Ngành kinh tế là gì? Muốn theo kinh tế học trường nào tốt nhất? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
Bộ phận nào của nền kinh tế? Bạn muốn học kinh tế thì lợi ích gì nhất?
Bộ phận nào của nền kinh tế? Bạn muốn học kinh tế thì lợi ích gì nhất?

Kinh tế là một trong những ngành có khả năng cạnh tranh cao nhất trong các kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông của cả nước, tuy nhiên trên thực tế, nhiều đối thủ đang phân vân không biết đâu là nền kinh tế và doanh nghiệp tham gia. , dẫn đến việc lựa chọn yếu tố chủ đạo dựa trên cảm tính. chúng tôi Blog.TopCV Nghiên cứu tóm tắt của Của cải là gì? Và ngành kinh tế thì học trường nào tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh tế học là gì? Ngành của nền kinh tế là gì?

Kinh tế học là môn học nghiên cứu các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa các cá nhân: người tiêu dùng, kinh doanh bất động sản, công ty, xí nghiệp,… trong một quốc gia và giữa các quốc gia với nhau. Như vậy, kinh tế học là một ngành học rất rộng và đa ngành, đồng thời có mối quan hệ không thể tách rời với khoa học và công nghệ, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, xã hội học và các ngành khác.

Trên thực tế, mặc dù họ không được học về kinh tế, nhưng người lao động trong lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật và các lĩnh vực khác cũng có vai trò quan trọng trong nền kinh tế và cũng tham gia vào các hoạt động kinh tế. Vì vậy, nếu bạn học đại học các ngành kỹ thuật, công nghiệp, y dược… thì vẫn có thể kinh doanh mà không cần tốt nghiệp khoa Kinh tế.

Của cải là gì?
Bộ phận nào của nền kinh tế? Thuộc nhánh nào của nền kinh tế?

>>> Lưu ý: Tại sao phải học kinh tế? TOP 10 cơ hội việc làm “VALA” tốt nhất cho sinh viên kinh tế

Trả lời một số câu hỏi về việc nhập môn Kinh tế

Thuộc nhánh nào của nền kinh tế?

Ngành Kinh tế có lượng tuyển sinh cao nhất trong hầu hết các khối, các tổ hợp đầu vào, đặc biệt là tổ hợp A (A00, A01) và khối D, một số khối C. có môn Toán hoặc tiếng Anh cũng được các trường chọn. Nhìn chung, cơ hội thi vào ngành Kinh tế

>>> Mô tả: TOP 10 NGHỀ HẤP DẪN NHẤT TRONG KỸ THUẬT

Các môn học của kinh tế học là gì?

Kinh tế là một ngành khổng lồ và không chỉ trong thương mại, buôn bán mà hiện nay nền kinh tế đã mở rộng ra nhiều ngành khác nhau. Bạn có thể xem các danh mục kinh tế cơ bản sau:

Bộ Kinh tế

Trường phái Kinh tế học – Kinh tế học quan trọng nhất – là môn học tổng hợp về kinh tế học vi mô và vĩ mô. Tùy thuộc vào khóa học, bạn có thể chọn học chăm chỉ về Kinh tế học, Kinh tế quốc tế, Kinh tế học, Kinh tế phát triển, Kinh tế đầu tư, v.v.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính

Tài chính – Các nhà đầu tư nhìn chung nằm trong TOP nền kinh tế có mức độ cạnh tranh cao và mức đầu vào các trường đại học TOP đầu. Ngoài hiểu biết về tài chính, tài chính, ngân hàng và các định chế tài chính, trong phần Tài chính ngân hàng, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực cụ thể như Tài chính công, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng, Nghiên cứu tài chính và Đầu tư, … hoặc khác các lĩnh vực kinh doanh mới bao gồm Công nghệ tài chính, Quản lý đầu tư, …

>>> Lưu ý: Tìm việc có dễ không? 5 cơ hội việc làm

Kế toán – Kiểm toán viên chủ đề

Kiểm toán viên – Kiểm toán viên là một trong những đối tượng quan trọng nhất trong Bộ Kinh tế và ở cấp độ cao hơn. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán nên gọi là “lãng phí” rất lớn đối với nền kinh tế.

>>> Tài liệu tham khảo: [Q&A] Câu hỏi thường gặp về công việc kế toán, kiểm toán và ACCA

Kinh tế đối ngoại – Kinh doanh quốc tế – Logistics

Xuất nhập khẩu là một bộ phận rất quan trọng trong nền kinh tế của bất kỳ nền kinh tế nào, nhất là trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Do đó, các trưởng liên quan đến xuất nhập khẩu như Quan hệ đối ngoại, Kinh doanh quốc tế, Thương mại, Quan hệ quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, v.v.

Của cải là gì?
Bộ phận nào của nền kinh tế? Điều tốt nhất trong nền kinh tế là gì?

Tiếp thị và Quan hệ Công chúng

Marketing là một yếu tố quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp và vì vậy quản lý thị trường đã trở thành một trong những “vũ khí” quan trọng để một doanh nghiệp có thể cạnh tranh, tìm được vị thế trong thị trường đầy nguy hiểm và tạo ra lợi nhuận, thu hút khách hàng. Nhu cầu bán hàng ngày càng lớn mỗi năm, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của Phòng Marketing và sẵn sàng chi số tiền lớn để tiến hành các hội chợ triển lãm nhằm thu hút khách hàng, tạo dựng thương hiệu.

>>> Lưu ý: Kinh doanh Marketing phù hợp với con người như thế nào? Ai nên học Marketing?

Một số ngành Quản lý và Hành chính

Chúng bao gồm: Quản lý Khoa học, Quản lý Chính phủ, Tài nguyên và Môi trường, Quản lý Đất đai, Quản lý Dự án, Quản lý Kinh doanh, Quản lý Du lịch và Vận tải, Quản lý Du lịch, Quản lý, Quản lý Chất lượng và Đổi mới, Quản lý Nhân viên, và các ngành khác.

>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu thêm về quản trị kinh doanh

Toán Ứng dụng trong Kinh tế và Công nghệ Thông tin trong Kinh tế

Họ bao gồm các chuyên ngành sau: Kinh tế ứng dụng, Thống kê kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Phân tích kinh doanh (định hướng Business Analyst). Đặc biệt, về việc sử dụng Big Data trong nền kinh tế, ngành Khoa học Kinh tế & Kinh doanh ngày càng phát triển đang thu hút một lượng lớn các bạn trẻ yêu thích công nghệ và mong muốn làm việc trong ngành Kinh tế.

Các bộ phận khác của nền kinh tế

Tăng trưởng kinh tế kéo theo những nhu cầu mới nảy sinh trong nhiều lĩnh vực và đòi hỏi phải chuyên môn hóa. Có như vậy, kinh giáo mới ra đời đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Bạn có thể xem một số danh hiệu HOT bao gồm: Thương mại điện tử, Bất động sản, Bảo hiểm – Bảo hiểm cố định & Quản lý rủi ro, …

Ngành nào của nền kinh tế dễ kiếm việc làm với mức lương cao hơn?

Tùy thuộc vào kỹ năng và nhu cầu cá nhân, mỗi người sẽ phù hợp tốt với nhiều nhóm ngành kinh doanh khác nhau, vì vậy có thể không có một câu trả lời chung cho tất cả mọi người khi được hỏi nền kinh tế nào là tốt nhất. Ngoài ra, để có thể kiếm được mức lương cao hơn sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế không quan trọng bằng việc bạn phải có kỹ năng, có trình độ ngoại ngữ thành thạo và tiếp tục học hỏi để cập nhật kiến ​​thức và nâng cao tay nghề. hiểu rõ xu hướng mới để đón đầu cơ hội kinh doanh.

Trường nào tốt nhất cho kinh tế?

Lợi ích kinh tế hàng đầu miền Bắc

Ở miền Bắc có rất nhiều trường đại học đào tạo đại học kinh tế của cả nước, mỗi trường đều có thế mạnh về nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân: NEU là trường đại học TOP đầu cả nước về Kinh tế và nhiều khối ngành kinh tế.
 • Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU – CS1), Đại học Ngoại thương CS3 (Quảng Ninh): Cùng với Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương cũng nằm trong danh sách các trường đại học khối Kinh tế có thế mạnh về các lĩnh vực được quan tâm. của Ngoại thương Kinh tế, Thương mại Quốc tế và Thương mại Quốc tế
 • Học viện Tài chính – AOF (thuộc Bộ Tài chính), cũng là một trong những trường đại học TOP đầu và quyền lực về các lĩnh vực Tài chính Doanh nghiệp, Kế toán – Kiểm toán, Thuế và Nhiệm vụ …
 • Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh doanh, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, và những trường khác cũng là một số trường nằm trong danh sách các trường kinh tế TOP đầu miền Bắc.
 • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Khoa Kinh tế của một số trường đại học, cao đẳng như Học viện Ngoại giao, Học viện Chính sách và Phát triển (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư), Đại học RMIT, Đại học FPT, Đại học Thủy lợi, Lao động và Xã hội Đại học, Đại học Thăng Long, Đại học Thương mại và Công nghệ Hà Nội, và các trường khác.

Lợi ích kinh tế hàng đầu tại Miền Nam

Tại miền Nam, danh sách các trường top đầu ngành Kinh tế bao gồm:

 • Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)
 • Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương (FTU2)
 • Đại học Kinh tế và Luật (UEL)
 • Đại học Thành phố Hồ Chí Minh (BUH)
 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCOU)
 • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)
 • tiếp thị tài chính đại học
 • Đại học Ngân hàng TP.

Cơ hội việc làm khi học Kinh tế ngay hôm nay

Nhiều người lo ngại rằng số lượng sinh viên theo học ngành kinh tế nhiều hơn mức cần thiết và có khả năng sẽ lấp đầy trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, một thực tế là thị trường việc làm cho lao động kinh tế vẫn ở mức cao, các doanh nghiệp vẫn “khát” người có năng lực. Vì vậy, cơ hội việc làm khi học ngành kinh tế vẫn rộng mở, miễn là người lao động đáp ứng được yêu cầu về trình độ và kỹ năng làm việc. Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng còn yếu khác cũng là yếu tố giúp người lao động cạnh tranh khi đi xin việc.

Hy vọng rằng, bằng cách tìm hiểu Nền kinh tế là gì? Bạn muốn học kinh tế thì lợi ích gì nhất? Bạn có thêm kinh nghiệm chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc cho mình. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
1.932

READ  Trắc nghiệm Enneagram? Bạn thuộc nhóm tính cách nào trong 9 loại Enneagram | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud