Nên chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Chuẩn bị kỹ lưỡng là chìa khóa để mở ra bầu không khí tích cực cho buổi phỏng vấn. Chuẩn bị những thứ cần thiết khi đi phỏng vấn là một phần quan trọng giúp bạn thêm tự tin để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy tin nhà tuyển dụng (NTD) họ thật may mắn khi tìm thấy bạn.

Yêu cầu giấy

Ngày nay, hầu hết các ứng viên đều đăng quảng cáo trực tuyến. Mang theo toàn bộ gói ứng dụng là điều cần thiết. Xin lưu ý rằng tất cả các tài liệu phải được in hoặc ghi trên giấy tốt.

Trong cuộc phỏng vấn, có vẻ như nhiều người đang phỏng vấn bạn cùng một lúc. Vấn đề xảy ra khi đội ngũ nhân sự không in đủ hoặc quên một trong số họ mang theo. Chuẩn bị một vài bản CV để thể hiện tâm trí và sự chuyên nghiệp của bạn.

Thông tin công ty

Ghi đầy đủ các thông tin chính: địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ, tên công ty. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn đang tìm kiếm trên con đường của mình và bạn bị lạc. Thông tin này sẽ giúp đưa bạn đến đúng nơi.

Viết, bút

Hầu hết các bạn khi được phỏng vấn đều không mang theo gì cả. Đó thực sự là một điều phi lý. Có quá nhiều thông tin quan trọng cho thấy rằng bạn cần một cuốn sổ và một cây bút để viết ra. Hoạt động này giúp NTD nhận ra rõ ràng rằng bạn thực sự quan tâm và cam kết thực hiện nhiệm vụ đó.

READ  Kinh doanh hộ gia đình là gì? Lưu ý cần biết khi kinh doanh hộ gia đình | Vieclam116.vn

Thiết bị đặc biệt

Theo các nghiên cứu về ngôn ngữ cơ thể, những người đảm nhận những việc lớn trong một cuộc phỏng vấn không được đánh giá cao. Họ là những người kém tổ chức và khó hoàn thành công việc đúng hạn.

Đừng cho phép mình rơi vào hoàn cảnh này. Hãy chọn một chiếc túi đơn giản có thể đựng được tất cả đồ đạc của bạn. Không mang áo khoác trên tay khi nó có thể vừa với túi.

Ăn mặc trang trọng

Những gì để mặc quần áo cho một cuộc phỏng vấn? Bạn có thể ăn mặc như thế nào để tạo được sự yêu thích đối với người phỏng vấn? Các câu hỏi hàng đầu đã được hỏi trước tất cả các cuộc phỏng vấn. Ăn mặc giản dị, cẩn thận là lựa chọn an toàn cho bạn. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu văn hóa của công ty trong tương lai để lựa chọn trang phục phù hợp.

Tránh những điều khó khăn hoặc không quen thuộc, đồng thời tỏa sáng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến một vài chi tiết nhỏ để nâng cao tính chuyên nghiệp của mình: đầu tóc sạch sẽ, móng tay sạch sẽ.

Điện thoại rung hoặc chạm

Bạn cần kiểm tra điện thoại của mình trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu. Nếu không có gì quan trọng, bạn phải tắt hoặc để chế độ rung cho máy. Tiếng chuông điện thoại có thể dễ dàng làm gián đoạn cuộc phỏng vấn.

READ  CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết thế nào? | Vieclam116.vn

Tạm biệt sự nghiệp tương lai của bạn khi bạn trả lời điện thoại trong buổi phỏng vấn. Mong muốn làm việc tuyệt vời, sự tôn trọng là những gì NTD sẽ xem xét bạn thông qua hành động đó.

Những điều về công việc cũ

Ngày nay, hầu hết các ứng viên viết về cách “làm đẹp” sơ yếu lý lịch nhiều hơn so với thực tế. Việc niêm yết hàng loạt công trình “đẹp” khiến nhiều người mua nghi ngờ thực tế.

Hãy loại bỏ ý nghĩ này bằng cách đưa ra một thứ gì đó liên quan đến tác phẩm cũ. Tất cả những gì bạn cần là một vài mẫu sản phẩm cũ, ảnh hoặc danh thiếp. Đây là một may mắn trong ngụy trang cho khách hàng.

Chuẩn bị tốt về mặt tinh thần

Hầu hết các NTD đều có ý thức tốt về các thành viên trung thành. Bạn không thể mang vẻ mặt lo lắng và hồi hộp đến buổi phỏng vấn. Một nụ cười, một cái bắt tay chắc chắn, một ánh mắt thường trực … tất cả đều thể hiện sự sẵn sàng của bạn. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn không cảm thấy choáng ngợp hay lo lắng trong buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, để đạt được thành công lâu dài trong tương lai, bạn cần phải “kiên nhẫn”. Kiên nhẫn không phải là điều hủy diệt, ngay cả khi bạn thất bại trong một cuộc phỏng vấn, bạn phải kiên nhẫn để giữ vững niềm tin và hy vọng.

READ  SQL là gì? Giải đáp tất tần tật những gì bạn cần biết về SQL | Vieclam116.vn

Salem Ogna

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud