Một bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Hướng dẫn sắp xếp, chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, cơ bản, đầy đủ nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đơn xin việc là gì?

Sơ yếu lý lịch là một tập hợp các giấy tờ, tài liệu dùng để tổng hợp các thông tin về một cá nhân ứng viên, bao gồm: sơ yếu lý lịch, lý lịch, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc. Những thông tin này giúp nhà tuyển dụng nắm được sự phù hợp của ứng viên trong quá trình thi tuyển để được mời phỏng vấn lần sau.

Đơn xin việc gồm những giấy tờ gì?

Một mẫu đơn đăng ký tiêu chuẩn thường bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn xin việc
 • CV xin việc
 • Giới thiệu sách
 • Sơ yếu lý lịch tự truyện
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Dấu hiệu gần đúng
 • Đồ họa 3×4 hoặc 4×6
 • Giấy tờ tùy thân (hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh …)

Mỗi tài liệu trong hồ sơ xin việc đều đóng vai trò quan trọng giúp ứng viên tạo ấn tượng tốt ban đầu với người lao động. Sau đây, ViecLamVui muốn tổng hợp một số điều quan trọng cần lưu ý để giúp người tìm việc dễ dàng chuẩn bị một bản tuyên bố tổng quát và chuyên nghiệp.

Đơn xin việc: Một tài liệu chỉ ra sự sẵn sàng ứng tuyển vào vị trí của ứng viên và hỗ trợ ứng viên chứng minh năng lực phù hợp của mình, một ứng viên có thể được nhà tuyển dụng đề cử. Thư xin việc có thể viết tay hoặc in nhưng cần ngắn gọn, súc tích, chia thành các đoạn văn dễ đọc và nên đi thẳng vào những điểm chính để chứng minh sự phù hợp của bạn đối với vị trí … tuyển dụng.

CV xin việc: Một tài liệu tóm tắt các thông tin liên quan của ứng viên liên quan đến cơ hội ứng tuyển, chẳng hạn như: thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng kỹ thuật, mục tiêu nghề nghiệp… Tất cả những thông tin này nên được đưa ra theo các mục khác nhau, không nên đưa ra hàng loạt. Thông tin dài, rõ ràng có liên quan nhất đến vị trí công việc đang ứng tuyển và cần được cung cấp theo trình tự thời gian từ gần đến xa khi thảo luận về kinh nghiệm làm việc và học vấn của bản thân.

Hiển thị các chữ cái: Giấy xác nhận của một người nổi tiếng trong ngành đối với nhà tuyển dụng về điểm mạnh và khả năng của bạn, một điểm mạnh có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác cạnh tranh. Bạn phải tìm hiểu kỹ những gì bạn muốn ứng tuyển để có thể tìm và sử dụng những mối quan hệ thực sự có tiếng nói phổ biến. ‘Và doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm.

READ  Nghiệp Vụ Là Gì? Tiêu Chuẩn Nghiệp Vụ Phục Vụ Trong NHKS | Vieclam116.vn

Sơ yếu lý lịch tự truyện: Bản công bố tất cả các thông tin liên quan đến ứng viên, bao gồm: thông tin cá nhân, thông tin về các thành viên trong gia đình, tóm tắt học vấn của ứng viên và quá trình công tác từ xưa đến nay. Khi làm SYLL tự truyện, không cần vẽ dài dòng, chỉ trình bày đầy đủ, chính xác và đúng sự thật thông tin; sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, không sử dụng các từ đa nghĩa, mơ hồ gây khó hiểu cho người đọc và phải đảm bảo trình bày đẹp, quen thuộc.

Giấy chứng nhận sức khỏe: Văn bản xác nhận ứng viên có đủ sức khỏe thể chất để làm việc và thực hiện đúng nhiệm vụ khi được tuyển dụng. Khi lập phiếu khám sức khỏe phải điền đầy đủ các nội dung liên quan, giải thích rõ ràng mục đích của việc khám sức khỏe như “đơn xin việc”, đính kèm ảnh cá nhân, ký và ghi rõ họ tên của bác sĩ nghiên cứu; Đồng thời, hồ sơ khám bệnh cần được xem xét lại, trong đó cần có tất cả các khám sức khỏe, khám lâm sàng, cận lâm sàng cùng với tất cả các kết quả và chữ ký của bác sĩ khám bệnh.

Ký hiệu gần đúng: Các bằng cấp, chứng chỉ như đại học, cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học,… nói lên trình độ chuyên môn của ứng viên phù hợp với cơ hội ứng tuyển. Bằng cấp phù hợp phải được cung cấp cùng với những thông tin ứng viên cung cấp trong đơn xin việc, CV, sơ yếu lý lịch và sử dụng bản photocopy có công chứng, chứng thực hay không tùy thuộc vào yêu cầu của người lao động.

Thẻ 3×4 hoặc 4×6: Ảnh cá nhân của ứng viên được chụp theo tiêu chuẩn giấy ảnh dán trên bìa đơn, CV, sơ yếu lý lịch giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bạn. Bạn có thể sử dụng ảnh thẻ với kích thước 3×4 hoặc 4×6 để đính kèm vào hồ sơ xin việc tùy theo yêu cầu của công ty và lưu ý khi chụp ảnh thẻ cần chọn trang phục công sở, nhìn mới nhưng không một trong những ưa thích. trang phục. thiết kế rất chọn lọc.

Chứng minh nhân dân công chứng (Hộ khẩu, chứng minh nhân dân / căn cước công dân, giấy khai sinh …): Đây là những giấy tờ cá nhân giúp xác minh thêm lý lịch của ứng viên. Các tài liệu này sẽ sử dụng bản sao có chứng thực và phải đảm bảo thời gian cho phép của các tài liệu media.

Xem bây giờ: Hướng dẫn cách viết một chuỗi tự nhiên, đầy đủ và vui nhộn

Làm thế nào để tổ chức một sơ yếu lý lịch?

Hướng dẫn đưa ra thông tin trong sơ yếu lý lịch có ảnh hưởng đến cơ hội cạnh tranh của ứng viên trong quá trình nghiên cứu nhân viên.

READ  Biên bản thanh lý tài sản cố định mới nhất cho người dùng | Vieclam116.vn

Theo thống kê từ ViecLamVui, 73% nhân viên đồng ý rằng mẩu giấy đầu tiên họ nhìn thấy khi mở sơ yếu lý lịch có ảnh hưởng lớn đến việc họ có tiếp tục xem thêm thông tin về sơ yếu lý lịch của ứng viên hay không.

Có 3 cách để sắp xếp các tài liệu thành một ứng dụng, bao gồm:

Phương pháp 1: Sắp xếp sơ yếu lý lịch của bạn theo truyền thống

Bảng xếp hạng này thường ưu tiên thông tin về ứng viên đầu tiên, thứ tự của bảng xếp hạng như sau:

 1. Đầu tiên: Sơ yếu lý lịch tự truyện
 2. Thứ hai: Sách giới thiệu
 3. Thứ ba: Đơn đăng ký
 4. Thứ 4: CV xin việc
 5. Thứ năm: Kiểm tra
 6. Thứ 6: ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6
 7. Thứ bảy: Giấy chứng nhận sức khỏe
 8. Thứ tám: Chứng minh nhân dân công chứng (hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh …)

Phương pháp 2: Sắp xếp sơ yếu lý lịch theo điểm mạnh của bạn

Sự sắp xếp này nhằm giúp những người mới được tuyển dụng làm đẹp thêm lực lượng lao động với thế mạnh của họ.

Ví dụ:

Nếu thế mạnh của bạn là có sự tư vấn của một người nổi tiếng trong ngành, thì hãy đặt ngay sách lời khuyên vào vị trí đầu tiên, trình tự tổ chức như sau:

 1. Thứ nhất: Sách giới thiệu
 2. Thứ hai: CV xin việc
 3. Thứ ba: Thư từ
 4. Thứ 4: Đơn đăng ký
 5. Thứ năm: Sơ yếu lý lịch tự truyện
 6. Thứ 6: ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6
 7. Thứ bảy: Giấy chứng nhận sức khỏe
 8. Thứ tám: Chứng minh nhân dân công chứng (hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh …)

Phương pháp 3: Tùy chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn theo nhu cầu của vị trí bạn đang ứng tuyển

Hướng dẫn này nhằm giúp những người tìm việc xác định được những nhà tuyển dụng phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng.

Ví dụ:

Nếu không gian là điện thoại và các yêu cầu về ngoại hình, hãy đặt hình ảnh của bạn lên vị trí đầu tiên, thứ tự thiết lập như sau:

 1. Đầu tiên: Thư viện ảnh
 2. Lua: Sơ yếu lý lịch tự truyện
 3. Thứ ba: Đơn đăng ký
 4. Thứ 4: CV xin việc
 5. Thứ năm: Kiểm tra
 6. Thứ sáu: Giới thiệu sách
 7. Thứ bảy: Giấy chứng nhận sức khỏe
 8. Thứ tám: Chứng minh nhân dân công chứng (hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh …)

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua thông tin ở các nhà sách, nhà sách, cửa hàng, cửa hàng mỹ thuật, các bộ phận sao chép ở UBND phường / xã, … Giá thành một bộ Mẫu đơn từ 10.000đ – 15.000đ / bộ.

Một bộ hồ sơ được chuẩn bị trước thường bao gồm những giấy tờ sau: Sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, đơn khám sức khỏe và một bộ hồ sơ. Ngoài những giấy tờ này, bạn cần bổ sung thêm các chứng chỉ, bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận để hoàn thiện hồ sơ và gửi về công ty.

READ  https://www.careerlink.vn/viec-lam/nhan-vien-chung-tu | Vieclam116.vn

Khi mua bộ cv xin việc, bạn chỉ cần điền các thông tin chính xác và rõ ràng theo từng mục trên mẫu. Hãy nhớ rằng bạn cần viết sơ yếu lý lịch tốt, gọn gàng và dễ hiểu để nhà tuyển dụng không bỏ qua sơ yếu lý lịch của bạn.

Đơn xin việc riêng biệt, CV và Sơ yếu lý lịch

Thư xin việc, CV và CV là 3 loại giấy tờ quan trọng giúp bạn thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng hay trình độ nhận diện của nhân viên. Hãy cùng ViecLamVui sắp xếp 03 loại giấy tờ này để soạn một cuốn sách thật chuyên nghiệp, kỹ lưỡng và thú vị nhé.

Sự khác biệt giữa thư xin việc và CV là gì?

CV và thư xin việc được đánh dấu bằng các mục và chi tiết sau

Đơn xin việc CV xin việc
Nội dung

– Nêu mong muốn của bạn khi xin việc với công ty ứng tuyển.

– Chứng tỏ bạn đã nghiên cứu kỹ yêu cầu công việc và biết mình có đủ năng lực và trình độ phù hợp.

– Giữ cho nó đơn giản và ngắn gọn, nhấn mạnh kinh nghiệm hoặc kỹ năng của ứng viên phù hợp với tình huống đang được tuyển dụng.

– Thể hiện sự chào đón, cảm ơn và mong muốn nhận được sự hồi đáp từ người quản lý.

– Hiển thị thông tin cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên lạc, email liên hệ.

– Xác định mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí.

– Tóm tắt ngắn gọn quá trình nghiên cứu, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng nghề nghiệp của bạn.

– Bạn có thể đề cập nhiều hơn về sở thích, điểm mạnh, thành tích nghiên cứu và công việc của bạn để làm cho CV của bạn dễ thấy và đáng tin cậy hơn.

Hiện nay

– Viết ngắn gọn, súc tích trên một mặt giấy A4, tránh viết dài gây cảm giác “yếu” cho người quản lý.

– Chúng thường được chia thành các đoạn văn nhỏ để dễ đọc.

– Sử dụng các công cụ chỉnh sửa văn bản để đảm bảo độ chính xác của phông chữ rửa tội và số lượng chữ cái cho từng mục, phóng đại hoặc tô sáng văn bản và bốn câu lệnh cần nhấn mạnh.

– Rõ ràng và cụ thể.

– Tóm tắt các chủ đề.

– Sử dụng gạch đầu dòng để đọc ý tưởng dễ dàng hơn.

– Bạn có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn phù hợp với từng doanh nghiệp để trông thu hút và chuyên nghiệp hơn.

Phân biệt CV xin việc, CV và CV

Bạn có thể xem phần sau để hiểu rõ hơn sơ yếu lý lịch khác với đơn xin việc và CV như thế nào

Đơn xin việc – CV đơn xin việc
Nội dung
Nội dung thay đổi tùy theo loại giấy tờ để nhấn mạnh và làm rõ hơn trình độ của ứng viên.

Bao gồm tất cả các hồ sơ ứng viên cần thiết để gửi cho công ty:

 • Đơn xin việc
 • CV
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy tờ tùy thân (CMND / CCCD, hộ khẩu, giấy khai sinh, tiền án …)
 • Các văn bằng, chứng chỉ, văn bằng chuyên môn
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Ata kata
Hiện nay
Có một màn hình hiển thị đặc biệt cho từng loại giấy.

– Tất cả các mẫu đơn sẽ được đóng chung một bìa để gửi đến nhà tuyển dụng.

– Bên ngoài bìa sơ yếu lý lịch, hãy viết tóm tắt thông tin chính của ứng viên để giúp ứng viên tìm thấy ứng viên, bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ hiện tại
 • Điện thoại
 • e-mail
 • Thông tin về các tài liệu có trong bìa đơn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud