Mức lương tài xế hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Phí lái xe là một trong những chủ đề nóng được thảo luận tại nhiều hội nghị. Tại timviec365.vn, mức lương của tài xế đã được cập nhật chi tiết, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về mức lương mà xã hội đang trả cho nghề này, đồng thời cũng sẽ giúp bạn đóng góp những thông tin hữu ích. Hãy cùng các chuyên gia việc làm của timviec365.vn tìm hiểu xem người lái xe được trả bao nhiêu.

Thuê tài xế
Thuê tài xế

1. Thông tin chung về trình điều khiển trả phí

Hầu hết mọi tài xế nói chung đều muốn tìm một vị trí tài xế có thể được trả lương cao. Không thể phủ nhận rằng lái xe là một công việc tương đối đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể bước chân vào. Dù chưa từng làm việc trong nghề một ngày nhưng nhiều người đồn đoán rằng lái xe là một công việc lương cao. Bạn đồng ý hay không đồng ý?

Chỉ những điều có nền tảng, có lý do rõ ràng. Vì vậy, để tìm hiểu xem lái xe có phải là một công việc được trả lương cao hay không, chúng ta hãy xem một số ví dụ cụ thể.

Lương lái xe
Lương lái xe

Theo thống kê của timviec365.vn, phí của tài xế có các mức sau:

– Mức lương trung bình là 10.765.000 VND

– Mức lương tối thiểu khoảng 5 triệu đồng

– Mức lương tối thiểu bình quân là 6 triệu đồng

– Mức lương tối đa từ 10 đến 15 triệu đồng

– Mức lương bình quân tối đa của lái xe là 19.166.000 đồng.

Hầu hết các lái xe làm việc với mức lương từ 10 đến 15 triệu đồng. Đây là mức lương tiêu chuẩn cho tất cả các loại tài xế vì tình trạng chung của các loại xe sản phẩm của tôi, khi vào các vị trí thì có nhiều cơ hội cho biết, tất cả các loại tài xế đều làm việc khác nhau. ‘Avale, trả lương khác nhau.

2. Thuê tài xế chia theo tính chất công việc

Công việc lái xe như chúng tôi giới thiệu, cơ hội rất nhiều, bạn có thể làm tài xế taxi, tài xế xe tải, lái xe container,…. Đó là điều kiện tiên quyết để phân biệt lương của tài xế.

Chi phí bao nhiêu để lái xe?
Chi phí bao nhiêu để lái xe?

Những lái xe có điều kiện làm việc trong môi trường nguy hiểm, căng thẳng, có số lượng và trình độ cao hơn chắc chắn được trả lương cao hơn rất nhiều, có thể lên đến mức lương từ 20 triệu trở lên. Ngay cả tài xế cũng kiếm được 30 triệu / tháng. Ngoài ra, đối với những tài xế có tính chất công việc nhẹ nhàng như chở khách, hàng hóa di chuyển theo vị trí địa lý thì mức lương hàng tháng có thể dao động từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đối với những tài xế mới vào nghề, mức lương có thể khiêm tốn hơn, dao động từ 6 đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế cũng có thể kiếm thêm tiền mà họ rảnh rỗi, có thể dùng để đi làm thêm. Tùy thuộc vào tính chất của công việc làm thêm, chẳng hạn như tài xế taxi hay lái xe tăng ca,… mà thu nhập làm thêm chắc chắn sẽ khác nhau.

3. Phí lái xe khác nhau tùy theo khu vực

Công việc lái xe phổ biến ở khắp mọi nơi, vì vậy sẽ không khó để bạn có thể tìm được công việc này ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, mức phí phải trả là rất khác nhau giữa các khu vực. Tìm hiểu cách được trả lương trên toàn khu vực để đưa ra quyết định sáng suốt để tìm việc làm ở một nơi phù hợp với nhu cầu lương của bạn.

Thuê tài xế
Thuê tài xế

– Tại khu vực Hà Nội, mức phí của tài xế khá hấp dẫn. Timviec365.vn đưa tin, tài xế được trả lương trung bình tại đây là 13.166.000, mức lương tối thiểu khoảng 8 triệu và tối đa có thể lên tới 22 triệu.

– Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, mức lương tiêu chuẩn ở thành phố mang tên Bác cũng giống như mức lương chung của cả nước mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

4. Người lái xe có được xếp vào công việc lương cao không?

Với những thông tin được đưa ra ở trên, thực tế công việc của một lái xe sẽ được xếp vào loại công việc có mức lương ổn định và mức lương cao hơn hẳn so với các công việc cùng hạng dành cho người lao động phổ thông. Là một nghề có nhiều rủi ro nên mức lương càng cao phải trả cũng xứng đáng. Tất cả các lái xe cần phải cẩn thận trong khi làm việc để đảm bảo an toàn cho mình khi lưu thông trên đường.

Thông tin về phí lái xe
Thông tin về phí lái xe

Nhìn chung, những thông tin trên sẽ mang đến cơ hội thú vị để bạn tự tin chọn nghề lái xe cũng như gắn bó với công việc. Lương lái xe tuy cao nhưng cũng cần thỏa mãn nhiều điều mà không phải ai cũng làm được. Hy vọng rằng những bạn đã có kỹ năng lái xe sẽ tìm được nơi thuê xe chất lượng tốt, giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu cá nhân.

READ  Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM- Ngôi trường của nhiều diễn viên nổi tiếng | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud