Ngành kỹ thuật phần mềm là học về cái gì? Ra trường làm gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Tìm việc

1. Kỹ thuật phần mềm là gì?

Công nghệ phần mềm phân tích quy trình, cách thức hoạt động và kiểm tra các chương trình phần mềm để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Kỹ thuật phần mềm là việc lập trình các sản phẩm được gọi là “phần mềm”, “phần mềm” hoặc “ứng dụng”. Nếu bạn đã sử dụng máy tính thì nên sử dụng các phần mềm văn phòng như: Microsoft Word, Excel, Powerpoint, Google, Chrome, Firefox, Coccoc, …. các phần mềm mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram, …

Ngoài ra, kỹ thuật phần mềm cho phép bạn thiết kế các chương trình, ứng dụng, trang web hoặc phát triển trò chơi.

Ngành kỹ thuật phần mềm
Ngành kỹ thuật phần mềm

Các kỹ sư phần mềm tham gia vào quá trình phát triển và vận hành phần mềm, và nó rất hữu ích.

Nếu bạn muốn theo học ngành kỹ thuật phần mềm, bạn cần nghiên cứu sâu hơn vì ngành này được chia thành nhiều loại như chương trình phần mềm, trang web, điện thoại di động, …

Nếu lập trình một mình không đủ để đảm bảo một chương trình tốt, người lập trình cần có một hệ thống thẩm định tốt.

Lưu ý: Bấm ngay nếu bạn muốn tìm một công việc trong chương trình Tốc độ

2. Vật liệu cần chuẩn bị khi học chương trình kỹ thuật

Nắm vững về toán-tin học: Ở nhiều trường THPT chuyên vẫn còn lớp chuyên toán tin học. Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên, bạn chỉ cần có kiến ​​thức về máy tính là chưa đủ. Bạn cần nhiều kiến ​​thức toán học, bạn cần kiến ​​thức toán học để giải các bài toán trong các chương trình, việc bạn học giỏi toán cũng giúp bạn tư duy tốt hơn.

Đọc và hiểu tiếng Anh tốt: Nhiều sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh, nếu bạn giỏi toán-tin học nhưng không hiểu tiếng Anh thì bạn không thể trở thành lập trình viên. viên nén. Ngoài ra, tiếng Anh thông tin kỹ thuật khó hơn nói tiếng Anh thông thường, nhưng bạn phải luyện tập và luyện từ mỗi ngày. Bởi vì hầu hết các tài liệu phần mềm được viết bằng tiếng Anh và bạn lập trình các chương trình bằng tiếng Anh, bạn cần phải đọc thông thạo.

Chuẩn bị tinh thần cho việc tự học: Ngoài kiến ​​thức, bạn cần chuẩn bị cho mình một hành trang nghiêm túc về tâm lý, kỷ luật để học tập và nghiên cứu. Khi lên đại học, bạn sẽ dần quen với việc tự học mà không có sự giám sát của thầy cô và bố mẹ, đừng lười biếng vì có thể trượt môn bất cứ lúc nào. Ngoài ra, ngành kỹ thuật phần mềm luôn thay đổi, luôn có những chương trình phát triển mới, đến với thị trường bạn phải tìm tòi, học hỏi và tìm hiểu những điều mới.

Tài liệu cần cung cấp khi học các chương trình kỹ thuật
Tài liệu cần cung cấp khi học các chương trình kỹ thuật

Có đam mê với công việc: Không có kinh doanh nào là khó, bạn có niềm yêu thích và đam mê với công việc kỹ thuật phần mềm thì bạn mới có thể phát huy hết khả năng của công việc kinh doanh này.

Tìm việc làm kỹ sư phần mềm

3. Chương trình kỹ thuật là gì?

Tại trường đại học, sinh viên sẽ được trang bị kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ thuật máy tính như: phát triển phần mềm, kỹ năng sử dụng các thiết bị máy tính hỗ trợ doanh nghiệp. , thiết kế, lập trình, thử nghiệm, vận hành và bảo trì hệ thống.

Một chương trình kỹ thuật là gì?
Một chương trình kỹ thuật là gì?

Khi bước vào hai năm đầu đại học, sinh viên sẽ học một loạt các môn học đại cương như giải tích, đại số tuyến tính, thống kê đại số, số phức, vật lý đại cương và các lĩnh vực triết học và luật. . Và lĩnh vực nguyên lý ngành như giới thiệu phần mềm, cấu trúc thông tin và thuật toán, chương trình hướng đối tượng, cơ sở dữ liệu, giới thiệu về Kỹ thuật phần mềm, phương pháp phát triển phần mềm hướng đối tượng, Internet, …

Từ năm thứ ba trở đi, sinh viên có thể chọn học chuyên sâu trong hai lĩnh vực: Phát triển ứng dụng (điện thoại / trang web) hoặc Phát triển trò chơi và Môi trường từ xa.

Công nghệ phần mềm
Công nghệ phần mềm

Các chủ đề khi bạn chọn phần Phát triển ứng dụng (điện thoại / web) bao gồm: Giới thiệu về di động, kỹ thuật máy tính, phần mềm di động, xử lý dữ liệu, lập mô hình phần mềm, phát triển ứng dụng, phát triển phần mềm, ứng dụng và bảo trì, phân tích nhu cầu, công cụ giao tiếp người dùng, web và các công nghệ ứng dụng, công nghệ .NET.

Các khóa học bạn chọn trong lĩnh vực Phát triển trò chơi và Môi trường trực quan bao gồm: Giới thiệu về phát triển trò chơi, phần mềm trò chơi nâng cao, phần mềm tạo mô hình 3D, thiết kế phần mềm trò chơi di động, thiết kế máy trò chơi 3D, phát triển ứng dụng VR, phát triển trò chơi và chức năng.

Tùy thuộc vào kỹ năng và sở thích, học sinh sẽ chọn một nghề nghiệp để nghiên cứu và khám phá chuyên sâu.

Ở mỗi trường đại học khác nhau sẽ có những chương trình đào tạo và chuyên đề đào tạo khác nhau.

Mẹo: Chỉ cần 1 cú nhấp chuột bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội công việc kỹ thuật phần mềm nơi đây!

4. Bạn làm gì sau khi học phần mềm?

Công nghệ thông tin đã trở thành một yêu cầu thiết yếu trong mọi mặt của đời sống, đặc biệt là trong hoạt động sản xuất kinh doanh và bán lẻ, việc thiếu công nghệ thông tin sẽ gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong tương lai, ngành kỹ thuật máy tính sẽ tiếp tục được phát triển và mở rộng nên nhu cầu đầu tư không hề nhỏ cho lĩnh vực này, giúp mở ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên đang theo học ngành này và được trả lương cao.

Bạn làm gì sau một kỳ thi kỹ sư phần mềm?
Bạn làm gì sau khi học kỹ thuật phần mềm?

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật phần mềm, bạn sẽ trở thành Kỹ sư phần mềm và lựa chọn làm việc trong các công ty, doanh nghiệp hoặc tiếp tục học tập và nghiên cứu tại trường để lấy bằng thạc sĩ, sau đó lên thạc sĩ, làm thêm trong – nghiên cứu chuyên sâu. trong phần này.

Khi bạn chọn tốt nghiệp ra trường để đi làm, với những kiến ​​thức và kỹ năng đã học, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên nhà phát triển phần mềm (dành cho Android / IOS), nhà phát triển phần mềm hoặc trò chơi, kỹ sư kiểm tra phần mềm, kỹ sư dịch vụ ( kỹ sư dịch vụ ), khoa học máy tính và kỹ thuật thiết kế, kỹ thuật bảo trì máy tính cũng như các vị trí khác nhau trong công ty.

Bạn sẽ có cơ hội làm việc với các công ty chuyên về phát triển, thiết kế phần mềm hoặc game, các công ty tư vấn thiết kế các giải pháp công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp hay cơ quan, đơn vị phát triển ứng dụng. ứng dụng nhà nước.

Nếu lựa chọn bên nghiên cứu, bạn có thể làm việc trong các viện nghiên cứu khoa học về lĩnh vực công nghệ thông tin với vai trò là cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin hoặc có thể trở thành nhân viên. và đào tạo các ngành nghề khác nhau trong kỹ thuật phần mềm.

Sau một khóa học kỹ sư phần mềm, bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tìm việc làm trái ngành, tuy nhiên việc tìm được một công việc phù hợp và được trả lương cao thì tùy thuộc vào kiến ​​thức và kỹ năng của chính bạn. .

Tìm hiểu thêm Giáo dục Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Th. Bạn học được những kỹ năng gì qua các câu chuyện:

5. Một số trường đại học đào tạo kỹ sư phần mềm

Đại học FPT TP.

Đại học FPT TP.
Đại học FPT TP.

Đại học FPT TP.HCM là cơ sở của một công ty công nghệ có tiếng tại Việt Nam. Do đó, sinh viên kỹ thuật được giảng dạy tại trường sẽ được đào tạo trong lĩnh vực truyền thông kinh doanh, sẽ ‘học liên quan đến mô hình hóa, nghiên cứu, ứng dụng và ứng dụng công nghệ.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tương đương bằng hai ngôn ngữ khác nhau là tiếng Anh và tiếng Nhật giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm, tạo điều kiện tích cực cho sinh viên trong mắt công việc của mình.

Trường Đại học FPT TP.HCM là một lựa chọn tốt cho bạn nếu muốn theo học ngành kỹ thuật phần mềm.

Đại học Công nghệ Thông tin

Đại học Công nghệ Thông tin
Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, trường cũng đào tạo sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng và năng lực chuyên môn phù hợp để trở thành một kỹ sư phần mềm trong tương lai.

Bất kỳ sinh viên tốt nghiệp nào cũng có thể hiểu được quá trình xây dựng, phát triển và duy trì các chương trình. Từ đó, bạn có thể phân tích và lắp đặt những sản phẩm hữu ích nhất trong cuộc sống.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh chuyên giảng dạy về kỹ thuật phần mềm với nền tảng kiến ​​thức khoa học và công nghệ vững chắc. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có khả năng thiết kế các hệ thống thiết kế hỗ trợ máy tính và hệ thống máy tính, có thể áp dụng các kiến ​​thức cần thiết vào việc thực hiện, …

Đại học tôn đức thắng

Đại học tôn đức thắng
Đại học tôn đức thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức các lớp học liên quan đến kinh doanh nhằm giúp sinh viên có được cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Ngoài ra, trường cũng tập trung vào việc cải thiện tình cảm của học sinh thông qua việc tự khám phá và nghiên cứu. Từ đó, sinh viên có thể nâng cao và trau dồi các kỹ năng và kiến ​​thức của bản thân, giúp họ có thể làm việc trong các công ty nội bộ và bên ngoài.

Xem thêm: Định nghĩa thuật ngữ Ngành Cơ khí chế tạo máy Lưu ý: Thuật ngữ C&I là gì?Trạng thái Cái gì báo hiệu cái chết?các điều kiện IQC là gì? nếu bạn biết nó hoạt động

Kỹ thuật Đây là một phần rất thú vị của nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có cơ hội nghề nghiệp thành công trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm mà còn có thể sử dụng kiến ​​thức mà họ đã thu được để thiết kế các chương trình thực tế hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mìnhKỹ thuật phần mềm?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13637 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Top 5 trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud