Ngành kỹ sư kỹ thuật xây dựng lương bao nhiêu tại Việt Nam? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lương kỹ sư xây dựng bao nhiêu? Đây là câu hỏi được khám phá nhiều nhất trong phần này. Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây. Hãy cùng nhau thương lượng!

Kỹ thuật xây dựng ngày nay không phải là một thuật ngữ riêng cho tất cả mọi người. Là một ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thử sức trong tương lai. Vì sự đóng góp của các kỹ sư dân dụng ngày càng lớn.

Thuê kỹ sư xây dựng ngay bây giờ

Không / Không có kinh nghiệm

Kỹ sư xây dựng Chỉ những sinh viên mới tốt nghiệp không có kinh nghiệm làm việc, phần thưởng mới bắt đầu 5 triệu đến 7 triệu / tháng.

Với môi trường làm việc tại các cửa hàng, tính chất công việc sẽ căng thẳng hơn, làm việc bên ngoài với mức lương làm lại từ đầu. 6 triệu đến 8 triệu / tháng.

Anh làm việc trong một công ty xây dựng tư nhân với mô hình làm việc vừa và nhỏ, chuyên xây dựng biệt thự và nhà ở, công việc chính là thiết kế, giám sát thi công, thiết bị, sắp xếp thời gian cho nhân viên, … Với công việc này, gánh nặng đối với chịu sẽ ít hơn về mặt tiến độ, vì vậy mức lương sẽ khác nhau. 5 triệu đến 6 triệu / tháng.

READ  Hướng dẫn chi tiết Cách viết Cover Letter tiếng Việt | Vieclam116.vn

Khi bạn ứng tuyển vào các công ty thiết kế kết cấu lớn, mức lương thay đổi tùy theo trình độ chuyên môn của bạn, nếu bạn có thể nói các ngôn ngữ khác nhau, làm việc trong môi trường khác nhau thì mức lương cũng khác nhau. 700 USD – 800 USD mỗi tháng.

Xem thêm: Danh sách công ty có nhu cầu Thuê kỹ sư xây dựng và một mức lương hấp dẫn mà các ứng viên không nên bỏ qua

Chi phí để trở thành kỹ sư ở Việt Nam là bao nhiêu? - Hình 1
Thuê kỹ sư xây dựng ngay bây giờ

XEM THÊM: Kinh doanh xây dựng là gì? Điều tra mức lương hiện tại

Kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Đối với Kỹ sư xây dựng có thời gian làm việc từ 3 đến 5 năm với vị trí Giám sát thi công, mức lương bắt đầu từ 8 triệu đến 12 triệu / tháng.

Trong các dự án lớn, giữ vai trò quản lý, bạn sẽ ít nhất phải đến công trường, công việc chính là thiết kế, quy hoạch xây dựng, quản lý nhà thầu phụ, v.v. đã đăng ký, vì vậy phí thay đổi hơn 13 triệu / tháng.

Nếu bạn làm ở công ty nhỏ, công việc chính là quản lý nhân viên và công việc, công việc sẽ sạch sẽ, lương bắt đầu từ 7 triệu đến 10 triệu / tháng.

CŨNG XEM: Hơn 1000 công việc đăng tuyển khách hàng từ các doanh nghiệp lớn trong nước

Kỹ sư xây dựng với hơn 5 năm kinh nghiệm

Là một người quản lý dự án, nhiệm vụ thường khó khăn hơn. Nhưng bù lại, phần thưởng sẽ rất hấp dẫn. Ngoài thu nhập đều đặn mười triệu một tháng, người lao động sẽ được nhận thêm hoa hồng từ các nhà thầu phụ, nhà cung cấp, v.v.

Khi đảm nhận vị trí trưởng nhóm thiết kế, mức lương sẽ cao hơn, công việc ổn định và có sự thay đổi mức lương theo khả năng chi trả, chia sẻ lợi nhuận theo dự án.

Trong trường hợp, bạn mở công ty TNHH 1 đại lý xây dựng và thiết kế thì mức doanh thu tùy thuộc vào từng công trình đã nhận. Thực hiện điều này chủ yếu dựa vào tương tác xã hội.

XEM THÊM: Thuê những người xây dựng ấn tượng cho những người có kinh nghiệm

Yêu cầu đối với việc làm của kỹ sư xây dựng

Tính độc đáo của công việc kỹ thuật xây dựng là sự kết hợp giữa thực tế và nghệ thuật. Nó đòi hỏi độ trung thực và chất lượng cao về phương pháp, độ chính xác trong phép đo và đảm bảo chất lượng. Trong lĩnh vực nghệ thuật, cần phải có sự sáng tạo không ngừng để cho ra đời những công trình xây dựng đẹp mắt.

Có thể thấy, đây là một tình huống nghiệp vụ đòi hỏi nhiều kỹ thuật và các kỹ năng liên quan. Vì vậy, không dễ để ứng tuyển vào vị trí này. Một số nhu cầu chính cần được đáp ứng là:

Chi phí để trở thành kỹ sư ở Việt Nam là bao nhiêu? - Hình 2
Yêu cầu khi xin việc kỹ sư xây dựng
 • Có bằng cử nhân trở lên trong công việc xây dựng.
 • Yêu cầu ít nhất 1 đến 2 năm kinh nghiệm ở công việc hoặc vị trí tương đương.
 • Hiểu biết sâu sắc về quản lý xây dựng và kiến ​​thức về thiết kế, hiểu biết tốt về các nguyên tắc đánh giá hiệu quả xây dựng, phân loại quy mô lớn.
 • Hiểu cách sử dụng các công cụ kỹ thuật và phần mềm như AutoCad, Civil 3D, …
 • Có trình độ tin học văn phòng.
 • Yêu cầu sức khỏe tốt, làm việc nhiều giờ trong môi trường khắc nghiệt, giờ công cao.
 • Có kỹ năng sơ cấp cứu để đối phó với các tình huống liên quan đến sức khỏe và sự sống còn của con người.
 • Thẩm định viên, có khả năng quản lý, tổ chức và điều phối công việc.
 • Có kỹ năng giao tiếp, có trình độ ngoại ngữ là một lợi thế khi làm việc tại nước ngoài.
 • Chịu được áp lực công việc nên nhiệm vụ này khá khó khăn và vất vả.

XEM CŨNG: Hiển thị Làm cách nào để nộp CV? giúp bạn đánh bại tất cả kẻ thù

Từ những thông tin cập nhật dựa trên thị trường việc làm cho vị trí kỹ sư xây dựng đã được giải thích rõ ràng ở trên sẽ giúp các bạn có thể liên hệ với mức lương của kỹ sư xây dựng để sau này được đào tạo đạt mức cao nhất. Đừng quên cập nhật một số thông tin hữu ích trên NewsTimviec nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud