Mức lương nhân viên viettel hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trạng thái Viettel trả lương cho nhân viên bây giờ nó là bao nhiêu Đây là câu hỏi được các ứng viên rất quan tâm trong quá trình tìm hiểu và xin việc. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây trên timviec365.vn nhé!

1. Thông tin chung về lương của nhân viên Viettel

Viettel là một trong những công ty viễn thông hàng đầu của Việt Nam. Vì vậy, được làm việc trong lĩnh vực kinh doanh này là niềm mơ ước và cũng là cơ hội lớn để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Ngoài ra, lương của nhân viên Viettel cũng đang được đánh giá ở mức rất khả quan. Hầu hết mọi người đều cho rằng, khi làm việc tại Viettel, lương của nhân viên chuyển phát Viettel Post “ăn đứt” các công việc văn phòng khác. Vậy lương của nhân viên Viettel hiện nay là bao nhiêu?

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Nha Trang | Vieclam116.vn

1.1. Mức lương trung bình của nhân viên Viettel

Mức lương trung bình của nhân viên Viettel
Mức lương trung bình của nhân viên Viettel

Làm việc tại Viettel sẽ được nhiều lương tùy thuộc vào rất nhiều việc khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê, mức lương trung bình của người lao động đang làm việc tại Viettel là từ 10 đến 20 triệu đồng / tháng. Do đó, khoản phí này cũng được trừ trong trường hợp sau:

– Mức lương tối thiểu khoảng 6-7 triệu đồng / tháng

– Mức lương bình quân khoảng 23,7 triệu đồng / tháng

– Mức lương cao phổ biến khoảng 25-30 triệu đồng / tháng

– Mức lương tối đa cho nhân viên Viettel lên đến 50 triệu đồng / tháng

Ngoài ra, mức lương của nhân viên Viettel phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như kinh nghiệm, vị trí, nơi làm việc…. Để hiểu rõ hơn về mức lương nhân viên Viettel hiện nay, đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết này. phần khác của bài báo.

1.2. Chế độ đãi ngộ của nhân viên Viettel dựa trên kinh nghiệm

Chế độ đãi ngộ của nhân viên Viettel dựa trên kinh nghiệm
Chế độ đãi ngộ của nhân viên Viettel dựa trên kinh nghiệm

Để đưa ra mức giá hợp lý cho từng thành viên, nhân viên Viettel thường đưa ra tiêu chuẩn với kinh nghiệm để cân nhắc trước. Tất nhiên, đối với bất kỳ công việc nào nói chung với nhân viên Viettel nói riêng, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá năng lực và đưa ra mức lương khởi điểm cho ứng viên. Và đối với những người đã kinh doanh lâu năm và lớn tuổi thì chắc chắn mức lương sẽ ngày càng cao hơn.

Cụ thể, mức lương của nhân viên Viettel dựa trên kinh nghiệm sẽ như sau:

– Đối với những bạn mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm mức lương khoảng 7-15 triệu đồng / tháng.

– Đối với những người có kinh nghiệm mức lương từ 15 – 30 triệu đồng / tháng.

– Đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm mức lương có thể lên tới 40 – 50 triệu đồng / tháng.

1.3. Viettel trả lương tận nơi cho nhân viên

Viettel trả lương tận nơi cho nhân viên
Viettel trả lương tận nơi cho nhân viên

Các công ty thuộc Tập đoàn Viettel hiện đang hoạt động và mỗi công ty sẽ có những cơ hội việc làm riêng. Tùy theo hoàn cảnh và trường hợp của từng cá nhân mà mức trả khác nhau.

Ví dụ, một nhân viên bình thường, làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, mức lương khởi điểm trung bình từ 8-12 triệu đồng / tháng, cộng thêm, có thưởng doanh số thì số tiền doanh thu có thể lên tới 20-25 triệu đồng. tháng. Nhưng đối với những nhân viên làm việc văn phòng thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng / tháng.

Đặc biệt đối với các vị trí trưởng phòng, trưởng phòng, thư ký, trợ lý, giám đốc làm việc tại Viettel, mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, từ 20 triệu đến một trăm triệu đồng / tháng tùy theo vị trí mà công ty nắm giữ. .

1.4. Viettel trả lương cho nhân viên tại nơi làm việc

Viettel trả lương cho nhân viên tại nơi làm việc
Viettel trả lương cho nhân viên tại nơi làm việc

Một lĩnh vực khác cũng ảnh hưởng nặng nề đến lương của nhân viên Viettel hiện nay là nơi làm việc. Không thể phủ nhận rằng nhiều trung tâm, hoạt động kinh tế mạnh mẽ, đông dân cư sẽ có nhu cầu giao tiếp, giao hàng, giao hàng, vận chuyển,… nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác. vùng núi hoặc vùng nông thôn. Vì vậy, việc lựa chọn nơi làm việc cũng sẽ là một yếu tố lớn quyết định mức lương của bạn.

Điển hình là mức chênh lệch lương của nhân viên Viettel trong mối quan hệ với nhóm lao động này là khá lớn. Ví dụ, ở các thành phố như Hà Nội và TP.HCM, lương của nhân viên Viettel sẽ cao hơn nhiều, nhưng ở các khu vực miền núi như Đắk Lắk, Đắk Nông, … thì mức lương sẽ cao như thị xã. Mức chênh lệch theo mô hình này từ 5-15 triệu đồng / tháng.

1.5. Viettel trả lương cho nhân viên theo từng lĩnh vực kinh doanh

Viettel trả lương cho nhân viên theo từng lĩnh vực kinh doanh
Viettel trả lương cho nhân viên theo từng lĩnh vực kinh doanh

Viettel là một công ty lớn với 23 chi nhánh hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Logistics, thương mại điện tử, giao nhận, chuyển phát…. Mức lương nhân viên giữa các chi nhánh này chênh lệch khá lớn và không có vị trí cụ thể. Thông thường, một công ty có quy mô lớn, hoạt động năng động và hiệu quả sử dụng cao sẽ có mức lương cao hơn cho người lao động. Mức chênh lệch theo con số bắt đầu từ 7-10 triệu đồng / tháng cho từng vị trí.

Chẳng hạn, lương của nhân viên tại Viettel Post được biết hiện nay dao động từ 7-15 triệu đồng / tháng tùy tình hình. Đây là vị trí thấp nhất đối với tập đoàn Viettel do mảng kinh doanh duy nhất của họ là chuyển phát hàng hóa và dịch vụ tư vấn. Tuy nhiên, đối với công ty di động Viettel, mức lương bình quân nên đạt 30 triệu đồng / tháng và mục tiêu của họ trong những năm tới là đạt mức lương bình quân cho người lao động lên đến 40 – 50 triệu đồng. / tháng.

2. Đánh giá chung về tiền lương của nhân viên Viettel

Với những con số trên chắc chắn bạn đã có thể đánh giá được mức lương của nhân viên Viettel rồi phải không? Đây là mức lương rất cao, là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên con đường tìm kiếm và phát triển sự nghiệp. Cũng có những thời điểm, mức lương bình quân của nhân viên Viettel cao hơn so với các điểm nóng và lĩnh vực kinh doanh khác như ngân hàng, bất động sản, …

Tổng kết việc trả lương của nhân viên Viettel
Tổng kết việc trả lương của nhân viên Viettel

Lương của nhân viên Viettel ở mức khá vì các đơn vị của đơn vị hầu hết đều rất tốt, kinh doanh cao, năm nào cũng báo lãi chứ không thấy lỗ như nhiều công ty khác. Và tất nhiên, thu nhập và lợi nhuận càng cao thì việc người lao động được trả lương cao, lương thưởng hậu hĩnh là điều không có gì ngạc nhiên.

Thu nhập của nhân viên Viettel không chỉ được giữ ở mức lương thông thường mà còn ở các hình thức phụ cấp, thưởng doanh số, thưởng nhiệt theo dự án hoặc thưởng cuối năm. Mức thưởng nóng tại Viettel sau mỗi công việc cũng lên đến chục triệu đồng / người và thưởng cuối năm bằng 6 tháng lương thường.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lương của nhân viên Viettel lại cao như vậy?

Tất nhiên, không có gì luôn đạt được nếu không có điều kiện. Muốn lương cao thì cần phải có năng lực và kỹ năng chuyên môn xuất sắc, vào làm việc tại Viettel bạn cũng cần có khả năng xử lý căng thẳng. Viettel là doanh nghiệp nhà nước nhưng hệ thống điều hành và môi trường làm việc tương tự như các tổ chức quốc tế. Do đó, nhân viên Viettel sẽ rất nản với mức độ sa thải nhân viên. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, chăm chỉ, mang lại nhiều kết quả thì bạn sẽ được trả lương cao, ngược lại nếu bạn không tuân thủ thì bạn sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.

Lương của nhân viên Viettel hiện nay khá cao
Lương của nhân viên Viettel hiện nay khá cao

Nói cách khác, Viettel đã có những chính sách khuyến khích người lao động làm việc chăm chỉ, trung thực, tạo động lực và cạnh tranh để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, mua những dịch vụ tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn thì Viettel sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Rủi ro ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên Viettel

Khi bạn làm việc cho Tập đoàn Viettel hoặc các chi nhánh của nó, bạn phải đáp ứng các yêu cầu và hướng dẫn nhất định, điều này sẽ ảnh hưởng đến mức lương của bạn. Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh, lĩnh vực mà sẽ có những tình huống khẩn cấp khác nhau. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn chung đối với nhân viên Viettel, các yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lương cá nhân bao gồm:

– Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tùy theo tình hình công việc. Hơn bất cứ điều gì khác, để làm việc và hoàn thành tốt một nhiệm vụ, điều đầu tiên bạn cần phải có là sự hiểu biết về nhiệm vụ đó và những kiến ​​thức cần thiết để có thể đảm nhận nó. , giải quyết và thực hiện hiệu quả các yêu cầu công việc. Ví dụ, nếu bạn làm Đại lý Viễn thông Viettel, bạn sẽ cần phải có kiến ​​thức về truyền thông, hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ sẽ giới thiệu đến khách hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên Viettel
Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên Viettel

– Điều thứ hai cũng quyết định mức lương của bạn khi làm việc tại Viettel đó là kỹ năng chuyên môn. Có kiến ​​thức thôi chưa đủ, có làm được công việc đó hay không mới là điều quan trọng. Ở Viettel, có những tình huống đòi hỏi kỹ năng cao mới có thể thực hiện được. Ví dụ: nếu bạn là một kỹ sư điện và truyền thông, chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì các mạng truyền thông, bạn phải có kỹ năng tốt trong việc xử lý, sửa chữa, bảo trì và các thông tin liên lạc khác.

– Ngoài ra, khi làm việc tại Viettel, các yếu tố quan trọng là kinh nghiệm làm việc, độ tuổi, kỹ năng được giao cho doanh nghiệp, triển vọng công việc, … là những yếu tố rất quan trọng để xác định tình hình của doanh nghiệp. Lương của bạn có cao không?

4. Tôi có thể cải thiện mức lương như thế nào khi làm việc tại Viettel?

Cải thiện tiền lương chắc chắn không nằm ngoài mục tiêu của mỗi chúng ta trong công việc. Tuy nhiên, làm thế nào để khắc phục những khoản thanh toán đó lại là vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

Trên thực tế, để tăng lương cho người lao động, các doanh nghiệp sẽ dựa trên nhiều nền tảng khác nhau như đề bạt, thâm niên, hiệu quả, năng lực cá nhân, phát triển lực lượng lao động. Kinh doanh gì, thu nhập cao hay không?

Làm cách nào để cải thiện mức lương khi làm việc tại Viettel?
Làm cách nào để cải thiện mức lương khi làm việc tại Viettel?

Tuy nhiên, để đạt được những điều đó, điều quan trọng nhất là ở từng cá nhân. Nếu bạn chịu khó học hỏi, học hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức, áp dụng vào công việc một cách hiệu quả, mang lại chất lượng và doanh thu cao cho doanh nghiệp thì không thể phủ nhận điều đó và việc tăng lương là điều bình thường. . Nếu bạn có khả năng quản lý và lãnh đạo tốt, biết cách xây dựng kế hoạch kinh doanh, bạn cũng sẽ có cơ hội thăng tiến lên các cấp cao hơn và được hưởng lương cao., …

Tóm lại, cơ hội tăng lương cho nhân viên Viettel không ngừng mở rộng. Vì vậy, hãy luôn cố gắng làm việc, trau dồi kiến ​​thức, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện bản thân để có thể đạt được những tiêu chuẩn cao hơn và được hưởng những chính sách, chính sách quản lý lương tốt nhất tại đây.

Hi vọng những chia sẻ trên timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc nắm được tình hình. Viettel trả lương cho nhân viên bây giờ nó thế nào Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc lương cao, hãy thử ngay với Viettel!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud