Năng lực tư duy là gì? Tìm hiểu về cách đánh giá năng lực tư duy | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Hiệu quả bản thân là một trong những yếu tố then chốt để thành công trong thời đại 4.0 – được thúc đẩy bởi máy học và con người cần có đầu óc để tồn tại và thành công.

Trong cuộc sống công nghệ thời đại 4.0 ngày nay, con người nhất định phải có khả năng tư duy. Vậy bạn đã hiểu định nghĩa chưa? Khả năng suy nghĩ là gì? phải không Để hiểu rõ hơn về các thành phần của tâm trí, chúng ta cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của tâm là gì?

Sức mạnh tinh thần cốt lõi khả năng tự suy nghĩ và giải quyết vấn đề mang lại kết quả tích cực. Đối với người có khả năng tư duy thì người đó có độ linh hoạt cao, khả năng lắng nghe và quan sát để lựa chọn đúng đắn và hữu ích.

Như nhà tâm lý học hàng đầu trong lĩnh vực này nói, Kiểm tra sức khỏe tâm thần như thế nào? nên được đánh giá dựa trên sự tò mò, nghiên cứu và trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo.

READ  [Hình học hay] Tổng hợp các cách chứng minh hình bình hành | Vieclam116.vn
Trí lực là gì?  Tìm hiểu cách kiểm tra sức khỏe tâm thần - Hình 1
Định nghĩa của một tâm trí có năng lực là gì?

Sức mạnh tinh thần không được xác định bằng điểm số và một đứa trẻ không nên thông minh hay không thông minh. Đánh giá tốt hay không tốt cho điểm số, nhưng điểm số chỉ là kết quả của trí thông minh, không phải là quyết định của một người có trí thông minh.

Các tiêu chí đánh giá khả năng nhận thức và tư duy phản biện bao gồm:

  • Nói tốt là khả năng suy nghĩ tạo ra ý tưởng và lợi ích.
  • Linh hoạt là khả năng thay đổi cách suy nghĩ, có thể thay đổi nhiều ý tưởng, cởi mở để khám phá nhiều ý tưởng và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.
  • Tính độc đáo của những suy nghĩ và ý tưởng là khác thường và hoàn toàn mới.
  • Tăng cơ hội bổ sung thông tin và mở rộng ý tưởng mới.

Tìm hiểu thêm: Cập nhật kịp thời những tin tức mới nhất cho đội ngũ IT sẵn sàng để không bỏ lỡ những cơ hội bất thường

Kiểm tra năng lực trí tuệ là gì?

Để đánh giá năng lực trí tuệ không chỉ nhìn một chiều mà phải dựa vào một số yếu tố để đánh giá.

Theo nhà tâm lý học Robert Sternberg: “Cách đánh giá chức năng nhận thức là đánh giá sự tò mò, nghiên cứu, suy nghĩ và tư duy sáng tạo. Ví dụ, bạn đã khám phá, tưởng tượng hoặc tạo ra những gì?

Một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này là bác sĩ tâm thần Ellis Paul Torrance. Ông đưa ra bài kiểm tra Torrance về Tư duy Sáng tạo (TTCT – Torrance Tests of Creative Thinking). Đây là một công cụ được sử dụng để đánh giá thái độ của một người đối với kinh doanh và giáo dục.

Và đây là một số Một phần của tâm trí Nó nên biết để đánh giá:

Trí lực là gì?  Học cách đánh giá tâm lý - Hình 2
Cách đánh giá khả năng nhận thức theo các thành phần

Tâm trí là toán học

Tiếp cận và làm việc với các số liệu thống kê và có được khả năng biên soạn, phân tích và đưa ra các phán đoán khoa học, lập luận và ghi nhớ chúng. Với kỹ năng này sẽ thành công trong các lĩnh vực khoa học, thông tin và vũ trụ.

Một số nhân vật đại diện cho nhóm này là Albert Einstein, John Dewey, Suzanne Langer, …

Ngôn ngữ ngôn ngữ

Với tốc độ và độ chính xác trong việc sử dụng ngôn ngữ và lắng nghe trong việc tạo ra và nghĩa của từ và kỹ năng nói và viết tốt với kiến ​​thức phong phú và khả năng phát âm và giải thích thú vị. Đây là những phẩm chất phù hợp với nghề viết lách, ngôn ngữ và luật sư.

Thường loại này là Abraham Lincoln, TS Eliot, Virginia Woolf, Maya Angelou, …

Kỹ năng âm nhạc

Sau này trở thành nhạc sĩ và nhà soạn nhạc, lớp người này có khả năng nhận biết, ghi nhớ, đánh giá và sáng tác giai điệu, giọng hát, giai điệu, thích chơi, nghe nhạc và hát, học cách thưởng thức biểu diễn,

Lớp người này được đại diện bởi Wolfgang A. Mozart, Leonard Bernstein, Ella Fitzerald,…

Năng lượng miễn phí

Nhóm này bao gồm những người giỏi vẽ, vẽ biểu đồ, hình dung, mơ ước và sáng tạo thiết kế, đồng thời có năng khiếu về không gian và khả năng thay đổi hình ảnh đa dạng.

Những người này nên được khuyến khích làm việc với hình ảnh và màu sắc, thể hiện và sử dụng đôi mắt của trí óc. Tương lai của họ là của các nhà điêu khắc, nghệ sĩ, thủy thủ.

Ví dụ về những người này bao gồm Pablo Picasso, Frank Lloyd Wright, Georgia O’Keeffe, Bobby Fischer và những người khác.

Hiệu suất tiềm năng

Có khả năng kiểm soát cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể, thành thạo mọi động tác thể hiện hoặc có khả năng bộc lộ cảm xúc qua cơ thể với tất cả những người xung quanh. Với chất lượng này, nó là lý tưởng cho các vận động viên, vũ công và vũ công.

Một số thành viên của lớp này là Charlie Chaplin, Martina Navratilova, Magic Johnson, …

Sức mạnh của giao tiếp cá nhân

Khi thành công, những người này trở thành bác sĩ, người tiêu dùng, v.v. . . Hạng người này rất thông thạo bản chất con người, có óc tổ chức, giao tiếp và giải quyết xung đột, họ cũng thích kết bạn, tham gia vào các nhóm, làm việc với nhiều người khác.

Đại diện cho loại người này là Mohandas Gandhi, Mẹ Theresa, cựu Tổng thống Ronald Reagan, …

Nội năng

Hiểu cảm xúc và suy nghĩ và hành vi, đồng thời có khả năng tập trung vào các nhiệm vụ và phản ánh chúng. Với kỹ năng này nó phù hợp cho các lĩnh vực nghiên cứu.

Một số ví dụ về hạng người này là Sigmund Freud, Thomas Merton, Mrs. Eleanor Roosevelt và cộng sự.

Năng lượng tự nhiên

Nhạy cảm với các đối tượng trong tự nhiên và tò mò quan sát và tìm hiểu, học hỏi chỉ những người cũng rất nhạy cảm thông qua tương tác với thiên nhiên và mọi hoạt động bên ngoài. Với kỹ năng này sẽ thành công trong lĩnh vực sinh học, môi trường và y học.

Những người đáng chú ý của thể loại này bao gồm Charles Darwin, Luther Burbank, John Muir, …

Làm mới bản thân kinh nghiệm phỏng vấn để đánh bại các ứng cử viên khác

Trí lực là gì?  Tìm hiểu cách kiểm tra sức khỏe tâm thần - Hình 3
8 kỹ năng tinh thần để đánh giá

Hi vọng với những chia sẻ trên News.timviec.com.vn sẽ giúp bạn hiểu được Định nghĩa của mind là gì? ma Kiểm tra sức khỏe tâm thần như thế nào? bởi 8 phần tử.

Tìm hiểu thêm: Cập nhật bây giờ Chữ cái ví dụ Màn hình NTD thoạt nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud