Mức lương thợ hồ hiện nay | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trong nghề nề, không chỉ những kỹ sư xây dựng hay những nhà quản lý xây dựng nổi tiếng mà người ta cũng rất chú ý đến công việc thợ nề. Công việc này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe, làm việc chăm chỉ nhưng phần thưởng là mức thu nhập ổn định. Nếu bạn đang suy nghĩ về những con số được bao gồm trong thu nhập của công việc này, đừng bỏ lỡ chia sẻ về mức lương của thợ xây dưới đây.

Lương của Mason
Lương của Mason

1. Làm rõ khoản phí hàng tháng hiện tại

Dựa trên số liệu thống kê của công cụ nghiên cứu bảng lương có tại timviec365.vn, chúng ta có thể thấy rõ rằng mức lương của một thợ xây bắt đầu từ 5-7 triệu đồng / tháng đối với một nhân viên cố định.

Cũng có một số trường hợp lương thấp hơn 4 triệu đồng, bình quân lương tối đa từ 5 – 6 triệu đồng, lương tối đa từ 7 – 8 triệu đồng / tháng.

Ở Việt Nam, hầu hết những người thợ nề đều không được đào tạo bài bản mà chủ yếu là tự lo liệu. Ban đầu, anh sẽ đảm nhận vai trò của những người thợ phụ thực hiện các công việc chuyên môn như đóng gạch, xúc cát, … dần dần qua sự nỗ lực và quan sát học hỏi, những nhân viên này sẽ được dạy những kỹ thuật cơ bản. Tất nhiên, mức lương cũng sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

Làm rõ khoản phí hàng tháng hiện tại
Làm rõ khoản phí hàng tháng hiện tại

Những con số này dường như chưa thỏa mãn được sự tò mò của nhân viên và đưa ra quyết định cuối cùng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thêm về tiền lương cho các loại công việc khác nhau. Nó bao gồm tất cả các mục dưới đây, vui lòng ghi lại để làm theo.

2. Thông tin về cách tính trả phụ cấp

2.1. Lương của Mason mỗi ngày

Tỷ lệ trả lương của một thợ nề tính theo ngày làm việc được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng hoặc thị trường nói chung. Tiền lương của thợ xây sẽ được trả vào cuối tháng, trong đó đơn giá mà thợ xây kiếm được bắt đầu từ 250.000 đến 350.000 đồng / ngày làm việc. Vì vậy, nhân số ngày làm việc mỗi tháng với đơn giá sẽ được tiền lương của bạn.

Lương của Mason mỗi ngày
Lương của Mason mỗi ngày

Điển hình đối với những người chăm chỉ thì có thể làm việc đến 30 ngày trong tháng nếu sức khỏe ổn định và không có việc đột xuất, nhưng cũng có những người sức khỏe kém thì số ngày làm việc ít hơn. khoảng 20 lao động / tháng nên thu nhập thực tế hàng tháng có thể từ 4 đến 7 triệu đồng.

2.2. Mức lương của Mason khi ký hợp đồng

Ngược lại với hệ thống tính lương theo ngày làm việc, nhà thầu hoặc người sử dụng lao động trả lương cho thợ xây trong trường hợp nhận thầu dựa trên khối lượng công việc đã hoàn thành.

Mức lương của Mason khi ký hợp đồng
Mức lương của Mason khi ký hợp đồng

Hình thức này thường được sử dụng trong các công trình xây dựng nhỏ như cao ốc hay công trình cứu trợ và hai bên sẽ dựa vào việc tìm hiểu giá cả thị trường để đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Với hình thức này, người thợ nề cũng sẽ nhận về cho mình 7-10 triệu đồng mỗi tháng nếu công việc khá ổn định.

2.3. Trả công tại nơi làm việc

Mức lương của thợ nề cũng sẽ khác nhau ở các hạng mục công việc khác nhau. Nếu bạn làm việc ở những nơi đắt đỏ như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì chắc chắn mức lương của bạn phải cao để có thể trang trải các chi phí hàng ngày.

Trả công tại nơi làm việc
Trả công tại nơi làm việc

Theo tìm hiểu thực tế, thu nhập của thợ nề ở những khu vực này dao động từ 7 – 9 triệu đồng / tháng, có tháng thợ cũng làm.

Nhưng đối với lao động ở các vùng quê, huyện thì thu nhập khiêm tốn hơn, lương thực lĩnh chỉ từ 5-7 triệu đồng.

3. Làm thế nào để phụ phí có thể được cải thiện?

Đây là một mức lương tuyệt vời, nhưng có lẽ tất cả chúng ta đều muốn thay đổi để tốt hơn. Bạn có thể áp dụng các mẹo sau để cải thiện mức lương hiện tại của mình trong ngắn hạn:

Tôi có thể cải thiện mức lương của mình bằng cách nào?
Tôi có thể cải thiện mức lương của mình bằng cách nào?

– Làm việc thường xuyên và chăm chỉ để nâng cao kỹ năng của bạn

– Luôn chăm chỉ học hỏi để có cơ hội học hỏi

– Kết nối và học hỏi kinh nghiệm từ những người thợ xây chuyên nghiệp hoặc thợ xây dựng chuyên nghiệp, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến ​​thức.

Từ những công việc này, nếu bạn thực hiện đều đặn hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao chuyên môn và kiếm cho mình mức lương đáng mơ ước.

4. Xem xét chung về các khoản phụ thu

Nhìn chung, so với các công việc không cần tay nghề khác, thợ hồ là một nghề có thu nhập cao và ổn định, đây là một công việc được trả lương cao để người tìm việc theo đuổi.

Không cao lắm nhưng những mức lương này có thể giúp họ duy trì cuộc sống của mình một cách tốt hơn, thậm chí nó có thể giúp họ tiết kiệm tiền cho những kế hoạch trong tương lai.

Xem xét chung về phụ phí
Xem xét chung về phụ phí

Trong công việc, những người thợ nề sẽ khiến cho những người thợ nề mất rất nhiều sức lao động vì phải gánh vác vật liệu xây dựng rất nhiều, đồng thời phải chịu nhiều sức ép của khí hậu bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn có thể giải quyết tất cả những vấn đề này, bạn có thể nhanh chóng cải thiện mức lương của mình, ngay cả khi là một thợ xây chuyên nghiệp hay thợ xây chuyên nghiệp.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết về lương thợ xây, hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được cơ hội thăng tiến trong công việc sau này. Đừng quên đồng hành cùng timviec365.vn để cập nhật thêm một số thông tin hữu ích nhé.

READ  Những mẹo mách bạn cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud