Môi trường làm việc lý tưởng: Tìm như thế nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Khó hơn tìm việc làm, tìm được môi trường làm việc tốt là ước mơ của mọi nhân viên. Thay vì chăm chăm vào nghiên cứu cảm xúc, bạn đã bao giờ tự hỏi “môi trường làm việc tốt thực sự có nghĩa là gì?” và “làm thế nào để tìm được một môi trường như vậy?” chưa?

JobsGO Fu'a

Môi trường làm việc tốt: Làm thế nào để có được nó?

1. Môi trường làm việc tốt là như thế nào?

Trên thực tế, hình ảnh một môi trường làm việc tốt đã rất phổ biến trong tâm trí nhân viên. Một môi trường phù hợp với nhu cầu và mong muốn làm việc của họ. Họ có đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của nhân viên không?

  • Lương, thưởng, phúc lợi

Một mức lương cạnh tranh, nhiều cơ hội tăng lương, thưởng theo hiệu quả công việc, quản lý toàn bộ quyền lợi,… là những điều tốt nhất để nhân viên đánh giá về “mức độ tin cậy” của công ty. Đây không phải là những điều kiện để xây dựng một môi trường làm việc tốt, mà là nền tảng của sự tin tưởng. Công ty có môi trường làm việc tốt là nơi nhân viên an tâm làm việc và cống hiến. Nếu họ không phải lo lắng về “cơm áo gạo tiền” thì nhân viên có thể yên tâm thể hiện tiềm năng của mình.

  • Môi trường làm việc an toàn

Điều này sẽ được nhiều nhân viên quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp yêu cầu bảo vệ nhân viên và hỗ trợ kỹ thuật. Các nhà tuyển dụng cần xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc.

Cơ hội phát triển không chỉ là cơ hội nhập môn mà còn là cơ hội học hỏi và phát triển bản thân trong nhiều trải nghiệm khác nhau, rèn luyện nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. Giống như tiền lương và tiền thưởng, cơ hội của doanh nghiệp không phải là một ví dụ điển hình nhưng là điều kiện tiên quyết và cần thiết. Kinh nghiệm và cơ hội phát triển bản thân giúp nhân viên có thể trình bày công ty một cách chuyên nghiệp hơn. Và đối với họ, một môi trường làm việc chuyên nghiệp là một điều tốt

  • Cân bằng cuộc sống
READ  Nghiệp vụ là gì? Những tiêu chuẩn về nghiệp vụ trong một số ngành | Vieclam116.vn

Thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một vấn đề của nhiều người. Vì vậy, một môi trường sẽ mang lại niềm tin để nhân viên có thể yên tâm làm việc lâu dài mà không lo căng thẳng liên tục hay căng thẳng quá mức. Phần lớn thời gian, có thể làm việc từ xa, tạo cơ hội làm việc linh hoạt,… là những yếu tố then chốt của môi trường giúp nhân viên cân bằng cuộc sống.

  • “Sếp” thật tuyệt

Một nhà lãnh đạo tuyệt vời ở góc độ nhân viên rất đơn giản: Một người truyền cảm hứng, học vấn cao, thân thiện và với nhân viên. Hình ảnh một nhà lãnh đạo thực thụ chính là điều thu hút những nhân viên tiềm năng. Tương tự như khi tuyển sinh, họ cũng dựa vào “thương hiệu” của giáo viên để chọn môi trường tốt nhất cho mình.

Văn hóa kinh doanh là điểm thu hút mạnh mẽ các ứng viên trẻ. Những người trẻ tuổi nỗ lực để tìm kiếm một môi trường mạnh mẽ, cởi mở và gần gũi với bạn đời của mình. Hình ảnh các cơ quan bảo tồn nhà nước không có “tình bạn” mang đến cho những người trẻ tuổi những con đường rộng mở để tìm việc làm. Mọi người bắt đầu chú ý đến các buổi team -building, thời gian giải trí tốt để dành cho đối tác hoặc các chuyến du lịch của công ty.

Mô hình này trông có vẻ “tuyệt vời” và khá thú vị, nhưng thực sự lại là thứ được mong đợi trong quá trình duy trì lâu dài của một nhân viên. Mọi người đều muốn làm một công việc mà họ có thể tự hào nói với mọi người. Không chỉ là vấn đề đáng tự hào mà hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt người khác luôn gây ấn tượng mạnh với các đối thủ cạnh tranh.

Môi trường làm việc tốt: Làm thế nào để có được nó?

2. Làm thế nào để tạo ra một môi trường làm việc tốt?

Mọi người thường thấy “nói thì dễ, làm khó”, dù hoàn cảnh có rõ ràng đến đâu cũng chỉ là suy đoán và thật khó để tìm được một môi trường hoàn hảo. Mỗi người đều có nghiên cứu của riêng mình, vậy làm thế nào để bạn tìm được môi trường phù hợp với mình?

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ CÔNG TY EPLUS (là đơn vị trực thuộc VNVC, Nutrihome, Tâm Anh Hospital) | Vieclam116.vn

Trước khi cân nhắc môi trường làm việc, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân. Bạn muốn làm việc thích ứng với KPI hoặc một nhiệm vụ bắt buộc phải đáp ứng 8 giờ / ngày? Bạn muốn có một công việc lâu dài, một trọng tâm hay một nơi mà bạn có thể lắng nghe theo cách bạn muốn? Và nhiều câu hỏi khác bạn cần tự hỏi mình. Chỉ khi hiểu rõ mình muốn gì, bạn mới có thể đánh giá môi trường làm việc phù hợp với mình.

Sau khi có một số kiến ​​thức cơ bản cơ bản, bước thứ hai bạn cần làm là “thử”. Môi trường làm việc là một phần không thể thiếu của công ty và nếu không có kinh nghiệm, bạn không thể biết liệu nó có phù hợp với mình hay không. Trước đó, bạn có thể xem thông tin trên các phương tiện truyền thông, các bài giới thiệu về công ty hoặc chia sẻ từ nhân viên công ty. Thông tin đó sẽ giúp bạn đánh giá môi trường làm việc điển hình của các công ty. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn công việc yêu thích của mình, giúp bạn tránh được tình trạng “thử việc” quá nhiều công việc và thường xuyên phải thay đổi công ty.

Trên thực tế, hầu hết các doanh nhân thành công đều khuyên những người trẻ tuổi nên có nhiều hơn để kiếm được một công việc tử tế hơn là cố gắng trở nên “ổn định”, giữ mình ở một vị trí không hợp lý. Những kinh nghiệm đó không chỉ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp, mà còn cung cấp những kinh nghiệm quý báu, để sau này, dù bạn làm việc ở đâu, bạn cũng có thể ứng xử và làm việc linh hoạt, hết sức mạnh mẽ và hiệu quả.

Môi trường làm việc tốt: Làm thế nào để có được nó?

3. Cố gắng tìm kiếm hoặc tạo ra một môi trường làm việc tích cực?

Môi trường làm việc tốt không được đo bằng lương, thưởng hay công việc đơn giản mà chính là sự tình nguyện. Đôi khi bạn tự hỏi mình: bạn có thích công việc này không? Bạn muốn làm việc cho công ty hơn 8 tiếng / ngày hay bạn chỉ muốn rời đi nhanh hơn? Và bạn đang nghĩ đến việc nhảy việc? Đây là những điều kiện chính xác nhưng cũng không rõ ràng để bạn đánh giá trong môi trường làm việc. Xét cho cùng, đó là một môi trường làm việc bình thường đối với nhiều người và nó không thể hoàn hảo theo ý tưởng cá nhân. Vì vậy, thay vì loay hoay tìm kiếm một môi trường làm việc “tốt”, tại sao bạn không nghĩ nhiều hơn đến những điều bất lợi. Những khiếm khuyết đó không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận và hòa nhập với chúng, để chúng không còn trở thành lý do nghiêm trọng khiến bạn phải thay đổi công việc.

READ  Grand Opening Là Gì? Các Nhà Hàng Mới Khai Trương | Vieclam116.vn

Ở một góc độ khác, nếu công ty muốn tạo ra một môi trường tích cực cho nhân viên thì bạn cũng phải nỗ lực để có thể đồng hành cùng tập thể. Ngoài ra, mặc dù bạn còn trẻ, nhưng việc thường xuyên có mặt tại nơi làm việc khiến bạn khó có thể ngồi xuống và ở bên nhau. Hãy hành động một cách khôn ngoan và suy nghĩ một cách lý trí và tự tin hơn. Hãy biến một công việc trở nên quan trọng hơn đối với bạn, và tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo cho bản thân và các kỹ năng của chính bạn.

Một môi trường làm việc nhóm tốt, bạn luôn mong muốn tìm được một đội nhóm tốt nhưng cũng cần phải nỗ lực để phối hợp nhịp nhàng với họ. Hướng dẫn có thể giúp bạn xác định môi trường làm việc tốt là như thế nào. Nhưng khi tất cả các công ty cố gắng đáp ứng các nhu cầu chung, thì sự phù hợp là sự lựa chọn. Bạn có thể hòa nhập và thể hiện hết mình hay không là nền tảng mà bạn biết: môi trường làm việc tốt cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud