Ngành cơ điện tử ra trường làm gì, có dễ xin việc lương cao không? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Cơ điện tử

Trong những năm gần đây, lĩnh vực mô hình hóa của kỹ thuật cơ khí nói chung, đặc biệt là công nghệ thông tin và cơ điện tử, đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nhiều ứng viên không biết chi tiết Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành cơ điện tử? và cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh này. Hãy cùng xem tổng quan ngành cơ điện tử với TopCV Blog dưới đây

Góc nhìn cơ điện tử và cơ hội việc làm

Về kỹ thuật cơ điện tử thì sao?

Kỹ thuật Cơ điện tử (Cơ điện tử (hay gọi tắt là cơ điện tử) là một nhánh của kỹ thuật, bao gồm các kỹ năng trong ba lĩnh vực: kỹ thuật, kỹ thuật điện và công nghệ máy tính. Đây là một ngành đào tạo các kỹ sư tiên tiến, làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các hệ thống tự động hóa, máy học và người máy.

READ  Cơ khí là gì? Kỹ sư cơ khí là gì? Mức lương kỹ sư cơ khí hiện nay bao nhiêu? | Vieclam116.vn
Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành cơ điện tử?
Sản xuất máy cơ và rô bốt là công việc chính của kỹ sư cơ điện tử

Ngành cơ điện tử có dễ xin việc không?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, cơ điện tử công nghiệp được coi là đầu tàu trong tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước ta. Nhu cầu thuê kỹ sư cơ điện tử không chỉ ở các trường đào tạo nghiên cứu, mà các bộ phận kinh doanh, sản xuất, R&D ở các công ty cũng đòi hỏi kỹ sư cơ khí chế tạo và vận hành máy móc.

Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?

Tương lai của cơ điện tử là rất tươi sáng. Nếu nó không rõ ràng Ngành cơ điện tử và cơ hội việc làm Liên quan đến lĩnh vực kinh doanh này, bạn có thể xem các vị trí việc làm sau:

  • Thiết kế kỹ thuật: Thiết kế, lập trình tổ chức vận hành phần cứng và phần mềm, thiết kế dây chuyền máy móc, thiết bị sản xuất và giới thiệu công nghệ cho doanh nghiệp.
  • Kỹ thuật viên trong các phòng ban kiểm soát, các dây chuyền công nghệ phòng ban tự động trong các nhà máy
  • Giám đốc sản xuất: Chịu trách nhiệm vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống dây chuyền, thiết bị trong nhà máy
  • Chuyên nghiên cứu và phát triển: Nghiên cứu phát triển công nghệ, thiết bị, chuyển giao công nghệ cho các viện nghiên cứu

Ngoài ra còn có những cơ hội lớn để phát triển trong lĩnh vực kinh doanh này. Sau khi tích lũy kinh nghiệm kinh doanh, người lao động có thể được đào tạo để lãnh đạo đội kỹ thuật, trưởng nhóm quản lý sản xuất, kỹ sư trưởng, trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển, chuyên gia tư vấn và công cụ kỹ thuật cho doanh nghiệp,… Có thể làm được nhiều việc hơn. Tương lai của cơ điện tử rất cởi mở.

Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?
Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?

Ngành cơ điện tử lương cao?

Học phí đối với ngành cơ điện tử từ dưới 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với trình độ kỹ thuật. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thăng tiến lên các vị trí quản lý, chuyên môn cao, doanh thu có thể lên tới hàng chục triệu đồng / tháng.

Cơ điện tử là một câu hỏi đầu vào lớn

Thi Cơ điện tử khối nào?

Cơ điện tử chính sử dụng kết hợp giữa Toán và Lý. Trong đó, các trường ĐH sẽ đăng ký quy mô này và các tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh). Ngoài ra, tùy từng trường, thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp C01 (Ngữ Văn, Toán, Lý) hoặc D09 (Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh).

>>> Có thể bạn thích: Khối A gồm những doanh nghiệp nào? Ngành A là ngành dễ tìm việc nhất

Điểm chuẩn ngành cơ điện tử

Tùy theo từng trường cũng như tổ hợp các phương án mà điểm ngành Cơ điện tử sẽ dao động từ 23 điểm đến 27 điểm.

Các trường đại học có khóa học Cơ điện tử

Ở miền Bắc, Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học hàng đầu về Kỹ thuật và Cơ điện tử cũng không ngoại lệ. Những năm gần đây, Khoa Cơ điện tử luôn nằm trong top 5 có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều nhất. Ngoài trường Đại học Bách khoa, thí sinh có thể thi vào Khoa Cơ điện tử của các trường Đại học Công nghiệp, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Điện lực, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, v.v.

Ở miền trung, Trường có môn Cơ điện tử tốt của Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng. Nhưng đối với các thí sinh phía Nam, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM và những trường khác là những trường tốt, được nhà tuyển dụng ưu tiên.

>>> Xem thêm: Tại sao phải học công nghệ thông tin? Lương có cao không?

Tìm cơ điện tử làm việc ở đâu?

Các công trình cơ điện tử được đầu tư mạnh về chế tạo, sản xuất, chế tạo các bãi đỗ xe ở khắp 63 huyện, thành phố trên cả nước. Do đó, nếu muốn tìm việc cơ điện tử, người lao động nên tìm đến các trang tuyển dụng lớn như TopCV cập nhật nhanh các cơ hội mới. Hãy ứng tuyển ngay hôm nay để có được một công việc tốt và một mức lương cao trong ngành kinh doanh cơ điện tử!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
5.934

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud