Nắm vững hàm bình phương trong Excel đơn giản, dễ thao tác nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đôi khi bạn cần so sánh các ô vuông trong Excel nhưng bạn không biết cách so sánh, sử dụng hàm nào và cú pháp so sánh như thế nào? Cùng 123Job tìm hiểu các thủ thuật trên trong bài viết sau đây nhé!

Nếu bạn không biết, POWER cũng hoạt động hàm vuông trong Excel đây là hàm chứa công thức trong Excel. Đây là phương pháp tiêu chuẩn được sử dụng để tính toán và giải thích dữ liệu người dùng Thủ thuật Excel phục vụ quá trình tăng và giảm độ mạnh của một số nhất định trong Microsoft Excel.

I. Hàm đặc biệt trong Excel là gì?

Hầu hết, hàm vuông trong Excel, còn được gọi là hàm POWER trong Excel, là một hàm được sử dụng để đo mức tăng lũy ​​thừa của bất kỳ số hoặc dữ liệu nào. Trong công việc này, số mũ là hằng số của dữ liệu và còn được gọi là cơ sở của thuật toán thông thường, Thủ thuật Excel Đó là một quá trình sáng tạo hướng nội.

II. Cách tạo các tác vụ tùy chỉnh trong Excel

Công việc của Quyền lực là hàm vuông trong Excel thực hiện để trả về giá trị động của một số. Thủ thuật Excel Sử dụng công thức hai biểu thức, cơ số được nhân với lực, còn được gọi là cơ số. Khi học Excel, nó đề cập đến kết quả của việc sử dụng hai trong ba lũy thừa, hãy nhập = POWER (2,3) vào bất kỳ ô nào trong bảng tính Excel. Kết quả cuối cùng là 8. Hãy nhớ trong quá trình học Excel và thực hiện thủ thuật Excel này luôn sử dụng dấu “=” trước mỗi công việc, nếu công việc đầu tiên nằm trong một ô.

READ  Bản mô tả công việc nhân viên bán hàng siêu thị chi tiết nhất | Vieclam116.vn

Bạn có thể sử dụng số hoặc số ô làm đối số cho hàm vuông trong Excel. Ví dụ, nếu bạn muốn thực hiện phép so sánh, hãy nhập công thức cho số trong ô A1, mặt khác bạn có thể nhập = POWER (A1,3). Sử dụng $ ở trước các ký hiệu cột trong các đối số trong Excel, chẳng hạn như $ A $ 1, để sử dụng Thủ thuật Excel tạo một tham chiếu đầy đủ đến ô A1 và không thay đổi nếu nó được sao chép chính xác hoặc tỷ lệ được tăng lên. Nếu bạn không sử dụng ký hiệu $, vị trí của ô tham chiếu trong trang tính có thể thay đổi.

Ngoài chức năng POWER – hàm vuông trong Excel, trong quá trình học Excel bạn sẽ thấy có một hàm khác là EXP cũng dùng để tính toán bảng tính. Tuy nhiên, chức năng này thường được sử dụng để áp dụng các ước tính hơn là áp dụng nó cho dữ liệu đơn giản.

Hàm EXP trong Excel được sử dụng để lấy dãy cơ sở e, là số cố định 2.71828182845904 (xác định dãy cơ sở của thuật toán chuẩn).

III. Hàm mũ 2 trong Excel là gì?

Chức năng của POWER (hoặc tăng, hàm vuông trong Excel) là một hàm được sử dụng để thực hiện Thủ thuật Excel – tính lũy thừa trong Excel dưới dạng một số với cơ số cho trước. Kết quả mà hàm này trả về là giá trị của số đó sau khi nhân.

Trong quá trình học Excel và triển khai thực hiện, hàm POWER giúp bạn áp dụng thêm 2 vào trang tính Excel một cách tự động. Bạn không cần phải sử dụng máy tính cá nhân hoặc các công cụ phức tạp khác để áp dụng nhưng vẫn có được thông tin chính xác.

READ  Mẫu giấy xác nhận thực tập công ty dành cho sinh viên 2022 | Vieclam116.vn

IV. Cú pháp là hàm bình phương trong Excel

= POWER (số lượng, lực lượng)

Trong:

  • number: số cơ sở, một đối số bắt buộc trong thủ thuật Excel phải là, số bạn cần là lũy thừa hoặc bình phương; Khi học Excel, bạn phải nghe con số đó là số thực nào.
  • sức mạnh: chức năng cụ thể bạn muốn tăng số lượng theo quy luật của quảng cáo, là đối số cần thiết, nếu bạn muốn áp dụng hàm vuông trong Excel thì lũy thừa ở đây bằng 2.

Ghi chú:

Trong quá trình học Excel và sử dụng các thủ thuật Excel, bạn có thể sử dụng toán tử “^” thay cho hàm POWER để xác định bình phương của một số.

Ví dụ về cách hiển thị một hàm vuông trong Excel

  • Sử dụng chức năng POWER – hàm vuông trong Excel.
  • Nếu bạn muốn triển khai bình phương 6 và 2, hãy sử dụng Thủ thuật Excel – Hàm POWER, đầu tiên bạn nhập hàm ô như sau = POWER (6,2)

Và hàm POWER trong Excel sẽ trả về giá trị:

POWER hoạt động trong Excelbảng tính Excel

Bạn cũng có thể tạo dữ liệu trong các ô được điền sẵn thay vì nhập số trực tiếp vào hàm POWER trong Excel như hình dưới đây.

Kế tiếp, Thủ thuật Excel Chúng ta cần sử dụng toán tử “^” để đối sánh hàm vuông trong Excel

Chúng tôi có một trò chơi số yêu cầu bạn ghép các ô vuông từ 7 đến 2.

Bạn chỉ cần nhập tỷ lệ = 7 ^ 2, vậy là bạn đã tính được hàm vuông trong Excel là 7 và sẽ trả về 49.

READ  Brewery là gì? Khám phá những điều thú vị chỉ có ở brewery | Vieclam116.vn

kết quả trả về là 49Trả về kết quả của hàm vuông trong Excel và 49

Ghi chú:

Trước khi thực hiện bất kỳ số Excel đặc biệt nào, cụ thể là hàm vuông trong Excel, bạn phải viết dấu “=”. Nếu không được viết, số trong thủ thuật Excel sẽ không thể thực hiện được.

V. Số ô vuông có cú pháp được thực hiện trong Excel

= SUMSQ (number1, number2,)

Trong:

  • number1 là một đối số bắt buộc trong trình hướng dẫn Excel.
  • number2, …: một ký hiệu để chọn khi học Excel và các ứng dụng, đối số tiếp theo bạn muốn sử dụng là tổng số ô vuông, bao gồm 255 số đối số.

Ghi chú:

  • Cùng số tôi hàm vuông trong Excel có thể là số hoặc tên, dãy hoặc ký hiệu có chứa số
  • Với thủ thuật Excel số là một giá trị hợp lý, một số hoặc biểu diễn dữ liệu cho số sẽ được tính khi thông tin được đặt chính xác trong công thức.
  • Với những con số bên trong hàm vuông trong Excel một chuỗi hoặc câu lệnh chỉ các số trong dòng sẽ được xem xét và mức độ liên quan, văn bản, chỗ trống hoặc mua hàng không chính xác, sẽ dừng quá trình.
  • Trường hợp đặc biệt chứa thông tin dạng văn bản hoặc lỗi sẽ không cho phép chuyển đổi thành số.

Ví dụ:

Trong ô cần đo, chúng ta nhập tỷ lệ: = SUMSQ ().

Ví dụVí dụ về ô vuông công việc trong Excel

Nhấn Enter và giá trả lại của thủ thuật được bật:

nhấn nút EnterNhấn Enter để kết thúc hàm vuông trong Excel

Tương tự với các bản sao miễn phí hàm vuông trong Excel bởi vì chi phí còn lại là kết quả của:

sao chép chuỗi các ô vuông sang ExcelBản sao miễn phí hàm vuông trong Excel

ONA. Họ

Các hướng dẫn trên và một số chi tiết rất quan trọng về quy trình làm việc và học Excel ma hàm vuông trong Excel và dự toán công việc. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến ​​thức bổ ích giúp ích cho bạn đọc!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud