Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Học kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Kinh doanh quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế là tất cả các hoạt động mua bán và trao đổi thương mại diễn ra giữa các quốc gia. Đó là một công việc khẩn cấp, trần tục.
Ngày nay, lĩnh vực kinh doanh quốc tế có sự phát triển vượt bậc và ngày càng lan rộng trên toàn cầu. Do đó, nhu cầu nhân viên chất lượng cao trong ngành này cũng ngày càng tăng.

? xem thêm: Kinh tế học có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

JobsGO Fu'a

Kinh doanh quốc tế là gì?
Kinh doanh quốc tế là gì?

Doanh nghiệp quốc tế học gì?


Business International chuyên giảng dạy kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh quốc tế, mang đến cho sinh viên sự tự tin, dễ dàng thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Sinh viên kinh doanh quốc tế sẽ đắm chìm trong kiến ​​thức và ý tưởng về:

 • Tác động của các yếu tố thế tục đến hoạt động kinh doanh như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa.
 • Tác động của tiền tệ, thị trường và tỷ giá hối đoái toàn cầu; Hiểu hoạt động quản lý từ lập kế hoạch, thiết kế đến thực hiện trong thế giới chuỗi cung ứng, quy trình sản xuất và quản lý dự án.
 • Không thể phát triển một kế hoạch kinh doanh quốc tế để đảm bảo thành công trong kinh doanh trong một môi trường văn hóa cao.
 • Hiểu những kiến ​​thức cơ bản về quản trị doanh nghiệp như: Thương mại quốc tế công khai và sâu rộng, các chính sách liên quan đến chống bán phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế cũng như các vấn đề trong hội nhập kinh tế, tiền tệ quốc tế tại Việt Nam.

? xem thêm: Nên chọn học khối A ở khối nào?

Chuyên kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một hoạt động kinh doanh đại chúng. Vì vậy, để lập kế hoạch nghề nghiệp tương lai, sinh viên cần biết mình sẽ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế cụ thể nào.

Ngành xuất khẩu

Trên thực tế, kể từ năm 2016, một số hiệp định kinh tế đã được ký kết đã tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Điều này bao gồm sự phát triển của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa nước ngoài vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì nhu cầu về lao động trong ngành xuất khẩu càng tăng cao.
Đối với sinh viên ngành kinh doanh quốc tế, nếu bạn có nhiều chứng chỉ ngoại ngữ và kỹ năng nhập khẩu nước ngoài, bạn sẽ có nhiều khả năng theo đuổi ngành nghề này.

Ngành vận tải hàng hóa

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh nhập khẩu, đã có sự tăng trưởng trong lĩnh vực hậu cần / kho vận. Công việc của ngành logistics là xử lý các quy trình khép kín từ thiết kế, tổ chức và quản lý sản phẩm đến đích cuối cùng là khách hàng. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, đòi hỏi kinh doanh / hậu cần phát triển hơn bao giờ hết.

Ở Việt Nam, có thể nói ngành logistics / kho vận còn khá mới mẻ. Vì vậy, trong tương lai, nhu cầu lao động trong các lĩnh vực này sẽ ngày càng nhiều hơn. Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế có cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực này nếu cảm thấy nó phù hợp với mình.

Ngành thị trường của bạn

“Cần thêm 15% quảng cáo và tiếp thị chuyên nghiệp vào năm 2020” – Điều mà các chuyên gia từ Đại học Macquarie, Úc đã dự đoán cho tương lai khi nói đến ngành tiếp thị. Sự sụp đổ của Google, Facebook và những người khác đã làm tăng nhu cầu tiếp thị trực tuyến. Ngày nay, thị trường đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động marketing chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của marketing. Theo kết quả của Trung tâm Người lao động, ngành tiếp tục dẫn đầu thị trường trong 6 ngành hàng có nhu cầu người lao động cao nhất.

Quản lý kinh doanh

Quản trị kinh doanh thường là một trong những lĩnh vực thu hút giới trẻ, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, các quy trình và sự phát triển của doanh nghiệp phải được phát triển không ngừng. Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam lại phát triển nhiều như hiện nay. Riêng các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có khoảng 200.000 doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn. Nếu bạn thích năng lượng, hãy chọn quản lý kinh doanh.

Kinh doanh

OFOLà một người có hiểu biết về hoạt động kinh doanh quốc tế, bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. Nếu bạn là một người kinh doanh, đừng ngần ngại bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ của mình từ sớm.

Kinh doanh quốc tế là gì?
Kinh doanh quốc tế là gì?

Cơ hội việc làm của các doanh nghiệp quốc tế

Các doanh nghiệp quốc tế mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm và nhiều lựa chọn tuyệt vời:

Chuyên gia nước ngoài

 • Gặp gỡ, chia sẻ, đón tiếp khách và lãnh đạo công ty.
 • Hỗ trợ và tư vấn cho HĐQT về các dịch vụ, sản phẩm của công ty tới khách hàng và ngược lại.
 • Tư vấn, thông báo cho khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ truyền thông của công ty (công ty có nguồn khách hàng đáp ứng).
 • Đàm phán trực tiếp với khách hàng và ký kết hợp đồng dịch vụ.

👉 Xem thêm: Bản chất của giao tiếp kinh doanh là gì?

Chuyên gia nhập khẩu

 • Thực hiện các giao dịch mua bán, đàm phán và ký kết hợp đồng với người mua và người bán.
 • Hoàn thiện các thủ tục, chứng từ nhập khẩu và mua bán hàng hóa.
 • Làm việc với kế toán, xử lý các giao dịch mở L / C, thực hiện các xác nhận của ngân hàng.
 • Lấy, kiểm tra, đối chiếu, hồ sơ nhập, bán sản phẩm với số lượng thực tế tại cửa khẩu trong quá trình làm thủ tục thông quan.
 • Quản lý và theo dõi các đơn hàng và hợp đồng.
 • Phối hợp với các bộ phận liên quan để đảm bảo việc giao nhận sản phẩm.

Xúc tiến thương mại đặc sản

 • Nghiên cứu, tìm hiểu chính sách thương mại quốc tế và các thông lệ quốc tế trên thị trường hàng hóa.
 • Nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu khách hàng theo từng thị trường.
 • Đánh giá và định hướng phát triển năng lực.
 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Đưa ra các kế hoạch và hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư.

Kế hoạch tài chính quốc tế

 • Tham gia xây dựng và sử dụng các mô hình giám sát tình trạng tài chính của các sản phẩm thương mại
 • Đánh giá kết quả thi và lệ phí.
 • Đánh giá hiệu quả của các mô hình.
 • Đề xuất thay đổi cách xử lý sản phẩm.

👉 Xem thêm: Tư vấn tài chính là gì? Những kỹ năng nào được yêu cầu từ một cố vấn tài chính?

Cố vấn tài chính quốc tế

 • Tìm kiếm và phát triển mạng lưới người mua mới để giao dịch chứng khoán.
 • Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại;
 • Duy trì và quản lý hồ sơ bảo mật của khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong các giao dịch.
 • Cập nhật thông tin chi tiết, tư vấn quản lý giữ chỗ cho khách hàng
 • Chia sẻ ý kiến ​​xây dựng chính sách và nguồn tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch phát triển kinh doanh để đạt được mục tiêu được giao.
Doanh nghiệp quốc tế làm gì?
Doanh nghiệp quốc tế làm gì?

Học kinh doanh quốc tế ở đâu?

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đại học độc lập, nằm trong top đầu của các trường đại học trong khu vực. Trụ sở chính của trường tại Hà Nội. Các chi nhánh của trường được đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ Giáo dục. Thời gian của khóa học là 4 năm. Bên trong, sinh viên 3,5 năm tuổi nghiên cứu nền tảng của ngành công nghiệp và một số, nửa năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

👉 Xem thêm: 4 trường đại học hàng đầu Việt Nam 2020

Trường Đại học Kinh tế TP.

Trường Đại học Kinh tế TP. Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học có nhiều ngành học với nhiều trình độ và hình thức đào tạo khác nhau. Trường có một đội ngũ các giáo sư và giáo viên hàng đầu và nổi tiếng từ nhiều nền tảng khác nhau.

Hiện tại, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình: toàn thời gian và vừa làm vừa học. Trường cao học không chuyên. Số lượng sinh viên và cựu sinh viên hàng năm của trường vượt quá 35.000 người.

Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới tiêu chuẩn cao về giáo dục tích hợp tinh hoa của giáo dục đại học quốc tế và chuyển đổi kinh tế trong điều kiện hội nhập. Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, thông thạo phương pháp giảng dạy. Môi trường học sôi động và đông đúc.

Tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, trường thường xuyên trao học bổng để khuyến khích, động viên sinh viên trong học tập. Mỗi năm, trường cấp một số học bổng đầu vào trị giá 25%, 50% và 100% cho các thành viên thành công.

👉 Xem thêm: Đại học không phải là sự lựa chọn duy nhất

Đại học Mở Tp.

Hiện tại, Trường Đại học Mở TP.HCM có hơn 30 đầu ngành. Về nội bộ, ngành kinh doanh quốc tế là lựa chọn tốt nhất cho nhiều sinh viên. Khóa học được thiết kế phù hợp để giúp học viên trang bị kiến ​​thức và kỹ năng phục vụ cho nghề Kinh doanh quốc tế. Ngoài việc giảng dạy, hàng năm nhà trường còn tổ chức thêm các hoạt động bổ trợ như Ngày hội Khai giảng, Ngày hội Sách, Ngày hội việc làm, Tết dân tộc … nhằm giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng trên lớp, thể hiện tài năng của mình cũng như xích lại gần nhau hơn cho mọi người. việc làm.

Thực tế, nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực kinh tế hàng năm rất cao. Trong đó, kinh doanh nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng là ngành kinh doanh được nhiều người lựa chọn trong vài năm trở lại đây, bởi ai cũng nghĩ nghiên cứu về doanh nghiệp sẽ dễ xin việc hơn. Vì vậy, các bạn trẻ cần lập kế hoạch phải thực sự cố gắng và kiên trì ngay từ đầu thì mới có cơ hội tiến xa trong tương lai.

👉 Xem thêm: Tư vấn tín dụng Mô tả công việc

READ  Shopper Marketing là gì? Hiểu người mua sẽ giúp bạn thành công | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud