Năng lực thực tế, bạn sẽ làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc bán hàng

1. Bạn nghĩ gì về việc khởi nghiệp mà không cần học đại học?

Bạn làm gì với bằng tốt nghiệp trung học?
Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Ý tưởng vào đại học để đổi đời, bước lên danh vọng và thành công như ngày hôm nay vẫn được nhiều người đánh giá cao. Họ cho rằng không vào đại học thì không có việc làm ổn định, làm nhân viên không cần bằng cấp nhưng rất khó và có cuộc sống giàu sang “đi chợ không nhìn giá” mà chỉ cần bằng cấp 3 là được. công chúng không thể mơ. Nhưng nó có thực như tâm không?

Mất 4 năm để học Đại học và những người khác dành thời gian này để khám phá công việc thực tế, kiến ​​thức họ thu được không phải từ học vấn khô khan mà từ những gì họ làm và thể hiện. Trong nhiều gia đình hiện nay, các bậc cha mẹ rất quan tâm đến việc học hành của con cái, đặc biệt là các em chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Mong muốn con cái vẫn được học cao hơn để có tương lai sung túc, các cụ thường khuyên răn, động viên con “Con hãy cố gắng học tập! Học để thoát nghèo, để không phải khổ như bố mẹ các con”. Vì vậy, để thương cha mẹ, các em hãy luôn cố gắng học tập dù học lực không tốt hoặc chọn ngành gì đó liên quan đến gia đình mà không có nghề nghiệp, đam mê.

Với suy nghĩ đó, bạn bỗng nhiên tự tạo cho mình một mớ hỗn độn bằng cách tự phân loại mình làm sai công việc, không thể làm những gì bạn muốn và khiến bạn mất tập trung vào việc học, thất vọng và cảm thấy không thích hợp với công việc vẫn đang cố gắng để có được một tấm bằng từ trường. Không có lòng yêu nghề, không có năng suất làm việc, không có chí tiến thủ trong công việc nên sau bao nhiêu năm làm việc vẫn vậy. Trong khi những người bạn của bạn làm công việc của ông bà vì họ có thể làm những gì họ yêu thích, thích thú và thậm chí có thể làm, thì vẫn có những người khởi nghiệp mà không cần phải đến trường đại học.

Lịch sử lâu đời của người dân thế giới đã chứng kiến ​​rất nhiều người thành công mà không cần học đại học, được biết đến với tên gọi chung là Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, người giàu nhất thế giới không ai khác chính là người sáng lập chính phủ Microsoft quyền lực – Bill. Cửa ra vào. Ngoài ra, những cái tên như Steve Jobs – đồng sáng lập, chủ tịch và cựu giám đốc điều hành của công ty điện thoại di động, máy tính và macbook lớn nhất thế giới cho đến ngày nay là Apple, Michael Dell – được thành lập và là Giám đốc điều hành của Dell, Inc. hay một trang mạng xã hội đang ngày càng phát triển với sự tham gia của nhiều bạn trẻ, thậm chí cả người lớn nay đã trở thành trang Facebook và nền tảng của nó và một chàng trai sinh năm 1984 – Mark Zuckerberg … Tất cả đều thành công mà không cần bằng đại học.

Và tại Việt Nam – đất nước nhỏ bé hình chữ S của chúng ta, ai ở đó? Hãy cùng điểm qua những tài năng không đến từ cổng trường đại học để bắt đầu. Người đầu tiên được đặt tên là Mr. Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai là người đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của bóng đá nước nhà sau 4 kỳ thi đại học, kế đến là chủ tịch tập đoàn. Hoa Sen – Mr. Lê Phước Ô Vũ, chưa từng học đại học, khởi nghiệp từ năm 31 tuổi tại một cửa hàng kim khí,… và có rất nhiều giám đốc điều hành và chủ sở hữu là “đầu tàu” dẫn dắt sự phát triển của công ty. hôm nay.

Điều đó trái ngược với ý tưởng của trường đại học về “thuốc tiên” để nuôi tương lai của mọi người. Thành công không theo con đường đến trường đại học, thất bại ở trường đại học không phải là thất bại mà là đưa ra cho bạn một hướng đi mới phù hợp hơn với kỹ năng của bạn.

Làm đẹp – Năng lượng – Spa

2. Bạn dự định làm gì sau khi tốt nghiệp cấp 3?

Bạn làm gì với bằng tốt nghiệp trung học?
Bạn dự định làm gì sau khi tốt nghiệp cấp 3?

18 tuổi – cửa ngõ của công việc và cuộc sống. Giai đoạn này là lúc bạn nghĩ về tương lai, đưa ra quyết định về hướng đi của công việc. Tuy nhiên, đây là lúc đưa ra quyết định khó khăn nhất, nếu không bạn không biết đam mê của mình, bạn không biết mình muốn gì? Tôi thích cái gì? Và những kỹ năng của tôi cần thiết cho công việc là gì? Nhiều bạn học lực kém, không thể thi đỗ đại học vào một trường danh tiếng để đào tạo chuyên ngành mình yêu thích. Chà, họ sẽ nghĩ gì nếu họ không có dấu ấn của người thích du lịch như bạn bè của họ? Sau 12 năm nghiên cứu, cảm giác hụt ​​hẫng và lạc lõng ở ngã ba đường của việc lựa chọn bước tiếp theo trong hành trình cuộc đời khi không có định hướng cụ thể, ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần và hạn chế cơ hội cho sự phát triển trong công việc của sinh viên.

Khi tôi còn trẻ, ở độ tuổi gắn kết giữa học và làm, thiếu kinh nghiệm, tình trạng này chủ yếu xảy ra với thanh niên nông thôn khi cha mẹ không có sự chỉ dạy đúng đắn cho con cái. tự tin về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Thậm chí đến cuối năm lớp 12, bạn đã thông báo rõ ràng với gia đình rằng bố mẹ bạn sẽ cố gắng thi đỗ để trở thành sinh viên đại học y trong tương lai, trước khi đạt được điểm số như bạn mong đợi, tương lai là một bác sĩ. chuyển sang. một lựa chọn khác. Và bạn có thể không học đại học. Có thể họ biết một thực tế đáng buồn từ cuộc đua đại học để rồi 4 năm sau, số lượng sinh viên ra trường thất nghiệp, không xin được việc, phải nhận vào làm nhân viên không bằng cấp. sống qua ngày với công việc trái ngành. Thật lãng phí thời gian, tiền bạc và tuổi trẻ trước một phút lựa chọn tồi.

Vậy bạn dự định học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT nếu không phải con đường học Đại học / Cao đẳng mà bạn lựa chọn trong tương lai? Hãy dành một chút thời gian để ngồi xuống, suy nghĩ về cuộc sống và tự đặt ra câu hỏi “Mình phù hợp với công việc gì?” và tự mình tìm ra câu trả lời qua thực tế cuộc sống, qua nghiên cứu và cũng có thể dựa trên tình hình việc làm hiện tại. Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn để bạn lựa chọn. Bất kỳ công việc thực tế nào cũng phải được tôn trọng, vì vậy bạn không phải lo lắng nếu bạn thích làm thợ mộc, huấn luyện viên trưởng hay nhân viên spa, v.v.

Dịch vụ chăm sóc cá nhân

3. Việc làm cho trường trung học

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì? Có rất nhiều công việc để bạn theo đuổi và những cơ hội tuyệt vời tại các công ty trả lương cao nhất tuyển dụng những người có bằng tốt nghiệp trung học. Bạn không cần phải lo lắng nếu bạn không học đại học, bạn sẽ không có việc làm ổn định, bạn sẽ không thể làm việc trong một môi trường sạch sẽ, v.v., nhưng bạn phải làm công việc của “ Bán đất, bán lưng cho trời. ”Dưới đây là một vài gợi ý nghề nghiệp để bạn có cái nhìn khác về việc thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực đó.

Bạn làm gì để có bằng tốt nghiệp trung học?
Không thiếu công việc được trả lương cao và có bằng tốt nghiệp trung học

3.1. Người mua

Khách hàng là công việc mà Timviec365.vn muốn báo cáo đầu tiên vì theo số liệu trên website Timviec365.vn, số lượng đơn vị tuyển dụng việc này liên quan đến rất nhiều công việc không yêu cầu bằng cấp, chứng minh năng lực cơ bản. kỹ năng. công việc giải trí. Ngoài ra, trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, ngành bán lẻ có cơ hội phát huy hết khả năng của mình, không ngừng đổi mới nhiều loại sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Với bằng tốt nghiệp trung học, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để thậm chí được chào đón nhiệt tình từ các công ty bán lẻ với tư cách là nhà bán lẻ quần áo và giày dép, nhà bán lẻ đồ du lịch, nhà bán lẻ và các nhà bán lẻ đồ chơi trẻ em khác hoặc khách hàng tại siêu thị, v.v. và nhiều công ty thương mại đang chờ đợi việc làm lại và chỉ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Bạn hứa hẹn một mức thu nhập đáp ứng được nhu cầu của Bạn hiện tại.

3.2. Tự kinh doanh

Một học sinh tốt nghiệp cấp 3 có đam mê kinh doanh nhưng chưa chọn con đường học vấn để xây dựng nền tảng trên con đường sự nghiệp, nếu may mắn được gia đình giúp đỡ thì sẽ trở thành chủ một doanh nghiệp nhỏ. một nhà hàng hay quán cà phê không còn đắt hàng đối với giới trẻ. Từ một nền tảng nhỏ với tài năng tương đương, để có thể kinh doanh với một chiến lược độc đáo, thậm chí không cần qua đào tạo chuyên nghiệp, cơ hội để bạn phát triển với quy mô lớn với chuỗi cửa hàng hoặc trong một công ty, một công ty lớn chỉ chờ đợi thời điểm thích hợp để tỏa sáng.

3.3. Nhân viên chăm sóc da và sắc đẹp (Spa)

Làm đẹp là một nghề mang đến cơ hội phát triển thách thức trong thời gian sắp tới. Khi đời sống của con người ngày càng được cải thiện, phụ nữ sống ngày nay không còn phải bận mắt, chăm chú vào bếp nữa, hãy dành nhiều thời gian cho bản thân và nghĩ đến việc về nhà. Làm đẹp là một công việc, ít nhất một lần mỗi tuần. Chính vì vậy, các Spa mở ngày càng nhiều đòi hỏi các chuyên gia ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, trong công việc này không chỉ yêu cầu bằng đại học mà ngay cả bằng cấp 3 cũng không khó để có được một công việc ổn định trong kinh doanh.

3.4. Người chăm sóc

Điều này có nghĩa là dịch vụ khách hàng thường liên quan đến việc bán hàng và giao tiếp với khách hàng, vì vậy nếu bạn cần tham gia vào công việc kinh doanh, nếu nhân viên có giọng nói tốt và kỹ năng thuyết trình tốt thì bạn có thể trở thành khách hàng. thành viên được hoan nghênh tham gia vào nhiều doanh nghiệp. Với trường hợp này, bạn được làm việc trong môi trường sạch sẽ, không gian làm việc rộng, không yêu cầu bằng cấp nhưng lương cao ít nhất 5 triệu đồng / tháng.

Ngoài những công việc được liệt kê ở trên, bạn còn có rất nhiều công việc để lựa chọn và mức thu nhập đủ để bạn hài lòng với tấm bằng cấp cao trong tay. Ví dụ: Làm thợ mộc, sửa công, thiết kế đồ họa, PG (khi bạn có thân hình, thần thái trong giới nghệ thuật), …

Khẳng định lại “Không phải chỉ có Đại học mới thành công!” Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể khởi nghiệp hoặc tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn và bằng cấp 3. Chỉ đường cho câu hỏi “Làm gì với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông?”Và sau đó hãy tìm câu trả lời từ các mô tả công việc không yêu cầu bằng đại học trên Timviec365.vn hoặc quá trình tìm việc để lựa chọn công việc phù hợp nhất trong tương lai nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7383 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Content Direction là gì? Các bước xây dựng định hướng nội dung dài hạn cho Fanpage | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud