Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nói đến khoảnh khắc khó hiểu này, tôi muốn dành cho bạn một câu: “Bạn thân mến, nếu bạn cảm thấy sự phản kháng trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành, điều đó cũng không thành vấn đề, hãy buộc mình phải gác chân xuống và đi vì tuổi trẻ của chúng ta. cho phép sai lầm. “

Việc làm mới tốt nghiệp – Ví dụ

1. Tìm hiểu điều gì gây nhầm lẫn?

Giống như bối rối về việc chọn một con búp bê hoặc chọn một siêu anh hùng? Sự mơ hồ được hiểu là một khía cạnh của sự mơ hồ, không rõ ràng.

Điều đó không có nghĩa là bạn có quyền lựa chọn. Nhưng chính xác hơn, bạn không biết phải đi con đường nào, bạn không biết tại sao mình lại chọn con đường đó?

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội | Vieclam116.vn
Điều gì là mơ hồ?
Điều gì là mơ hồ?

Trong suốt những năm học đại học, tôi cũng từng bối rối tương tự? Tôi không biết tại sao tôi lại chọn trường này, trường này? Đôi khi tôi tự hỏi mình, “Mục đích của cuộc đời tôi là gì?” Thế nên, tôi hiểu tâm tư của rất nhiều bạn trẻ lúc này, vì ít nhất tôi và bạn cũng đã từng có những lúc bối rối, khó hiểu.

Để hiểu rõ hơn về sự bối rối, tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện: “Một buổi chiều đi làm về, trời khá lạnh, thầy vẫn đang ngồi trong quán cũ thì bỗng điện thoại reo“ ting ”, thầy nhận được một tin nhắn mail từ a. Học sinh cũ nói với anh rằng anh muốn nghỉ việc ở công ty này và muốn phỏng vấn với giáo viên của mình, anh muốn anh bỏ việc vì không biết lý do tại sao anh lại chọn công ty này, anh muốn từ chức vì cảm thấy quá tải. và không hài lòng với công việc của mình.Đây là lần thứ 4 anh thay đổi công việc vì cảm thấy môi trường không phù hợp, sau khi đọc email của chàng trai già, anh không phản hồi ngay lập tức, vì vậy anh nghĩ ăn những gì cậu sinh viên nói.

Tại sao lại chọn từ bỏ thay vì cố gắng? Tại sao lại chọn công ty đó? Tại sao lại làm những điều tôi không thích? Và bắt đầu có hàng ngàn câu hỏi tại sao nó lại hiện lên trong đầu anh ấy chỉ vì hai từ “mơ hồ”.

Dịch vụ của nhân viên kinh doanh

2. Những lý do khiến bạn bối rối trong hành trình cuộc đời

Nếu ai đó đã trải qua thời thơ ấu và bối rối với những suy nghĩ của họ, hoặc ai đang ở trong tình huống này, bạn có biết tại sao bạn lại cảm thấy bối rối về “chiếc xe” mà bạn đã chọn không?

2.1. Tôi không biết sở thích của tôi đối với nhiều thú vui

Có lẽ nào trong độ tuổi 20 này, bạn có rất nhiều sở thích. Bạn thích vẽ, bạn thích chụp ảnh, bạn thích hát, và đôi khi khi bạn thấy người khác làm tốt điều gì đó, bạn thích làm theo và bạn cũng muốn học điều đó. Với rất nhiều sở thích, đam mê của bạn biến mất, cùng với những sở thích đó. Khi bạn bắt đầu với những thứ bạn thích đó, lúc đầu bạn thích chúng vì bạn không thích chúng. Đó là điều xấu xa của việc bạn không quan tâm thực sự. Nếu bạn chưa tìm thấy đam mê của mình, bạn sẽ còn hoang mang “đứng núi này trông núi nọ”. Điều này sẽ khiến bạn bối rối khi đối mặt với sở thích và đam mê của mình.

    Những lý do khiến bạn bối rối trong hành trình cuộc sống
Những lý do khiến bạn bối rối trong hành trình cuộc sống

2.2. Không xác định được mục đích sống

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng bạn nên là một bản sao của một người thành công? Hay bạn cảm thấy rằng bạn phải đạt được điều gì đó trong tương lai gần, trong tương lai xa? Nếu mục tiêu rõ ràng, nó sẽ giống như một bản đồ hoàn chỉnh. Và nếu mục tiêu không rõ ràng, nó sẽ là một tấm bản đồ bị xé rách và mất đi một phần quan trọng. Hãy thử nghĩ xem, bạn thực sự muốn có cuộc sống như thế nào? Hay chỉ sống như một “cây tầm gửi” dựa vào cha mẹ. Trừ khi bạn xác định mục tiêu của mình, bạn sẽ có động lực để đạt được chúng.

2.3. Bạn đang đốt thời gian vô ích

Nếu thời gian được quy đổi thành tiền, bạn sẽ lãng phí bao nhiêu tiền ngày hôm nay? Bạn nên biết rằng những người thành công không bao giờ bị hủy diệt hai lần. Đối với họ, lãng phí một giây sẽ lãng phí cả núi tiền. Những lúc như thế này họ thật tôn trọng, còn bạn thì sao? Bạn đốt bao nhiêu thời gian trong ngày vào những việc vô bổ như chơi game, lướt facebook, … chỉ cần bạn hạn chế hết mức có thể vào những việc vô bổ, thậm chí là những thứ bạn bỏ ra bao lâu, để giành được. nó không giúp ích gì cho tương lai của chính bạn. Hầu hết những người lãng phí thời gian của họ là những người hài lòng với cuộc sống của họ hiện tại. Thời điểm các bạn xem phim lừa đảo trên mạng, mọi người đang tìm cách làm giàu, tìm cách làm giàu nhanh nhất. Còn bạn, trong khoảnh khắc đó, bạn có thể bằng lòng với cuộc sống của chính mình.

2.4. Sợ gặp gỡ và giao lưu với những người bạn mới

Nếu bạn muốn học những điều mới, hãy học hỏi từ những người bạn mới. Họ là những người sẽ mang đến cho bạn một hơi thở mới của cuộc sống, khi giao lưu nhiều với xã hội thì sự hiểu biết của bạn cũng tăng lên và bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. Đừng giống như một miếng pho mát cúi xuống không gian riêng của nó như thế. Không có gì tốt hơn rất nhiều bạn bè.

2.5. Tránh thất bại

Đây là lý do tại sao các bạn trẻ lúc nào cũng ngại gặp, tôi so sánh thất bại với người yêu cũ, bạn không muốn gặp, nếu có thì bạn sẽ tìm cách trốn tránh. Thành công sẽ đi đến thất bại, nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ không thể đi đến thành công. Bạn có biết tại sao có những người mới 18 đôi mươi đã thành công không? Đó là vì họ không ngại đối mặt, không ngại đối mặt với thất bại. Thất bại không có nghĩa là thất bại, nó giống như một tín hiệu cho thấy bạn đã đi sai hướng và nhanh chóng sửa chữa. Tuổi trẻ chúng ta được phép thất bại nhiều lần, chỉ có thể vươn lên trở lại.

2.6. Không thể tự mình quyết định

Sự bối rối cũng sẽ đến ở đây, nếu bạn không thể tự mình đưa ra lựa chọn cho cuộc hành trình của chính mình thì bạn sẽ sa ngã và kết cục là bấp bênh. Tôi sẽ không hiểu tại sao mình lại chọn nó, tôi sẽ không hiểu tại sao mình phải đi con đường đó và tôi sẽ không hiểu phải đi như thế nào? Chỉ có bạn mới biết mình muốn gì, vì vậy bạn phải đưa ra quyết định cho cuộc đời mình sau khi suy nghĩ kỹ càng.

Đó là những lý do khiến bạn bối rối trong hành trình sống của chính mình. Vậy bạn phải làm gì để không bị bỏ lại một mình trên hành trình đó?

Đất làm việc

3. Phải làm gì để đưa bạn trở lại “lối rẽ phải”

Khi đó, bạn hoang mang không biết mình đã chọn gì, làm gì để quay lại con đường ban đầu. Trong phần này, chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để trở lại đúng hướng và trở lại đúng hướng trong cuộc sống.

Có thể làm gì để đưa bạn trở lại với
Phải làm gì để đưa bạn trở lại đúng “quỹ đạo” của nó

3.1. Xem lại con đường bạn đã chọn

Bạn và họ cũng đang đi trên một con đường thẳng, cùng tốc độ với mọi thứ như nhau, nhưng nếu bạn cảm thấy phía trước không rõ ràng, hãy dừng lại ở “trạm” và suy nghĩ. Đánh giá một cách khách quan và tự đặt câu hỏi “tại sao”. Tại sao tôi lại chọn con đường này? Tại sao người ta tốt khi bạn không tốt ?, … hãy xem lại vấn đề xem bạn có đang đi sai hướng hay không? Để thành công, bạn cần biết mình đang làm gì và mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy đánh giá lại phương pháp bạn chọn xem nó đúng hay sai?

3.2. “Ngạc nhiên” trở lại với tinh thần

Tinh thần lúc này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, bức tường của cuộc sống. Có trong mình một bản lĩnh vững vàng, không ngại trước nghịch cảnh giống như một “chú ngựa thồ” tốt. Với thời điểm hỗn loạn, tinh thần của một số người sẽ sa sút và họ sẽ không thể đi lại được. Do đó, dù ở thời điểm nào, hay trong hoàn cảnh nào, hãy thỏa mãn tâm trí và tỉnh táo để có thể tìm ra con đường đúng đắn nhất.

3.3. Vẽ ranh giới giữa đam mê và hạnh phúc

Niềm đam mê và sở thích cá nhân, có những người hàng xóm quá mỏng, bạn có thể nhầm lẫn chúng với nhau. Đôi khi tôi không biết sở thích của mình là gì và đam mê của tôi là gì mà tôi nên theo đuổi. Để biết mặt trái và không bị nhầm lẫn, hãy xác định rõ ranh giới giữa đam mê và sở thích.

3.4. Chọn con đường của riêng bạn

Nếu trước đây bạn nghe lời cha mẹ, bạn được phép làm điều này nhưng không được phép làm như vậy. “Có” và “không” có thể đã bắt rễ trong tâm trí bạn. Tuy nhiên, theo cách mà cha mẹ, gia đình hoặc bạn bè của bạn đang gợi ý, hãy khuyên bạn. Vì nếu không có ai vào, thì không có ai đi với các ngươi, và không có ai làm cho các ngươi. Vì vậy, hãy chọn con đường cho riêng mình, rồi bạn sẽ tìm thấy niềm tin, động lực và hy vọng cho chính mình.

Đây là cách nó giúp bạn đi đúng hướng trong chu kỳ của mình. Đừng cố gắng xoay quanh mặt trời như trái đất. Nhưng bạn phải tự bao quanh mình.

Cuộc sống có nhiều người tốt, và nhiều người thành công chúng ta phải noi theo. Đó có thể là: Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp,… cuộc đời tuy nhiều chông gai nhưng vẫn là những con người vĩ đại. Tôi cũng muốn trở thành “tuyệt vời” như nhóm trước đây. Nhưng cuối cùng, khi nhìn lại chặng đường mình đã đi, tôi không cảm thấy buồn nữa.

Chúng ta, bao gồm cả bạn và tôi, đều phải trải qua những khoảng thời gian của những chặng đường “sóng gió” dang dở của cuộc đời. Cuộc sống của bạn là của riêng bạn và không ai có quyền can thiệp. Đó là lý do tại sao bạn phải tự quyết định con đường bạn chọn, đừng sợ hãi và cởi mở như sương mù mùa đông. Giờ đây, chặng cuối cùng của “thời gian máy” đã kết thúc và chúng tôi sẽ đưa bạn trở lại “mặt trận” để bạn tiếp tục hành trình của riêng mình.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về những điều chưa biết cũng như hành trình của chính mình.

Chúc may mắn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6625 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud