Mousse Là Gì? Tất Tần Tật Về Mousse Trong Thế Giới Bánh Ngọt | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nếu là một tín đồ của bánh, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ món bánh Mousse đã “ảnh hưởng” đến thế giới bánh trong những năm gần đây. Mousse làm nên một thương hiệu riêng và được nhiều Đầu bếp sáng tạo để tạo ra những loại bánh, hình dáng và hương vị độc đáo nhất. Tìm ngay món bánh đầy màu sắc này tại Chefjob.vn.

con chuột

Mousse – một loại thực phẩm tươi ngon, béo ngậy – Ảnh: Internet

Bạn không chỉ thưởng thức bánh Mousse như một món tráng miệng mà còn có thể uống Mousse với một tách trà chiều. Vị béo và mềm của loại kem mới đặc trưng của Mousse khiến bạn cảm thấy thật thích thú. Trên thị trường bánh ngọt ngày nay, Mousse được ưa chuộng nhất với nhiều loại như Mousse xoài, Mousse socola, Mousse chanh dây …

Mousse là gì?

Yếu tố chính của Mousse là một lớp bánh mỏng, nhân bánh nhỏ ở phía dưới. Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là “bọt” giống như bản chất của bánh. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ mát lạnh của kem, vị béo ngậy và mềm mịn của bánh. Chuột tạo ra trứng trắng với sô cô la hoặc nước ép trái cây. Mousse thường được dùng làm chất tạo ngọt trong nhiều bữa tiệc.

Mặc dù Mousse dai hơn vì độ béo của bánh nhưng sau khi chinh phục được vị giác thì bạn sẽ khó cưỡng lại được sức hấp dẫn của Mousse. Mousse sẽ càng ngọt hơn khi bạn thưởng thức mùa hè, tạo cảm giác thoải mái và cảm giác ngon miệng.

READ  5 trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Tân uy tín nhất | Vieclam116.vn

Các thành phần chính của mousse là gì?

Nguyên liệu chính để làm bánh Mousse là kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thay lòng trắng trứng gà bằng kem tươi. Phần lòng trắng trứng sẽ dành cho những ai thích vị ngọt của bánh, nhưng phần kem tươi sẽ giúp lớp Mousse mềm hơn.

Gelatin được sử dụng để ổn định mousse. Nếu bạn đang chế biến thức ăn, hãy thay thế Gelatin và Akara bằng những loại có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, Akara cứng và nhuyễn hơn Gelatin nên nếu bạn sử dụng Akara thì lưu ý định lượng cụ thể để bánh luôn trong trạng thái mềm.

mousse phổ biến nhất

Chocolate Mousse là loại Mousse được ưa chuộng nhất – Ảnh: Internet

Hỗn hợp bánh mousse và lớp phủ bánh không cần nướng

Nguyên liệu và cách làm của Mousse và Non-Naked Cheesecake tương tự nhau, tuy nhiên tính chất và đặc điểm của hai loại bánh này lại không giống nhau. Nếu đang theo đuổi cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn, bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa Mousse và Cheesecake để tránh nhầm lẫn trong quá trình thực hiện và quảng bá.

Tương tự, để làm phần nhân bánh, bạn cần sử dụng Gelatin cho bánh Mousse và Cheesecake. Nếu không có Whipping Cream, bạn cũng có thể dùng Topping Cream để thay thế, nhưng không thể béo bằng Whipping được. Vị của bánh có thể là trái cây, nước ép trái cây tươi, vỏ matcha, socola …

READ  Emotional Intelligence là gì? Điều kì diệu của xúc cảm con người | Vieclam116.vn

Về điểm khác biệt, vì là Cheesecake nên bánh phải có Cream Cheese, một loại phô mai chua ngọt. Hiện tại, Mousse không yêu cầu sử dụng kem phô mai. Phần đế của bánh thường là bánh quy nghiền trộn với bơ và men để tạo độ dính cho bánh. Phần đế mousse thường giống với phần nhân cá trê, tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp với phần đế bánh quy để làm thành phần mousse nếu hợp khẩu vị của mình.

sô cô la chuột

Bánh mousse socola thơm ngon hấp dẫn – Ảnh: Internet

Hiện nay, Mousse đang có mặt trong thực đơn tráng miệng ở nhiều nhà hàng. Mặc dù so với các loại bánh khác, Mousse thường ngon miệng hơn, Chefjob tin rằng vẻ đẹp của Mousse sẽ khiến bạn hài lòng dù mới nếm thử lần đầu. Bạn thực sự có thể thưởng thức Mousse vào tất cả các mùa trong năm, nhưng mùa hè là ngon nhất. Bạn cũng lưu ý bảo quản bánh này cẩn thận (0 – 3 độ C) vì bánh rất dễ bị chảy.

(Nguồn: Bookchocolate, HalaalRecipes)

Ước tính

Spatula là gì? Những điều người làm bánh cần biết khi sử dụng spatula

Canape là gì? Các Nguyên tắc Nấu ăn và Thưởng thức Tiệc Canape

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud