Mortgage là gì? Thế chấp và khoản vay khác nhau thế nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiều người không hiểu Thế chấp là gì? cũng như dễ bị nhầm lẫn với các thuật ngữ tiếng Anh khác. Dưới đây là mô tả, định nghĩa, phân loại thế chấp và hướng dẫn cách phân biệt thế chấp với các từ khác liên quan chặt chẽ đến ý nghĩa.

Thế chấp là gì?

Thế chấp là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một loại thế chấp tài sản. Nghĩa là, việc dùng tài sản do mình cầm cố để thế chấp bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ dân sự trong thế chấp. Tuy nhiên, bên nhận thế chấp không chuyển giao tài sản cho bên nhận thế chấp.

Thế chấp là một khoản vay được thực hiện để mua đất hoặc tài sản. Nếu bạn không thể tiếp tục trả khoản vay, người cho vay có thể thu hồi đất của bạn và bán nó để lấy lại tiền.

Sự khác biệt giữa một khoản vay và một thế chấp là gì?

Vay tín chấp được hiểu là khoản vay của ngân hàng, khi trả nợ người vay phải trả thêm một khoản lãi. Khoản vay thường được dùng để chỉ tiền, không phải để so sánh tài sản. Thế chấp có thể bao gồm tiền, nhà, đất hoặc bất kỳ vật có giá trị nào khác. Ví dụ:

Vay: một người vay tiền từ ngân hàng để mua một căn nhà, sau đó phải trả vốn và lãi cho căn nhà đó.

Thế chấp: một người vay tiền từ ngân hàng để mua một ngôi nhà, và sau đó người thế chấp sẽ bị vỡ nợ. Nếu quá thời hạn mà khoản vay chưa được hoàn trả thì ngân hàng sẽ bảo trì nhà.

READ  Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google | Vieclam116.vn

Tìm hiểu thêm về thế chấp

Lãi suất thế chấp

Lãi suất thế chấp là lãi suất của khoản vay khi được chủ đất bảo đảm. Theo đó, tỷ lệ thế chấp dựa trên một khoản thế chấp, được xác định bởi người cho vay. Trên thực tế, mức lãi suất này có thể thay đổi tùy thuộc vào người vay và chi tiết thẻ tín dụng của họ.

Trả lại các khoản thế chấp

Đây là khoản vay dành cho người cao niên (62 tuổi trở lên) và thường được bảo lãnh bằng một ngôi nhà vĩnh viễn. Khoản vay này cho phép chủ nhà chuyển đổi nhà của họ thành tiền mặt mà không có giới hạn về giá trị của đất và không cần phải trả thế chấp hàng tháng.

Thế chấp là gì?

Trước khi thực hiện, bạn cần hiểu thế chấp là gì. Dưới đây là một số đặc điểm thế chấp mà bạn nên biết và làm theo:

Thứ nhất, việc thế chấp không bắt buộc phải đáp ứng điều kiện của tài sản. Họ chỉ cần cung cấp tất cả các bằng chứng ban đầu về quyền sở hữu tài sản.

Thứ hai, tài sản thế chấp phải là tài sản có giá trị lớn. Chúng thường là trung tâm thương mại, ô tô, sản phẩm được phân phối trong quá trình sản xuất kinh doanh hoặc cũng có thể là tài sản hình thành trong tương lai. Mặt khác, các phụ kiện kèm theo tài sản bán (hoặc một phần tài sản bán) được đưa vào phê duyệt.

READ  Bartender Là Gì? Xu Hướng Tuyển Dụng Bartender Hiện Nay | Vieclam116.vn

Thứ ba, các thỏa thuận, hợp đồng liên quan đến quyền sử dụng đất phải tuân theo các quy định của pháp luật thông qua Bộ luật dân sự, pháp luật đất đai và các luật hiện hành khác.

Cuối cùng, người vay có trách nhiệm chăm sóc tài sản một cách thích hợp. Khi có bên khác sở hữu tài sản này thì cả bên vay và bên nhận thế chấp phải thỏa thuận.

thuế thế chấp

Phân loại thế chấp dựa trên tính khả dụng

– thế chấp theo luật định

Là quá trình người đi vay ký thỏa thuận chuyển quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng khi không có khả năng trả nợ. Nếu phải trả nợ mà bên nhận thế chấp không có khả năng thanh toán thì ngân hàng có thể căn cứ vào hợp đồng bán, cho thuê đất đã ký. Trong trường hợp này, ngân hàng có quyền lựa chọn định đoạt tài sản mà không cần tiến hành thủ tục tố tụng. Đồng thời, ngân hàng cũng có quyền sử dụng các tài sản đó mà không sợ sự can dự của các chủ nợ khác.

– thế chấp thích hợp

Hình thức vay này chỉ được chủ đầu tư đưa ra ngân hàng để chứng minh quyền sở hữu đối với mảnh đất. Sau khi hoàn trả khoản vay mà bên nhận thế chấp không có khả năng trả nợ thì ngân hàng phải căn cứ vào thỏa thuận với bên vay ban đầu để quản lý tài sản. Trong trường hợp này, tài sản thế chấp có thể được chia và cho các chủ nợ khác nắm giữ. Ngân hàng muốn đòi nợ cũng không được bán rẻ tài sản mà phải làm trái quy định của pháp luật.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh | Vieclam116.vn

Phân loại thế chấp theo số kỳ hạn

– Thế chấp lần thứ nhất: đảm bảo cho khoản vay đầu tiên được duy trì.

– Thế chấp lần thứ hai: người vay sử dụng phần chênh lệch giữa giá trị mảnh đất và khoản vay thứ nhất để tiếp tục vay các khoản vay này.

Phân loại thế chấp theo tài sản

– Thế chấp một phần: Một hệ thống trong đó chỉ một phần của tài sản được thế chấp. Trong trường hợp này, hai bên phải thỏa thuận xem phần đất đó có thuộc đất thế chấp hay không.

Số tiền thế chấp: Là quá trình sử dụng toàn bộ tài sản để thế chấp. Trong trường hợp này, các chất phụ gia được tự động thế chấp.

Qua những thông tin cung cấp về thế chấp trên đây, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu được khái niệm, bản chất và cách phân loại thế chấp, hiểu thêm về quyền của mình đối với từng trường hợp.

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud