Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Mục tiêu dài hạn là định hướng và động lực để mỗi chúng ta đạt được thành công. Đặt mục tiêu rõ ràng và dài hạn sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện bản thân và đạt được những gì bạn muốn. Mục tiêu dài hạn của cá nhân họ là gì? Và bạn đặt mục tiêu dài hạn như thế nào?.Mục tiêu dài hạn là gì?

Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn là nhu cầu và kỳ vọng của bạn về công việc và sự nghiệp trong 5 – 10 năm tới. Bạn sẽ vạch ra cho mình những mục tiêu và kế hoạch để đạt được và đạt được những mục tiêu đã đề ra. Các mục tiêu dài hạn thường rõ ràng, thể hiện rõ ràng công việc và các kết quả đáng kể.

Ví dụ về mục tiêu dài hạn: Bạn là sinh viên ngành Marketing, mục tiêu của bạn là trong 8 năm nữa sẽ trở thành trưởng phòng Tiếp thị của một công ty. Đây là mục tiêu dài hạn của sinh viên ngành Marketing. Để đạt được mục tiêu đó, bạn cần hoàn thành một số mục tiêu ngắn hạn khác như đào tạo kỹ thuật 3 tháng, làm việc với vị trí Nhân viên Tiếp thị trong khoảng 3 – 4 năm, cố gắng đạt được vị trí quản lý bộ phận và làm việc cho tương đương. 2-3 năm để tìm kiếm cơ hội ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng Marketing.

Do đó, các mục tiêu dài hạn là kết quả của nỗ lực đạt được một loạt các mục tiêu ngắn hạn khác. Do đó, để thiết lập và hoàn thành mục tiêu dài hạn, bạn cần có tầm nhìn thực tế với những hướng dẫn phù hợp và công khai. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao chúng ta phải nỗ lực cho mục tiêu “tồn tại lâu dài”?

2. Tại sao việc đặt mục tiêu dài hạn lại quan trọng?

Mục tiêu dài hạn là một mục tiêu dài hạn, đôi khi khiến chúng ta suy nhược, mà nhiều người sẽ không bao giờ có thể theo đuổi được. Vào những lúc như thế này, suy nghĩ lại lý do tại sao bạn cần phải thực hiện những mục tiêu dài hạn đó sẽ là động lực cần được tính đến để giúp bạn đứng lên và tiếp tục hành trình dài phía trước.

 • Mục tiêu dài cho bạn ước mơ để theo đuổi

Nhiều bạn trẻ ngày nay luôn trong tình trạng hoang mang về ước mơ của chính mình. Mục tiêu của bạn hầu như luôn là những mục tiêu ngắn hạn. Các mục tiêu dài hạn được gọi là tất cả “ước mơ” và nhiều người nói vì hạnh phúc. Đây là những suy nghĩ khiến bạn cảm thấy buộc phải cố gắng đạt được điều “không thể” và mất động lực sống. Các mục tiêu dài hạn nghiêm túc và rõ ràng sẽ giúp bạn luôn có động lực vì bạn biết nỗ lực của mình là xứng đáng.

 • Mục tiêu dài hạn của bạn

Giống như các mục tiêu dài hạn thúc đẩy bạn cho tương lai, chúng cũng giúp giữ cho những hành động hiện tại của bạn không trở nên vô ích. Thay vì coi mọi thứ là điều hiển nhiên và có kế hoạch, các mục tiêu dài hạn giúp bạn sắp xếp cuộc sống của mình thành một kế hoạch. Việc làm hiện tại sẽ là một mục tiêu ngắn hạn. Bằng cách đạt được những mục tiêu đó, bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn của mình.

READ  Tổng hợp các hàm trong excel thường dùng cho dân văn phòng | Vieclam116.vn

 • Các mục tiêu dài hạn giúp bạn đi đúng hướng

Mục tiêu dài hạn cung cấp cho bạn một mục tiêu để phấn đấu, giúp bạn tránh bỏ học. Quay trở lại với ví dụ Tiếp thị Mục tiêu Sinh viên, nếu bạn không đặt mục tiêu dài hạn, bạn sẽ chọn sai con đường. Và, thay vì tiếp tục làm việc tại một công ty, bạn thường nhảy việc tại nhiều công ty để tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và cơ hội trở thành chuyên viên tiếp thị trong một đại lý hơn là đặt yêu cầu lên hàng đầu. Đôi khi, đó chỉ là một sự thay đổi về tốc độ, tuy nhiên, nếu sự thay đổi đó không phù hợp với bạn, điều đó sẽ lãng phí rất nhiều thời gian một cách vô ích.

 • Các mục tiêu dài hạn chứng minh cho nỗ lực của bạn

Nhưng trên hết, các mục tiêu dài hạn chứng minh cho những nỗ lực của bạn trong việc nghiên cứu và thực hành. Kết quả của các mục tiêu dài hạn thường là thành công khi bạn đạt được một công việc tốt hoặc một cuộc sống viên mãn. Vì vậy, việc thiết lập các mục tiêu rõ ràng và dài hạn là rất quan trọng.

Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn

3. Cách đặt mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn là một giấc mơ thành hiện thực, nhiều người đôi khi chỉ mơ ước mà quên mất thực tế của những mục tiêu đó. Tập trung vào khả năng và kỳ vọng của chính bạn. Thái độ tích cực sẽ giúp bạn chọn một mục tiêu hợp lý, nhưng các tiêu chuẩn khách quan sẽ giúp bạn thấy con đường tốt nhất cho mình: đi nhanh hay “chậm nhưng tự tin”. Hãy trung thực và trung thành với những mục tiêu dài hạn của bạn, bởi vì bạn không phải mơ mộng mà đang lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

Đừng chỉ nói rõ nhu cầu của bạn. Những mục tiêu như “Có một công việc ổn định”, “Lương hàng tháng”, … không thể giúp bạn thành công. Nó không rõ ràng và có quá nhiều lựa chọn để đạt được mục tiêu đó. Hãy xác định rõ vị trí công việc mà bạn mong muốn, đặt mục tiêu cụ thể, điều đó sẽ giúp bạn phối hợp hiệu quả. “Trở thành giám đốc kinh doanh của công ty A sau 5 năm làm việc”, những mục tiêu như thế này đảm bảo tính minh bạch để bạn có thể nhắn nhủ những điều đúng đắn và tiến về phía trước.

Chỉ số ở đây là thời hạn hoàn thành các mục tiêu dài hạn của bạn. Khi đặt cho mình một “thời hạn hoàn thành”, bạn sẽ có động lực hơn để tập trung vào công việc. Đừng để thời hạn hoàn thành là mục tiêu “tạm thời”, nó sẽ khiến bạn lười biếng, mất tập trung và trượt dài trong công việc.

READ  Ngành Bất động sản là gì? Học khối nào | Vieclam116.vn

 • Kết nối với các hoạt động cụ thể

Các mục tiêu dài hạn dẫn đến một loạt các mục tiêu ngắn hạn khác. Khi bạn thực hiện những mục tiêu này trong một khoảng thời gian ngắn, đừng quên liên kết chúng với các hoạt động cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn cải thiện ngoại ngữ của mình để có tác động đến hành trình của bạn vào vị trí có thẩm quyền, hãy liên kết mục tiêu ‘đừng quên bốn’ này với các lớp học ngoại ngữ. Nếu nước không chảy, đá không thể yếu đi, nếu bạn không làm việc, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình.

 • Có những cách khác để thỏa hiệp

Đối với bất cứ điều gì đã xảy ra trong cuộc sống, trong 5-10 năm không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, tất cả các kế hoạch của bạn nên có một cái gì đó linh hoạt. Những lựa chọn này phải đảm bảo đáp ứng mục đích ban đầu và phù hợp với cuộc sống của bạn. Quay lại ví dụ học ngoại ngữ để nâng cao kỹ năng ở trên, nếu không thể đi học trực tiếp, bạn có thể thay thế hình thức đào tạo trực tuyến và đảm bảo rằng nó nhất quán, không cẩu thả.

4. “Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?” – Làm thế nào để thực hiện một cuộc phỏng vấn thú vị?

“Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?” nó thực sự là một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn chính thức của nhân viên công ty. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn qua một số tiêu chí và khía cạnh để đưa ra quyết định có thuê bạn hay không. Mặc dù không cụ thể lắm nhưng câu hỏi này rất quan trọng. Vậy làm thế nào để bạn phản hồi tích cực và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Sini umi

 • Hãy khôn ngoan khi câu trả lời là “ẩn”

Nếu bạn không có mục tiêu dài hạn để trả lời, hãy đưa ra câu trả lời của bạn một cách khôn ngoan. Truyền đạt thông tin công ty bằng các câu trả lời thường xuyên và nó sẽ thể hiện nỗ lực của bạn để tìm hiểu về công ty mà không lo bị mất điểm. Ví dụ: nếu công ty và công việc của bạn đều liên quan đến nghiên cứu, bạn có thể trả lời rằng bạn có nghiên cứu ở trường đại học, và nền tảng đó sẽ được sử dụng, cải thiện các kỹ năng hiện có của bạn ở top 5. Có thể nghiên cứu 5-10 quảng cáo tích cực. / sản phẩm hàng năm, …

 • Nhấn mạnh các cam kết dài hạn

Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có kế hoạch ở lại với công ty. Tuy nhiên, nếu câu trả lời không rõ ràng, hoa mỹ, không liên quan thì bạn sẽ mất điểm ở câu hỏi này. Đừng chỉ nói rằng bạn muốn gắn bó lâu dài với công ty, hãy cho công ty huấn luyện biết rằng bạn có những mục tiêu dài hạn. Bạn có thể trả lời: Để theo đuổi công việc hiện tại, tôi muốn ở lại và đạt được một vị trí tốt trong công ty, nơi tôi có thể cải thiện cuộc sống của gia đình mình. 5 năm nữa tôi có thể xây nhà cho gia đình. gia đình (hoặc với tư cách là người chăm sóc),…

READ  Đam mê là gì? Làm thế nào để tìm ra đam mê của bản thân? | Vieclam116.vn

 • Thể hiện khả năng thực hành và sự khéo léo của bạn

Đó là một kỳ vọng thực tế và hợp lý để bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có tầm nhìn xa và thông minh. Đừng “quá hiểu lầm” về những giấc mơ lớn, đừng nói về những mục tiêu mơ hồ và mơ hồ, đừng quá đơn giản, hãy đặt những mục tiêu quá đơn giản. Trung thực và đầy tham vọng, chứng tỏ bạn hiểu rõ khả năng của mình và có nỗ lực theo đuổi thành công.

 • Thể hiện sự nhiệt tình đối với các mục tiêu ngắn hạn, bổ sung

Nhà tuyển dụng thường hỏi về mục tiêu tổng thể của bạn. Đó là khi bạn có thể thể hiện điểm mạnh của mình trong việc lập kế hoạch và làm việc hiệu quả bằng cách đặt ra các mục tiêu dài hạn cũng như hỗ trợ các mục tiêu ngắn hạn. Tất cả những mục tiêu đó giống như một kế hoạch, chúng cho công ty thấy rằng bạn là một người có kế hoạch và phương hướng, nỗ lực và tự tin.

 • Sinh viên mới ra trường nên trả lời như thế nào?

Là một sinh viên mới tốt nghiệp, bạn cần khôn ngoan biến những điểm yếu của mình thành nỗ lực và cống hiến. Bạn có thể làm được nếu mục tiêu dài hạn của bạn là trở thành trưởng nhóm trong 5 năm, trong 5 năm đó, bạn sẽ làm việc chăm chỉ với tư cách là nhân viên hợp đồng trong 1 năm và trở thành nhân viên chính thức sau 2 năm. Ngoài ra, bạn nên thể hiện nỗ lực trong quá trình tự học bằng cách cải thiện các ngôn ngữ và kỹ năng khác nhau với một vài hướng dẫn bổ sung ngắn. Được đưa ra trong phạm vi từ mục tiêu ngắn hạn đến mục tiêu dài hạn, rõ ràng và có tính kết luận, câu trả lời đó sẽ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng vào bạn và tính cách của bạn hơn là mất nhiều ý tưởng vì bạn không cần phải có kinh nghiệm.

Tóm lại, mục tiêu dài hạn là một kế hoạch mà mọi người cần xác định cho mình. Nó không chỉ là điều cần thiết mà còn là chỉ dẫn giúp bạn đạt được thành công. Khi bạn chọn đúng con đường, bạn sẽ về đích nhanh hơn chứ không phải gặp khó khăn và lãng phí thời gian. JobsGO Với bài viết này, tôi đã đưa ra một số mẹo giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định mục tiêu dài hạn cho mình, nơi bạn cố gắng và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud