Nên học ngành nào ở Kinh tế Quốc dân? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực kinh tế và quản lý và là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên. Bạn đang suy nghĩ về dữ liệu học và ngành Kinh tế Quốc dân học ngành gì tốt nhất? Hãy cùng JobsGO giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây!

JobsGO Fu'a

Kinh tế quốc dân

Về Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Tổng quan về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Được thành lập vào năm 1956, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tiền thân là Trường Kinh tế. Trường luôn tiên phong trong sự nghiệp phát triển giáo dục, nghiên cứu khoa học, dẫn đầu khối đào tạo các ngành kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh tại miền Bắc Việt Nam.

READ  Quy trình tư vấn bán hàng với 7 bước tiêu chuẩn, hiệu quả tuyệt đối - | Vieclam116.vn

Sau hơn 60 năm thành lập, với phương châm “Đổi mới, hội nhập, phát triển”, NEU hiện đào tạo 50 trình độ đại học, hơn 20 thạc sĩ và y khoa. Một đội ngũ hơn 1.200 nhân viên cao cấp và các chuyên gia và nhà giáo dục, trường đào tạo khoảng 50.000 sinh viên từ nhiều nguồn gốc khác nhau.

Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn nổi tiếng với những sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình và cống hiến cho xã hội. Với khoảng 50 câu lạc bộ và các sự kiện, cuộc thi chuyên nghiệp do chính sinh viên tổ chức, NEU hứa hẹn sẽ là sân chơi hiệu quả để sinh viên thể hiện đam mê và phát triển toàn diện.

? Xem thêm: Top 5 trường đại học du lịch “hot” nhất miền Bắc năm 2021

Làm thế nào để vào Đại học Kinh tế Quốc dân

Cách đăng ký NEU
NEU tuyển dụng sinh viên như thế nào?

Năm 2021, Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức thông báo tuyển sinh 6000 chỉ tiêu, tăng 200 chỉ tiêu so với năm ngoái. Ngoài ra, việc phân loại các phương pháp đã được phê duyệt và tính mở của một loạt các chương trình giáo dục mang lại nhiều cơ hội hơn cho sinh viên học tập tại trường.

Phương án xét tuyển thẳng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự án dự kiến ​​sẽ tuyển dụng khoảng 1% – 5% tổng chỉ tiêu, phù hợp với sinh viên ở các khu vực dưới đây.

 • Thí sinh được chứng nhận là Chiến sĩ Lao động, Lực lượng vũ trang hoặc Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
 • Sinh viên tốt nghiệp sau khi có lệnh gọi nhập ngũ thì được xét nhập ngũ.
 • Các học viên được mời tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế, các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.
 • Thí sinh là thành viên đội tuyển Thể dục thể thao quốc gia, được xác nhận tham gia thi đấu quốc tế.
 • Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi HSG quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Những thành viên đạt được sự Thoải mái sẽ được ưu tiên chấp nhận.
 • Thí sinh có giấy chứng nhận khuyết tật.
 • Việc tuyển sinh du học dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Thành viên thường trú trên 3 năm, học tập 3 năm ở huyện nghèo.
 • Thí sinh đạt Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khu vực ASEAN hoặc quốc tế.

Các phương án lựa chọn dựa trên điểm thi THPT năm 2021

Dự án dự kiến ​​sẽ sử dụng khoảng 50% tổng dự án. Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT của Trường Kinh tế Quốc dân, thí sinh đạt điểm cao nhất của Trường Kinh tế Quốc dân sẽ được xét tuyển vào trường.

? Xem thêm: Giá trị tốt nhất cho việc quản lý khách sạn là gì?

Giấy phép kết hợp với chương trình tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân

Dự án dự kiến ​​sẽ sử dụng khoảng 45% – 50% tổng dự án. Các thành viên trong các hạng mục sau đây có thể được giới thiệu. Vì vậy, chương trình xét tốt nghiệp sẽ được kết hợp với kết quả của thí sinh dự thi THPT quốc gia.

 • Thí sinh có điểm thi SAT là 1200 hoặc điểm ACT từ 26 trở lên.
 • Các thí sinh có thể tham gia các vòng thi tuần của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
 • Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL IBT 46 trở lên.
 • Thí sinh đạt Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi HSG cấp tỉnh hoặc giải Khuyến khích cấp Quốc gia.
 • Các thành viên theo học các trường đặc biệt trong quận, đạt điểm trung bình từ 8 trở lên trong 5 học kỳ cao nhất của năm học.

Vị trí điểm sàn năm 2020 là trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Điểm sàn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là 20 điểm, bao gồm cả điểm thi theo tổ hợp các phương án và điểm ưu tiên.

Theo đó, điểm sàn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2021 dự kiến ​​khoảng 18 điểm, chưa tính điểm ưu tiên cùng với điểm sàn.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ đào tạo thạc sĩ gì vào năm 2021?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có các chương trình đào tạo từ bậc đại học đến tiến sĩ, 16 khóa học chuyên ngành kinh tế, quản lý và kinh doanh với 48 thạc sĩ khác nhau.

Mời các bạn cùng JobsGO phỏng vấn những thạc sĩ hàng đầu do Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo với điểm đầu vào từng chuyên ngành ngang nhau trong năm 2020!

Tôi nên nghiên cứu nền kinh tế của quốc gia 1 ở mức độ nào

Nên học ngành kinh tế quốc dân khối lượng bao nhiêu?

Tôi nên học bao nhiêu trong nền kinh tế của đất nước 3

Tôi nên học nền kinh tế của đất nước 4 ở mức bao nhiêu

Học ngành Kinh tế quốc dân nên học khối lượng bao nhiêu?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của cả nước. Theo đó, tất cả các thạc sĩ được đào tạo tại đây đều được chứng nhận nhất quán về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu chung, tiêu chuẩn giáo dục cao và môi trường phát triển hoàn hảo cho sinh viên.

Vì vậy, việc quyết định học Kinh tế Quốc dân ở trường nào tốt nhất không quan trọng. Quan trọng nhất là học sinh cần không ngừng cầu tiến, chăm chỉ và năng động trong mọi môi trường học tập.

Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một công việc phù hợp là điều hoàn toàn cần thiết cho kế hoạch phát triển nghề nghiệp sau này của bạn, dù bạn đang là học sinh cấp 3.

Công việc phù hợp với bạn là sự kết nối giữa những gì bạn muốn làm, những gì bạn giỏi và xã hội này muốn gì ở bạn. Sinh viên vui lòng xem các báo cáo sau để biết thêm thông tin.

? Xem thêm: Đánh giá các trường giáo dục miền Nam

Đó là sở thích của tôi

Để biết mình học Kinh tế quốc dân được bao nhiêu thì bạn cần phải suy nghĩ xem mình thích làm nghề gì và quan tâm đến lĩnh vực nào. Nuôi dưỡng sở thích và ham học hỏi của bạn. Đây là nền tảng cho công việc phù hợp với bạn trong tương lai. Bất chấp những khó khăn và mệt mỏi, niềm đam mê của bạn buộc bạn phải tiếp tục con đường làm việc khó khăn.

Đó là khả năng của riêng tôi

Bạn cũng cần tự hỏi bản thân về điểm mạnh và tài năng của mình. Mỗi người có màu sắc riêng và khả năng riêng biệt để đóng góp cho xã hội và xây dựng thành công theo cách riêng của họ. Nếu bạn chưa thể mô tả tiềm năng của chính mình, hãy khám phá thế giới, thể hiện nhiều hành động. Hãy tin tưởng vào bản thân, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy điểm mạnh của mình.

Nhu cầu của xã hội

Khi nhu cầu về một ngành thương mại cụ thể tăng lên, thì cơ hội việc làm trong ngành đó cũng sẽ theo. Chỉ khi xã hội cần đến tài năng và tâm huyết của bạn thì chúng ta mới có cơ hội chứng tỏ bản thân và tạo dựng sự nghiệp thành công. Vì vậy, việc nghiên cứu và tham khảo sự phát triển của nghề nghiệp trước khi quyết định theo đuổi nó là vô cùng quan trọng.

JobsGO hy vọng khóa học Kinh tế Quốc dân sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về ngôi trường danh giá này. Hãy nhớ kỹ những thông tin trong việc xác định công việc phù hợp mà JobsGO đã tổng hợp cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud