Mức lương tài xế taxi hiện nay | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lái xe taxi đang là một trong những lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người lao động hiện nay. Việc trả lương của tài xế taxi cũng được đánh giá là khá tốt. Hôm nay, hãy cùng timviec365.vn điểm qua hiện trạng nhé tiền taxi Xin vui lòng!

1. Tìm hiểu chung về phí lái xe taxi

Thời đại kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao, nhu cầu đi lại ngày càng tăng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều ngành nghề và vùng đất phát triển. Một trong số họ đang làm tài xế taxi. Là một ngành kinh doanh độc lập, được đánh giá là có thu nhập khá, nhất là đối với lao động chưa có giấy phép, lựa chọn nghề tài xế taxi là rất hợp lý.

1.1. Điều kiện điển hình của người lái xe taxi

Điều kiện điển hình của người lái xe taxi
Điều kiện điển hình của người lái xe taxi

Theo ghi nhận, mức lương hiện nay của một lái xe taxi rất tốt, từ 8 đến 10 triệu đồng / tháng. Như vậy, phân tích tiền lương trong từng trường hợp như sau:

– Mức lương tối thiểu của lái xe taxi khoảng 5 triệu đồng / tháng

– Mức lương bình quân của lái xe taxi khoảng 8,5 triệu đồng / tháng

– Giá thuê xe phổ thông khoảng 10tr / tháng.

– Mức lương tối đa của lái xe taxi hiện nay là 15 triệu đồng / tháng

1.2. Thuê tài xế taxi trong các loại công việc

Thuê tài xế taxi trong các loại công việc
Thuê tài xế taxi trong các loại công việc

Nghề lái xe taxi hiện nay có rất nhiều loại hình công việc khác nhau, phổ biến nhất là làm cho các công ty và làm nghề tự do. Tùy từng trường hợp mà mức lương sẽ khác nhau.

Thông thường, làm việc trong các công ty sẽ có lương cứng + lương doanh số. Mức lương trung bình từ 7 đến 9 triệu đồng / tháng, thưởng tùy theo khả năng làm việc của từng người. Còn đối với các freelancer thì không có lương cứng mà tùy thuộc vào khả năng làm việc của từng cá nhân. Có những người đi làm thường xuyên, nhiều việc, thu nhập hàng tháng có thể vượt 10 triệu đồng / tháng.

1.3. Công ty thuê tài xế taxi

Tài xế taxi cũng khác nhau giữa các công ty. Các công ty lớn như Grap, Be, Mai Linh, … có nhiều khách hàng hơn và lương của tài xế cũng sẽ cao hơn so với các công ty nhỏ hơn như Sao Mai, Ba Sao, và những công ty khác.

Mức chênh lệch lương khá cao, tùy thuộc vào năng lực làm việc của mỗi người. Mức chênh lệch theo con số cho thấy là từ 2 đến 5 triệu đồng / tháng.

Công ty thuê tài xế taxi
Công ty thuê tài xế taxi

1.4. Thuê tài xế taxi trong khu vực làm việc

Vị trí và địa điểm làm việc là những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức lương của tài xế taxi. Thông thường, hoạt động này chỉ tiêu tốn năng lượng và mang lại cơ hội tạo ra doanh thu cao ở một số thành phố lớn, có dân số đông, nhu cầu vận tải cao và phát triển du lịch, do đó mức lương cũng sẽ cao hơn so với các thành phố khác. các nhu cầu như vùng núi, vùng nông thôn hẻo lánh.

Do đó, hầu hết các công việc lái xe taxi đều được tuyển dụng và có nhu cầu cao ở các khu vực như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các khu vực khác. / tháng cũng có sẵn, đặc biệt là ở những khu vực mà ngành du lịch đang phát triển tích cực.

Thuê tài xế taxi trong khu vực làm việc
Thuê tài xế taxi trong khu vực làm việc

2. Đánh giá về mức lương của lái xe taxi

Mức lương của lái xe taxi hiện nay được đánh giá là rất tốt, phù hợp với những người làm nghề tự do, những người lao động chưa có bằng cấp, có kinh nghiệm, … Đó cũng là cơ hội tuyệt vời để giải quyết những vấn đề khó khăn. Vì điều kiện của công việc lái xe taxi không quá căng thẳng nên hãy đảm bảo rằng bạn có bằng lái xe hợp lệ, hiểu rõ quãng đường và các quy tắc lái xe cho phép bạn thực hiện công việc.

Mặc dù công việc lái xe taxi không được thưởng nhiều, chỉ một số công ty lớn thưởng cho doanh số bán hàng, hiệu suất hoặc thời gian đặc biệt, theo quy định của công ty, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ, làm thêm giờ, v.v., nó khác với lương khó khi làm việc tại. công ty, cũng sẽ có thu nhập từ nước ngoài.

Đánh giá lương tài xế taxi
Đánh giá lương tài xế taxi

3. Cơ hội tăng lương của tài xế taxi

Cải thiện mức lương chắc chắn là điều mà ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc. Nhưng đối với công việc của tài xế taxi, hầu như không có khuyến mãi. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho một công ty, bạn vẫn sẽ có cơ hội được thăng chức nếu bạn thành công và đáp ứng được các tiêu chuẩn và tiêu chuẩn đánh giá từ công ty. Đối với những người đã đi làm, cách duy nhất để cải thiện mức lương là cố gắng làm việc, làm sao để có nhiều khách hàng hơn, làm thêm giờ nếu có thể để kiếm thêm thu nhập của họ.

Những người làm việc trong các công ty, để tăng lương, cần chắc chắn về kinh nghiệm và thâm niên của họ. Làm càng lâu thì lương càng cao, có thể chậm nhưng vẫn kiếm được 1-2 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, một số yếu tố về phát triển công ty, doanh thu,… ảnh hưởng đến việc tăng lương cho người lao động.

Cơ hội tăng lương cho tài xế taxi
Cơ hội tăng lương cho tài xế taxi

Thông tin mới nhất về tình hình tiền taxi Hiện nay. Hi vọng bạn đọc sẽ hiểu và quyết định cho mình công việc phù hợp với mức lương tốt nhất!

READ  Mẫu biên bản kiểm tra hồ sơ giáo viên THCS file Word | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud