì? Thiết bị xây dựng hiện đại đến năm 2020

Ngoài mô-đun từ, có nhiều thuật ngữ tiếng Anh khác hoặc tên riêng trong các chức năng. Đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, ngày càng có nhiều thông tin kỹ thuật. Có ai trong số họ có nhận xét về Nodejs là gì không? Cùng rút kinh nghiệm câu chuyện dưới đây nhé!

Nodejs là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12453 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Cập nhật bản mô tả công việc Event Planner chi tiết nhất 2022 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud