Ngành an ninh hàng không là gì? Triển vọng việc làm an ninh hàng không? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Việc đảm bảo an toàn cho máy bay đóng một vai trò quan trọng. Bởi an toàn hàng không sẽ không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của người và tài sản trên tàu bay mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hành lãnh thổ của mỗi quốc gia.

Để đảm bảo an toàn tại các sân bay, năng lượng an toàn hàng không đang đóng góp đáng kể và là một lực lượng cần thiết. Trong những năm gần đây, khi ngành hàng không ngày càng phát triển, cơ hội việc làm mở ra với thế mạnh là ngành an toàn hàng không. Nhiệm vụ và trách nhiệm của Máy bay an toàn như thế nào?? Các nghề chính trong an toàn sân bay hiện nay là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí những thông tin hữu ích về an toàn hàng không nhé!

I. Máy bay an toàn như thế nào?

Máy bay an toàn như thế nào?

Máy bay an toàn như thế nào?

Bảo vệ máy bay sự phối hợp sử dụng các hệ thống, nhân sự và thiết bị nhằm mục đích chính là phòng ngừa, ngăn chặn và đối phó với các hoạt động bất hợp pháp trong hoạt động kinh doanh quốc tế của mọi người dân. Mục tiêu chính của an toàn hàng không là bảo vệ an toàn cho hành khách, tàu bay, phương tiện bay và người trên mặt đất. Ngày nay, ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những luật lệ cụ thể và có hiệu lực thi hành về an toàn hàng không.

II. Nhiệm vụ và trách nhiệm của an toàn tàu bay

Tại tất cả các sân bay, các đơn vị an ninh cần có mặt để có thể ngăn chặn và ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp có thể phát sinh. Vậy chức năng, nhiệm vụ chính của an toàn hàng không là gì? Dưới đây là những công việc và hoạt động chính của đội an toàn hàng không mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc:

1. Dịch vụ an ninh hàng không

Căn cứ vào Mục 1, Chương 190 của Luật Hàng không Dân dụng, chức năng của bộ phận an toàn hàng không được quy định như sau:

 • Chứng minh sự trung thựcMọi quyền hạn trên biên chế của ngành An ninh hàng không có trách nhiệm thực hiện công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia trong khu vực. phi trường phù hợp với các quy định của pháp luật về an ninh quốc gia, bảo vệ công, bảo vệ Tổ quốc, chống khủng bố và nhiều quy định khác của pháp luật có liên quan.
 • Kiểm tra và thi: An ninh sân bay không bao giờ được lơ là nhiệm vụ kiểm tra, giám định hàng hóa và con người. Việc giám sát phải được duy trì mọi lúc trên tất cả các yếu tố như máy bay, hành khách bên trong và bên ngoài, hành lý, hàng hóa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào, có nguy cơ bị uy hiếp. an toàn hàng không Đội an toàn hàng không phải trả lời ngay và thực hiện quyền khám xét của mình. Nếu vụ án có dấu hiệu chống đối, luật sư bào chữa có quyền bắt giữ.
 • Đặt khu vực hạn chế, khu vực hạn chế: Tới phi trường Lực lượng an toàn hàng không đóng vai trò chủ chốt trong việc thiết lập các vành đai, khu vực hạn chế, hạn chế nhằm mục đích bảo vệ tàu bay và các thiết bị, công trình ở đó.
 • Nghiên cứu chuyên sâu cho nhân viên nội bộ: An toàn là điều tối quan trọng phi cơ đặt nó lên. Vì vậy, thế mạnh về an toàn máy bay hoàn toàn không được phép áp dụng. Ngay cả với an ninh nội bộ, các nhân viên bên trong sân bay cũng cần được giám sát chặt chẽ. Điều này hỗ trợ hiệu quả trong việc ngăn chặn khủng bố và các mối đe dọa an ninh tại sân bay.
 • Cấm vận chuyển các mặt hàng trong danh sách hạn chế: Lực lượng an ninh hàng không có nhiệm vụ thực thi các biện pháp ngăn chặn, cấm hoàn toàn theo quy định đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm.
 • Sự gián đoạn của hành khách có thể gây phiền toái và nguy hiểm cho sự an toàn: Thế mạnh của an ninh hàng không có chức năng thi hành lệnh cấm vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn đối với những người cản trở, cản trở hoạt động giao thông hàng không, có chức năng thực hiện lệnh cấm bay vĩnh viễn hoặc lâu dài đối với những người cản trở, cản trở giao thông hàng không đối với tàu bay dân dụng.
READ  Sales supervisor là gì? Chân dung nghề nghiệp chi tiết nhất | Vieclam116.vn

2. Nhiệm vụ của an ninh hàng không

Nhiệm vụ của đội an toàn hàng khôngNhiệm vụ của đội an toàn hàng không

 • Hành động để ngăn chặn các sự cố bất hợp pháp: Khi phát hiện các hoạt động có dấu hiệu tội phạm trong hoạt động của phi trường các chuyên gia cần thực hành chuyên nghiệp. Đồng thời bảo vệ hiện trường khi xảy ra tai nạn.
 • Dừng máy bay khi có biển cảnh báo: Khi nhận được các dấu hiệu ảnh hưởng đến an toàn của tàu bay, cán bộ kiểm tra cũng như giám đốc trong ban quản lý cảng hàng không có quyền ra lệnh dừng tàu bay.
 • Hợp tác với chính quyền để giải quyết các vấn đề bảo mật: Cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa quản lý và an ninh hàng không. Nó giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến việc rà phá bom mìn, ngăn ngừa dịch bệnh và xử lý các sản phẩm nguy hiểm.
 • Giữ người và tài sản khi có mối đe dọa: Lĩnh vực an toàn hàng không có quyền tạm giữ người, niêm phong, giữ tài sản đối với những người có hành vi phá hoại, không tuân lệnh, đe dọa an toàn. phi trường.
 • Không cần thiết lập biên bản kiểm tra trước: Nếu vụ án có hành vi chống đối, chống đối, phản bác trái pháp luật thì người bào chữa có quyền tạm giữ, thu giữ thông tin cung cấp cho cơ quan chức năng mà không cần lập biên bản.
READ  Điểm chuẩn Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh | Vieclam116.vn

III. Công việc đáng chú ý trong an toàn sân bay

Trong khi đó, tại các cảng hàng không, sân bay của tất cả các quốc gia, năng lực nhân viên hàng không vẫn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra bất cứ lúc nào để đảm bảo an toàn, an toàn tàu bay tại các cảng hàng không, sân bay. Sức mạnh của an ninh hàng không đang đóng góp đáng kể và nhu cầu việc làm cao. Dưới đây là một số công việc phổ biến trong ngành an ninh sân bay mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc:

1. An ninh sân bay

Nhân viên bảo vệ phi trường người có công việc chính là đảm bảo trật tự tại cảng hàng không, sân bay. Họ là những người sẽ giải quyết các vấn đề tại sân bay và làm rất nhiều công việc khác nhau để đảm bảo vận hành trơn tru.

2. Nhân viên an toàn hàng không

Nhân Viên an toàn hàng không người chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát an toàn tàu bay trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay; Bảo quản vật tư tại các khu vực công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

Đồng thời, văn phòng an toàn hàng không còn nhiệm vụ tuần tra, cảnh vệ, canh gác khu vực tại cảng hàng không, sân bay, khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay, bãi đỗ xe tại cảng hàng không, sân bay. Nhân viên an toàn hàng không là người bảo đảm an toàn cho tàu bay và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định cụ thể về an toàn hàng không.

3. Kiểm tra trước khi đi du lịch

Điều quan trọng là sự đóng góp của nhân viên được kiểm tra. Tại tất cả các điểm kiểm tra an toàn của máy bay sẽ có nhân viên và nhiệm vụ kiểm tra trước khi lên máy bay. Họ sẽ là người đích thân kiểm tra máy bay, ô tô, hành lý, người và hàng hóa để tìm kiếm những dấu hiệu khả nghi, an ninh tại sân bay.

4. Nhân viên nghiên cứu

Các nhân viên nghiên cứu chịu trách nhiệm chính về việc sử dụng thiết bị để kiểm tra sự an toàn của hành khách, túi xách và hàng hóa. Họ là những người sẽ nghiêm cấm và ngăn chặn các hành vi thực hiện các hành vi nguy hiểm, đe dọa và xâm phạm an ninh. phi trường.

Các khu vực sau đây bắt buộc phải tiến hành kiểm tra an ninh như: Hàng hóa của tôi, các cơ sở phục vụ hành khách khác, cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở sửa chữa máy bay, cải thiện các trạm kiểm soát.

Các nhà nghiên cứu

Vị trí tuyển dụng cho nhân viên nghiên cứu

IV. Hiện trạng cơ hội việc làm an toàn hàng không

Trong 10 năm qua, thị trường vận tải hàng không Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng, tiếp tục tăng trưởng lớn thứ hai, bình quân 15,8% / năm. Theo báo cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Việt Nam được biết đến là một trong những thị trường hàng không phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm nhanh nhất thế giới, cao hơn cả tốc độ của Việt Nam. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không, các cơ hội nghề nghiệp Ngành hàng không nói chung và hoạt động an toàn nói riêng rất rộng mở.

READ  [Hé lộ] Học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM đầy đủ, mới nhất | Vieclam116.vn

Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây, đặc biệt là năm 2020 và 2021, hãng hàng không này đã phải hứng chịu những tác động nặng nề từ Covid-19. Tính đến năm 2020, các hãng hàng không Việt Nam đã lỗ hơn 18.000 tỷ đồng từ hoạt động đi lại bằng đường hàng không và doanh thu bị giảm khoảng 100.000 tỷ đồng so với năm 2019. Trước tình hình bệnh Covid-19 đang ngày càng gia tăng. phức tạp, máy bay cũng rất hạn chế, kể từ đó các cơ hội nghề nghiệp Ngành hàng không cũng đang suy giảm.

Theo số liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), hơn 400.000 việc làm trong ngành hàng không đã bị phá hủy. 45% hãng hàng không đã sa thải nhân viên kể từ quý II / 2020 và vẫn còn nhiều hãng hàng không có kế hoạch sa thải nhân viên. Đối với Vietnam Airlines, trong 6 tháng đầu năm, cũng đã điều chỉnh giảm đến 1/3 nhân viên mặt đất, ngừng sử dụng phi công nước ngoài, nhân viên hàng không nước ngoài, nhân viên hàng không nước ngoài.

Cơ hội việc làm an toàn hàng không hiện nay

Cơ hội việc làm an toàn hàng không hiện nay

V. Tìm việc làm an toàn hàng không ở đâu

 • Phi cơ: Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ngành an toàn hàng không thông qua các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways….
 • Phi trườngSân bay: Sân bay là một tổ hợp công trình được xây dựng và lắp đặt nhằm mục đích tiếp nhận và chuyển hướng máy bay cũng như các dịch vụ du lịch hàng không. Hiện Việt Nam có 22 sân bay, trong đó có 10 sân bay quốc tế và 12 sân bay nội địa.
 • Căn cứ Không quân: Đây là bộ phận có chức năng chính là cung cấp và vận hành các dịch vụ du lịch hàng không, hoặc các dịch vụ phụ trợ khác nhằm hỗ trợ đảm bảo an toàn không khí mát mẻ và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho tất cả các phương tiện. phi trường. Hiện nước ta có ba trung tâm quản lý hàng không tương ứng với ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó, 3 trung tâm điều hành bay là: Trung tâm Quản lý bay Nội Bài, Trung tâm Quản lý bay Đà Nẵng và Trung tâm Quản lý bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm các cơ hội nghề nghiệp An toàn hàng không qua các trang web tuyển dụng, tìm việc như 123job, timviec365 … Đối với các trang web này, bạn không chỉ có thể nhận được nhiều công việc an ninh hàng không từ các hãng hàng không khác nhau, mà hồ sơ xin việc cũng rất đơn giản, ngoài ra còn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại tiết kiệm.

ONA. Sự kết luận

Đây là tất cả thông tin về an toàn hàng không Các công việc chính và công việc của ngành an toàn hàng không là gì, cơ hội việc làm ngành an toàn hàng không mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích về an toàn hàng không. 123job muốn sớm kiếm được việc làm trong ngành hàng không, công việc hàng không đặc biệt là và gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud