Mức lương giám đốc điều hành hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giám đốc điều hành là một vị trí quản lý cấp cao trong các công ty ngày nay. Với vai trò là người lãnh đạo và nắm trong tay quyền ra quyết định, Giám đốc điều hành chính là nhân tố quan trọng cũng như lựa chọn một phần chính trong sự phát triển năng động của cả một công ty. Vậy bạn đã nghĩ đến mức lương của CEO chưa? Có mức lương nào dành cho “sếp” của bạn như vậy không?

Thù lao của Giám đốc
Thù lao của Giám đốc

Cùng tham khảo mức lương của CEO tại đây nhé!

1. Thù lao chung của Giám đốc điều hành

Tổng Giám đốc điều hành bằng tiếng Anh là General Manager. Đây là điều quan trọng trong bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp nào. Một CEO giỏi sẽ giúp hệ thống chung của công ty hoạt động và phát triển một cách ổn định hơn.

Và tất nhiên, với trách nhiệm sẽ có những quyền lợi mà Tổng giám đốc có thể được hưởng. Ngoài chính sách trả lương, lương có lẽ là yếu tố quan trọng nhất. Theo khảo sát và nghiên cứu của Timviec365.vn, mức lương trung bình của Tổng Giám đốc sẽ rơi vào khoảng 49 triệu đồng. Theo đó, mức thù lao tối đa của Giám đốc có thể được coi như sau:

Thông báo công khai
Thông báo công khai

– Mức lương tối thiểu của Tổng Giám đốc là 15 triệu đồng.

– Mức lương tối thiểu của Tổng Giám đốc là 39,4 triệu đồng.

– Lương cao cấp của Tổng Giám đốc là 58,7 triệu đồng.

– Mức lương tối đa của Tổng Giám đốc là 135 triệu đồng.

Từ số liệu trên, có thể thấy thu nhập của các CEO không hề thấp, thậm chí ở mức hiện tại. Tuy nhiên, doanh thu vẫn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau để có thể đạt được những con số được liệt kê ở trên.

2. Thay đổi về mức lương của CEO

Tất nhiên, trong bất kỳ công việc nào, việc trả lương sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau. Do đó, trong từng trường hợp cụ thể, mức lương của CEO sẽ khác nhau đáng kể.

2.1. Trả tiền cho các chuyên gia tư vấn dựa trên kinh nghiệm làm việc

Một thực tế đơn giản và được hiểu rõ rằng có thể đạt được vị trí Giám đốc điều hành không phải là điều dễ dàng. Vị trí này yêu cầu 3-7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn đang ứng tuyển. Vì vậy, số năm kinh nghiệm làm việc sẽ quyết định mức lương bạn có thể kiếm được.

Phí thay đổi tùy theo hoàn cảnh
Phí thay đổi tùy theo hoàn cảnh

– Với hơn 3 năm kinh nghiệm, doanh thu của Giám đốc điều hành xấp xỉ 15 – 20 triệu đồng.

– Với hơn 5 năm kinh nghiệm, mức lương của Giám đốc điều hành hơn 35 triệu đồng.

– Với hơn 7 năm kinh nghiệm, mức lương của Giám đốc điều hành sẽ hơn 45 triệu đồng.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm làm việc, quy trình làm việc của bạn càng ổn định và vị trí của bạn cũng như các kỹ năng liên quan sẽ càng được nâng cao. Do đó, khả năng làm việc được đảm bảo hơn. Do đó, thu nhập cũng sẽ cao hơn.

2.2. Thù lao của Giám đốc điều hành ở vị trí

Với hệ thống công ty và tập đoàn lớn, CEO sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ, giám đốc điều hành trung tâm, giám đốc điều hành chi nhánh hoặc giám đốc khu vực và tổ chức, …

Ở mỗi nhà tuyển dụng, mức thu nhập của CEO cũng khác nhau. Với các điều kiện trên, Giám đốc điều hành sẽ là người được trả lương cao nhất, người được trả lương thấp nhất sẽ là Tổng giám đốc miền. Đặc biệt:

Thanh toán dựa trên kinh nghiệm
Thanh toán dựa trên kinh nghiệm

– Mức lương của Giám đốc điều hành từ 23 đến 47 triệu đồng.

– Lương giám đốc chi nhánh từ 12 đến 45 triệu đồng.

– Lương của Giám đốc điều hành từ 13 đến 23 triệu đồng.

– Lương của Giám đốc điều hành xấp xỉ 11 – 20 triệu đồng.

Việc làm cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thu nhập của Tổng Giám đốc. Bởi trên hết, mỗi vị trí khác nhau ở những nơi làm việc khác nhau sẽ có những mục tiêu chính sách khác nhau và những tiêu chuẩn hoạt động khác nhau. Do đó, việc trả lương cũng sẽ có những thay đổi cụ thể để phù hợp với tính chất công việc.

2.3. Thù lao của Giám đốc điều hành trong hầu hết công ty

Quy mô hoạt động của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp là yếu tố có thể nói là ảnh hưởng lớn nhất đến mức lương của Tổng Giám đốc. Năng suất càng cao thì doanh thu càng tăng, việc lựa chọn công ty, doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của bạn sau này.

Trong công thức
Trong công thức

– Đối với các công ty vừa và nhỏ, mức lương của TGĐ từ 15 – 25 triệu đồng.

– Đối với các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong khu vực, mức lương của Giám đốc điều hành khoảng 30 triệu đồng trở lên.

– Đối với các Công ty, Doanh nghiệp hoạt động trên toàn quốc, mức lương Tổng Giám đốc sẽ hơn 40 triệu đồng.

– Các công ty, doanh nghiệp hoạt động quốc tế, làm ăn với đối tác nước ngoài có mức lương từ 50 triệu đồng trở lên.

2.4. Thù lao của các CEO tại trang web

Nơi làm việc, hoặc quận, huyện và thành phố sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Do đó, thu nhập tối đa của Giám đốc điều hành cũng sẽ có sự biến động nhất định. Những nhà quản trị làm việc ở các thành phố lớn sẽ có thu nhập cao hơn những người làm việc ở các thành phố kém phát triển hơn. Ví dụ như tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chính Minh, … số thu sẽ cao hơn các thành phố khác.

Qua địa điểm
Qua địa điểm

Mức chênh lệch giữa mức lương của Tổng Giám đốc tại công trường sẽ bắt đầu từ 10 – 15 triệu đồng.

3. Đánh giá chung về thù lao của Tổng Giám đốc

Dựa vào thông tin trên ta có thể thấy được mức lương hiện tại của Giám đốc điều hành. Thu nhập trung bình ở mức lương cao hơn hẳn so với các cơ hội và công việc khác. Với doanh thu như vậy, CEO là một vị trí mà bất cứ ai cũng mong muốn có thể đạt được.

So với mặt bằng chung toàn cầu, lương của giám đốc điều hành ở nước ta được đánh giá là khá thấp. Một phần là do tình hình kinh tế nước ta không phát triển như các nước đang phát triển khác. Tuy nhiên, xét về tình hình thực tế ở nước ta, TGDĐ vẫn coi đây là một nguồn thu hấp dẫn và ổn định. Tuy nhiên, điều đòi hỏi ở bạn là khả năng làm việc và lãnh đạo một cách hiệu quả nhất.

4. Cơ hội thăng tiến và chế độ đãi ngộ hấp dẫn của Tổng giám đốc

Trên thực tế, ngày nay CEO đã ở cấp cao nhất và đạt được điều đó không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn một mức lương cao hơn và một vị trí phù hợp nhất với kỹ năng và khả năng của bạn. Đặc biệt là bạn có động lực như thế nào trong công việc của mình?

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

Với vị trí Giám đốc điều hành, cơ hội được thăng chức của bạn là rất hợp lý. Các vị trí mà bạn có thể tin tưởng như Phó tổng giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành (gọi tắt là Giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành),… Đây là những cơ hội cân nhắc khả thi. doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Với việc chuyển lên cấp cao hơn, đồng nghĩa với việc thu nhập và tiền lương của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, khi nói đến những gánh nặng và trách nhiệm mà bạn phải gánh chịu, điều đó không hề dễ dàng. Càng lên cao, bạn càng gặp nhiều khó khăn.

Nhìn chung, cơ hội và con đường thăng tiến của bạn sẽ luôn ở đó và rộng mở. Tuy nhiên, để đạt được điều này, yêu cầu về tổ chức sẽ khá lớn.

5. Làm thế nào để có thể cải thiện mức lương của CEO?

Đảm nhận vị trí CEO, nhưng nếu bạn muốn mức lương cao hơn ở vị trí đó thì sao?

Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện thu nhập cho CEO của mình. Dưới đây là một vài gợi ý về những điều bạn có thể tham khảo để cải thiện mức lương của mình.

Làm thế nào để tiền lương có thể được cải thiện?
Làm thế nào để tiền lương có thể được cải thiện?

Là một nhà quản lý cấp cao, những kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và giúp bạn có được mức lương hấp dẫn.

– Có nhiều hơn 1 ngôn ngữ khác nhau

Ngoại ngữ được coi là yếu tố quan trọng để Tổng Giám đốc thể hiện chuyên môn của mình cũng như góp phần thúc đẩy công việc một cách tốt nhất. Thực tế là hầu hết các cơ quan hành chính ngày nay đều sử dụng tiếng Anh rất tốt, vì nó được coi là một ngoại ngữ có tính phổ biến cao. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một ngoại ngữ khác thì đó sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho bạn.

Các đối tác nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản hiện đang ở nước ta khá nhiều. Do đó, biết Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản sẽ giúp bạn thực hiện và sử dụng công việc của mình tốt hơn.

– Kỹ năng quản lý và điều hành

Một CEO giỏi cần có khả năng quản lý nhân viên và công ty một cách hiệu quả. Nếu đó chỉ là khả năng làm việc của bạn, bạn sẽ không thể trở thành “Sếp”. Kỹ năng quản lý và điều hành sẽ giúp bạn hiệu quả hơn trong vấn đề này cũng như mở ra nhiều cơ hội và điều kiện cho công việc. Điều này đặc biệt đúng khi quản lý ít nhất tổng lực lượng lao động có thể lên đến 100 người.

– Thu thập dữ liệu nhanh chóng

Thu nhập cao trong tương lai
Thu nhập cao trong tương lai

Mọi thứ trong xã hội đều thay đổi và vận động nhanh chóng. Vì vậy, cần nắm bắt mọi thay đổi để thích nghi và phát triển một cách tốt nhất.

Là một nhà lãnh đạo, đây là điều quan trọng bạn cần biết để quản lý, vận hành và tìm ra các phương án thích hợp nhất cho bản chất hoạt động của công ty bạn.

Nhưng, khi bạn nhận được vị trí CEO, điều đó có nghĩa là bạn có đủ kỹ năng và trình độ. Tuy nhiên, không bắt buộc phải có trình độ học vấn và phát triển bản thân, đặc biệt nếu bạn muốn có mức lương cao hơn.

Về phần tiền lương của Giám đốc điều hành. Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn và hiểu hơn về ý nghĩa của mức lương Giám đốc điều hành hiện nay.

READ  Học phí Đại học Nông Lâm TP. HCM 2021 là bao nhiêu? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud