Ngành công an thi khối nào? Thi tuyển vào ngành công an | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Việc làm của công chức – Văn phòng

1. Sở cảnh sát là gì?

Đồn cảnh sát giống như một tòa nhà bình thường với rất nhiều công việc và đất đai. Trong bất kỳ mùa công tác nào, trong lực lượng Công an còn có những ngành nghề, chuyên môn khác mà trong hệ thống đào tạo của ngành không có như kế toán, kỹ thuật viên thông tin, kỹ thuật viên, bác sĩ, nhà văn. , … với tư cách là nhân viên cho các cơ quan trong cùng doanh nghiệp.

Học sinh chăm ngoan là một nghề vô cùng đặc biệt và thu hút được sự quan tâm của mọi thế hệ học sinh, gia đình học sinh muốn con em mình tuân theo nề nếp. Điểm thi vào trường cảnh sát không chỉ rất cao mà yêu cầu đầu vào cũng rất chính xác.

Ngành công an rất mong manh
Ngành công an rất mong manh

Yêu cầu để được xét tuyển vào ngành công an bao gồm kiểm tra sức khỏe (thị lực, mũi, tai, răng, dạ dày, …) và thể lực như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, thể lực, sức bền, sức dẻo dai. , … Sau đó họ phải trải qua 3 đời học văn hóa để đảm bảo rằng họ và gia đình họ đang tuân theo chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Indonesia. luật pháp và các quy định của vùng đất nơi ông sinh ra.

Đặc thù của công tác công an rất cao và nặng nhọc nên phải yêu công việc công an, dũng cảm, kiên cường, đoàn kết tốt, kỷ luật, tốc độ, thông minh. phân công.

Ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học, trung học phổ thông, cao đẳng đào tạo khối công an, các bạn học sinh có thể lên các trang mạng để tìm cho mình những thông tin mới nhất hoặc tìm hiểu ngay tại post này.

Lực lượng công an thu hút đông đảo sinh viên đăng ký
Lực lượng công an thu hút đông đảo sinh viên đăng ký

Sau khi tốt nghiệp ngành cảnh sát, bạn sẽ có thể làm việc ở một trong hai thế mạnh: “Cảnh sát” và “An ninh”. Thực tế là hai đội quân sẽ làm công việc giữ hòa bình cho Cha và phục vụ nhân dân. Cảnh sát sẽ bảo vệ và giữ trật tự và an toàn. Bảo vệ sẽ có trách nhiệm bảo vệ An ninh quốc giaphòng thủ xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và bảo vệ nhân dân.

2. Một số công việc trong lực lượng công an

Sau khi bạn biết những điều cơ bản về ngành an toàn công cộng và trước khi nghiên cứu những gì để thi và cần bao nhiêu điểm cho kỳ thi an toàn công cộng, bạn cần biết về các chức năng của ngành an toàn công cộng sau khi nghiên cứu của bạn. Sẽ là ai, làm khối kỹ thuật để lựa chọn phù hợp hay thi vì tính chất công việc sẽ quyết định bạn có phù hợp với ngành kinh doanh hay khối thi đó không. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam là một bộ phận rất quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày nay, có rất nhiều chức vụ cũng như chức vụ trong bộ máy chính phủ từ các bộ, ban, ngành với nhiều tên gọi khác nhau, trong đó có công an. Sẽ được Người bảo vệ là gì?Những phẩm chất tốt của nhân viên bảo vệ là gì, hãy cùng đọc và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

2.1. Cảnh sát viên

+ Cảnh sát quản lý hành chính – xã hội: chịu trách nhiệm giữ gìn trật tự công cộng, đăng ký và quản lý nhân dân, quản lý chứng minh nhân dân, lãnh đạo dịch vụ an ninh đối với công an địa phương, công an xã, công an đường bộ, công an và các chức năng nhiệm vụ khác.

+ Cảnh sát hình sự: thực hiện công việc quan trọng và tiến hành các cuộc điều tra, phá án đối với tội phạm và đối tượng phạm tội nghiêm trọng nhất (trừ tội phạm ma tuý và tội phạm quản lý kinh doanh). bảo vệ tài sản, tính mạng con người, giữ gìn trật tự, an toàn cho toàn xã hội

+ Điều tra viên tội phạm về ma tuý: cảnh sát có nhiệm vụ điều tra, tìm hiểu, kiểm soát hoạt động của tội phạm ma tuý và tổ chức, báo cáo các biện pháp ngăn chặn hoặc phương pháp loại bỏ. mạnh dạn đứng lên chống lại tệ nạn xã hội, căn bệnh thế kỷ của con người chưa có thuốc nào chữa được căn bệnh do ma túy gây ra này. Một vai trò khác mà lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cần làm là phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan xây dựng các chương trình nâng cao nhận thức và khuyến khích người dân tránh xa ma túy.

Bạn có thông tin gì về cảnh sát không?
Bạn có thông tin gì về cảnh sát không?

+ Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và điều kiện: có nhiệm vụ phòng ngừa, giam giữ tội phạm có dấu hiệu tham nhũng. Tham nhũng, tham nhũng tài chính của Chính phủ Việt Nam, các điều kiện liên quan đến tội phạm

+ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy: có nhiệm vụ thường trực bảo vệ, hướng dẫn nhân dân phòng cháy và chữa cháy, tham gia và huy động quân đội khi có cháy, cứu nạn. sự an toàn xã hội

+ Cảnh sát giao thông: có nhiệm vụ bảo vệ an toàn giao thông đường bộ, hướng dẫn mọi người tham gia giao thông an toàn, tổ chức các chương trình chia sẻ kiến ​​thức để mọi người hiểu rõ hơn về an toàn.

+ Cảnh sát cơ động cơ quan thực hiện các biện pháp vũ trang để bảo vệ an ninh quốc giagiữ gìn trật tự, an toàn và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

+ Quản lý công an, bảo vệ tư pháp: bảo vệ các địa danh quan trọng của quốc gia như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, các công sứ, tham gia tuần tra, canh giữ, quản lý an ninh kho cung ứng, hỗ trợ thi hành tư pháp và các nhiệm vụ khác được giao.

2.2. Lực lượng an toàn

+ Bảo mật thông minh: đây là công việc thường xuyên gặp những điều kiện bất lợi và phải luôn giữ bí mật khi làm việc. Để vượt qua các vòng tuyển chọn, bạn phải vượt qua những tiêu chí nhất định, bạn phải có kỹ năng tốt, thông minh, dũng cảm, dũng cảm và tinh thần tuyệt vời.

Bạn có biết gì về bảo vệ không?
Bạn có biết gì về bảo vệ không?

+ Bảo vệ di sản văn hóa: khám phá kế hoạch phá hoại, phá hoại an ninh quốc gia trong bối cảnh di sản văn hóa bị tội phạm và các thế lực xấu

+ An ninh kinh tế: đề phòng những kế hoạch, âm mưu đe dọa, phá hoại nền kinh tế đất nước do tội phạm kinh tế gây ra, có trách nhiệm bảo vệ bí mật đất nước về tình hình kinh tế. đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ, cán bộ quản lý kinh tế và những người khác.

Tôi có thể học luật và trở thành cảnh sát không?? Bạn cần câu trả lời nào. Trở thành chiến sĩ công an là ước mơ của nhiều phụ huynh và học sinh, nếu không vào được “đúng đường” thì liệu có “con đường” làm công an? ? Không đợi các bạn cùng khám phá ngay thôi.

3. Một số cách dẫn bạn đến công việc của cảnh sát là gì?

Ai cũng có thể thấy “thước đo” tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học để vào lực lượng công an. Tuy nhiên, có hai cách để bạn có thể đạt được ước mơ trở thành cảnh sát.

Có 2 lựa chọn cho bạn là cảnh sát điều tra
Có 2 lựa chọn cho bạn là cảnh sát điều tra

Bạn có thể hoàn thành nghĩa vụ cảnh sát của mình và sau đó vượt qua kỳ thi đầu vào để trở thành cảnh sát

Học hết cấp 3 và thi tuyển thẳng vào các học viện cảnh sát như Học viện An ninh nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trung cấp Cảnh sát nhân dân, Trung cấp An ninh nhân dân.

4. Làm bài kiểm tra bảo mật của khối nào?

Các khối thi để vào trường công an gồm các khối A01 (Toán, Lý, Hóa), ​​D01 (Toán, Văn, Anh), C03 (Toán, Văn, Sử). Điều kiện để vào học ngành giáo dục công an là phải hoàn thành 3 năm học THPT từ loại trung bình trở lên, các môn trong bài thi tổ hợp đại học của trường đạt từ 7 điểm trở lên. Tình trạng sức khỏe khi thi vào ngành cảnh sát cũng được điều chỉnh theo từng năm.

Bạn cần biết mình nên thi vào ngành cảnh sát vào lớp mấy
Bạn cần biết mình nên thi vào ngành cảnh sát vào lớp mấy

Đến năm 2019, các ứng viên tham gia kỳ thi tuyển sinh phải có chỉ số IBM (thước đo để so sánh cân nặng chia cho bình phương chiều cao) là 17,9 đối với nam và 18,02 đối với nữ. Người dự thi cũng bị hạn chế dưới 30 tuổi. Các thành viên bị khiếm thị như đục thủy tinh thể bắt buộc phải có văn bản cam kết chữa khỏi hoặc thực hiện thị lực sau khi có kết quả chẩn đoán, nếu không sẽ phải thông báo cho cảnh sát nhập cảnh. Thí sinh bị viêm gan B (sức khỏe chỉ xếp loại 3) không được dự thi vì sức khỏe không đảm bảo.

Các em có thể xem qua các giải thưởng đại học cảnh sát kinh doanh năm 2019 để có thông tin đầy đủ nhất để có thể tự tin tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

+ Học viện An ninh nhân dân điểm tối đa là 26 điểm, điểm tối thiểu là 18 điểm.

+ Trường Đại học Dân phòng lấy điểm từ 18 đến 24 điểm.

+ Trường Đại học Dân phòng lấy mức điểm từ 18 đến 24 điểm.

+ Được Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cho điểm từ 23 đến 24

+ Học viện Cảnh sát nhân dân điểm tối đa là 27 điểm, điểm tối thiểu là 18 điểm.

Các môn thi đại học cảnh sát có điểm rất cao
Các môn thi đại học cảnh sát có điểm rất cao

Có thể nói, điểm tập sự của các trường công an đầu vào rất cao và chỉ có 3 khối thi nên tối đa thí sinh phải chỉ đạo, tuyển dụng. Các loại kỳ thi tuyển sinh vào đồn cảnh sát thường có các quy tắc và yêu cầu, vì vậy nếu bạn đang có ý định thi vào ngành cảnh sát, bạn nên có kế hoạch để đạt được điểm trung bình phù hợp từ năm thứ hai trung học. , Cấp độ 3 và chuẩn bị thể chất để vượt qua bài kiểm tra thể chất của ứng viên.

Đến đây bạn đã có được cho mình những thông tin liên quan về ngành An toàn công cộng cũng như hiểu rõ về ngành nghề mà bạn sẽ theo đuổi sau khi ra trường, hi vọng những thông tin từ website timviec365.vn sẽ giúp ích được cho bạn, bạn có thể truy cập timviec365.vn để có được thông tin phổ biến của riêng bạn hoặc hướng dẫn sử dụng cho công việc!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9859 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Bài tập tính tốc độ tăng trưởng kinh tế PDF | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud