Ngân hàng SCB Bank là ngân hàng gì? Các sản phẩm và dịch vụ của SCB | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

SCB là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng SCB là gì? Những dịch vụ nào để bạn cung cấp? Ngân hàng SCB có uy tín không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo!

Ngân hàng SCB được biết đến là một trong những ngân hàng bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Sau nhiều nỗ lực không mệt mỏi, SCB đang hướng tới sự phát triển với hàng trăm chi nhánh lớn nhỏ hay các văn phòng thương mại trên cả nước. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc rằng Ngân hàng SCB là gì? Việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng SCB có an toàn và lành mạnh không? Mời các bạn theo dõi bài viết này của 123job!

I. SCB là gì?

Ngân hàng SCB là một ngân hàng tại Việt Nam, được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 2011 trên cơ sở hợp nhất và hợp tác từ 3 ngân hàng con là:

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (hay còn gọi là SCB).
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (phát âm là TinNghiaBank).
 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (hay còn gọi là Ficombank).

SCB được thành lập vào ngày 01 tháng 01 năm 2012. Tên giao dịch tiếng Việt chính thức của Sacombank là Ngân hàng TMCP Sài Gòn, tên tiếng Anh: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank và viết tắt là SCB.

Ngân hàng SCB là gì?

Ngân hàng SCB là gì?

Với sự kết hợp tốt các thế mạnh của 3 ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã có bước phát triển vượt bậc so với các ngân hàng khác và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vươn lên tầm 5. Là một trong những Công ty Thương mại Cổ phần có nền sản xuất lớn tại Việt Nam. .

Đến nay, Ngân hàng SCB đã phát triển lên hơn 239 giao dịch, trong đó có 28 giao dịch tại các huyện / thành phố thuộc các bộ phận quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Ngoài việc nhờ sự hoạch định đúng đắn của ban lãnh đạo, đó còn là sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên hơn 6.000 người.

Xem thêm: Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh và chính xác nhất

II. Thông tin thêm về Ngân hàng TMCP Sài Gòn

1. Ngân hàng SCB có quy mô như thế nào?

Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có trụ sở chính đặt tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và địa chỉ: 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Thành phố. HCM. Như đã đề cập ở trên, Ngân hàng TMCP Sài Gòn được hợp nhất bởi 3 chi nhánh. Việc sáp nhập này được coi là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Ngân hàng SCB cả về quy mô tổng tài sản, công nghệ thông tin và đội ngũ nhân sự cũng như công tác quản lý vận hành, bảo trì mạng lưới. Các chi nhánh của Ngân hàng SCB từ đó đã trưởng thành và trải rộng khắp cả nước.

READ  Cơ khí là gì? Kỹ sư cơ khí là gì? Mức lương kỹ sư cơ khí hiện nay bao nhiêu? | Vieclam116.vn

Kể từ đó, với xu hướng kết hợp sức mạnh của ba ngân hàng, từ đó đến nay Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Sacombank đã phát triển vượt bậc và không ngừng lớn mạnh, ngân hàng đã vươn lên vị trí là ngân hàng số 5. ​​Công ty cổ phần. có danh mục đầu tư lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 508,900 tỷ đồng.

2. Phát triển đào tạo Ngân hàng SCB

Được trang bị sức mạnh tài chính, tỷ lệ thành công lớn và tốc độ tăng trưởng nhanh, phát triển bền vững. Sacombank được phát triển tương xứng với vị thế của một ngân hàng hiện đại và quy mô, đáp ứng được nhiều nhu cầu hiện nay của khách hàng tại Việt Nam. Với các chủ trương và thông lệ đúng đắn, Ngân hàng SCB cung cấp các dịch vụ đa dạng, dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả để làm hài lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ mà Ngân hàng SCB cung cấp cho khách hàng. Ngân hàng cũng tự hào có thể mang lại nhiều lợi ích cũng như giá trị cho khách hàng và cổ đông của mình. Ưu tiên của Ngân hàng SCB là đưa ra các chế độ, chính sách đãi ngộ phù hợp, nhằm mang đến một môi trường chuyên nghiệp cho cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đây.

Xem thêm: [Review] Dịch vụ tại Ngân hàng Đông Á có tốt không?

III. Ngân hàng SCB có tốt không? Còn tiền lãi thì sao?

1. Phát triển dịch vụ của SCB

Chúng ta đã nói rất nhiều đến việc SCB sáp nhập từ 3 chi nhánh, từ đó Ngân hàng SCB sở hữu một số lượng tài sản rất lớn. Ngoài ra, đến nay, tiền gửi tiêu dùng và dư nợ cho vay đều tăng hơn 30%, một con số rất cao đối với ngân hàng. Từ đó, Ngân hàng SCB đã sắp xếp hợp lý các dịch vụ ngân hàng của mình, nhằm giúp khách hàng đảm bảo chất lượng cũng như việc cung cấp dịch vụ một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

2. Dịch vụ bảo quản tại SCB

Dịch vụ tài chính của Ngân hàng SCB có uy tín không?

Dịch vụ tài chính của Ngân hàng SCB có uy tín không?

Nếu khách hàng muốn gửi tiết kiệm thì Ngân hàng SCB là lựa chọn phù hợp và hợp lý nhất. Để giải quyết vấn đề này, Ngân hàng SCB cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm hoặc dịch vụ bảo tồn và các ưu đãi. Như là:

 • Chứng chỉ Ngân hàng SCB ngắn hạn
 • Tiết kiệm lợi nhuận mỗi ngày
 • Nền kinh tế tiết kiệm
 • Tiết kiệm nền kinh tế và nền kinh tế
 • Ngân hàng trực tuyến
 • Lưu trữ linh hoạt
 • Bảo trì thường xuyên
 • Cùng tiết kiệm – Bảo hiểm bằng cả trái tim …
READ  Sửu nhi là gì và tất tần tật những điều liên quan đến từ này | Vieclam116.vn

Một số tính năng mà bạn rất hài lòng khi sử dụng ví Sacombank, điều kiện tham gia tài khoản Ngân hàng SCB rất đơn giản, cách thực hiện rất đơn giản Tuy nhiên thời gian lưu trữ cũng rất ngắn. tích cực hơn trong việc tiết kiệm.

3. Lãi suất Ngân hàng SCB

So với các mức lãi suất của Sacombank thì đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi và đầy đủ nhất cho khách hàng trên thị trường. Đặc biệt:

 • Đối với dịch vụ bảo trì: Lãi suất sẽ dao động từ 5,33% đến 8,45%, tùy từng dịch vụ bảo trì mà lãi suất sẽ khác nhau.
 • Đối với dịch vụ vay mua nhà: Lãi suất tiêu dùng chỉ từ 9% – 12%. Phạm vi cho vay mà Ngân hàng SCB dành cho khách hàng rất cao, cho phép khách hàng vay đến 70% giá thành sản phẩm (cụ thể là mua nhà tại đây). Một ưu đãi nữa là thời gian trả khoản vay có thể lên đến 25 năm, giúp bạn có đủ tài chính để mua nhà.

Qua đó có thể thấy rằng so với mặt bằng chung của các ngân hàng khác thì lãi suất tiền gửi tại ngân hàng SCB là cao, mặc dù lãi suất cho vay tại ngân hàng ACB này khá thấp, nhưng thực sự rất hời cho khách hàng. . Trên đây là một số lợi ích tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc nếu quyết định gửi và vay tại Ngân hàng SCB.

4. Đánh giá về SCB

Từ chất lượng của Ngân hàng SCB mà chúng ta tìm hiểu ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sau quá trình tái cơ cấu của 3 ngân hàng, các chủ thể mạnh, các mô hình kinh doanh được phát triển và đặt ra các điều kiện mặc định. Chúng tôi có dữ liệu sau để đánh giá Ngân hàng SCB

 • Tổng tài sản cuối năm 2015 của SCB tăng hơn 311.000 tỷ đồng
 • Tiền gửi tiêu dùng cũng tăng 29% lên 255.977 tỷ đồng.
 • Nợ tiêu dùng đối với SCB tăng 27% lên 170.461 tỷ đồng.
 • Thu nhập lãi của Ngân hàng SCB là hơn 4.500 tỷ đồng.

Xem thêm: Tại sao bạn nên tin tưởng dịch vụ của Viet Capital Bank

IV. Điều kiện và thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng SCB

1. Tình hình mở tài khoản tại ngân hàng SCB

 • Bạn là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và kinh doanh tại Việt Nam?
 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên và phải có đủ năng lực hành chính công. Nếu bạn dưới 18 tuổi bạn nên có sự bảo vệ của thành viên như cha, mẹ …
 • Có trụ sở thường trú trong các đơn vị kinh doanh của Ngân hàng SCB
 • Đồng ý tuân theo các điều khoản và điều kiện hoạt động của Ngân hàng SCB đã đề ra trong hợp đồng khai trương.
READ  Thời gian, địa điểm nhận Giấy chứng nhận kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ 2020 | Vieclam116.vn

2. Thủ tục mở tài khoản Sacombank

 • Đơn đăng ký mở tài khoản ngân hàng SCB (đầu tiên) sẽ được nhân viên chuẩn bị khi bạn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Bản sao CMND / hộ chiếu, ngoài ra quý khách nên mang theo bản chính để dễ dàng đối chiếu.
 • Bằng chứng về thông tin thật của bạn
 • Cuối cùng, sẽ có các giấy tờ cần thiết theo quy định của Ngân hàng SCB

Xem thêm: Tìm hiểu về các ngân hàng điều lệ quốc tế tại Việt Nam: Ngân hàng Standard Chartered

V. SCB có lừa đảo không?

Trên trang Fanpage và website của Ngân hàng SCB đều có cảnh báo lừa đảo, mạo danh nhân viên ngân hàng với mục đích xấu.

Cảnh báo về hành vi lừa đảo, giả mạo Ngân hàng SCB

Cảnh báo về hành vi lừa đảo, giả mạo Ngân hàng SCB

Theo SCB: khách hàng không bắt buộc phải cung cấp các thông tin như số tài khoản, đặc biệt là quy tắc OTP.

Lưu ý: Trang web chính thức của Ngân hàng SCB:

 • Trang web SCB: https://www.scb.com.vn/
 • SCB Fanpage: https://www.facebook.com/SCBNganHangTMCPSaiGon/

Trung tâm liên lạc:

 • Gọi 1800545438 (miễn cước), 19006538 (1.000đ / phút)
 • Vui lòng gọi +842873006538 nếu bạn đang ở ngoài trời hoặc không thể truy cập Trung tâm cuộc gọi.

Xem thêm:

ONA. Ngân hàng SCB gaumativa?

Khi bạn chọn tài khoản tiết kiệm, ngân hàng không thể được điều tra, và sau đó có giả định rằng ngân hàng sẽ phá sản. Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên an toàn và không có rủi ro. Trong trường hợp xấu nhất ngân hàng không thành công, khách hàng sẽ nhận lại 75% số tiền đặt cọc.

VII. Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào SCB

1. Về chi phí giao dịch tiền tệ với Ngân hàng SCB

Khi bạn thực hiện giao dịch với Ngân hàng SCB, có hai cách áp dụng lãi suất như sau:
Đối với khách hàng Việt Nam, Ngân hàng SCB chấp nhận thanh toán bằng đồng Việt Nam (VND). Số tiền tối thiểu bạn có thể gửi trước là 50.000 VNĐ
Nhưng đối với khách hàng đang làm việc và cư trú tại Việt Nam, Ngân hàng SCB có thể nhận tiền mệnh giá USD hoặc EUR. Giá tối thiểu bạn có thể gửi ngoại tệ là 50 EUR hoặc USD

2. Thông tin cần thiết khi giao dịch với Ngân hàng SCB

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Ngân hàng SCB, hầu hết khách hàng sẽ phải cung cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, với mỗi dịch vụ sẽ có những thủ tục, giấy tờ liên quan sẽ được nhân viên ngân hàng xác nhận và giải thích rõ ràng sẽ giúp bạn giao dịch với bạn tại ngân hàng. Đừng lo lắng, hầu hết các thủ tục giấy tờ mà Ngân hàng SCB yêu cầu đều khá đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Ngân hàng Tiên Phong Bank có uy tín không? Giải đáp thắc mắc về thẻ tín dụng TPbank

VIII. Sự kết luận

Hi vọng qua bài viết SCB là ngân hàng gì, ngân hàng nào, có uy tín, tốt hay không trên 123job có thể đã cho bạn biết sơ qua những thông tin cơ bản về Ngân hàng SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn (TMCP Sài Gòn). Qua đó, có thể dễ dàng nhận thấy rằng một ngân hàng lớn, uy tín trên toàn quốc và có thể cung cấp các dịch vụ đa dạng cùng với các dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho bạn là Ngân hàng SCB. nó phải là một trong những ngân hàng đáng tin cậy, từ đó bạn sẽ có được nó. có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud