Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xemViệc học tiếng Nhật ngoài mục đích giáo dục và nghiên cứu khi nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao thì các bạn sinh viên hãy chọn cho mình một con đường từ giàu có đến với công nghệ.

Tiếng nhật là gì?

Ngôn ngữ Nhật – kỷ luật chung

>>> Có thể bạn thích:

Khoa tiếng Nhật Đối với bất kỳ ngôn ngữ đặc biệt nào, ngoài việc học về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, bạn sẽ được học thêm về văn hóa của đất nước đó. Khi bạn học tiếng Nhật, bạn sẽ được đắm mình trong trải nghiệm và chiều sâu của ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản như: ngữ pháp tiếng Nhật, giới thiệu về văn hóa Nhật Bản, ngôn ngữ Nhật Bản, dịch thuật. Nhật Bản, … Ngoài ra, sinh viên có cơ hội rèn luyện các kỹ năng theo yêu cầu, biết cách vận dụng các kiến ​​thức về ngôn ngữ, kinh doanh, công nghệ vào thực tế công việc …

Cơ hội việc làm trong ngành kinh doanh tiếng Nhật

Hiện nay, với sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước Nhật – Việt mở ra nhiều cơ hội việc làm, đòi hỏi người lao động phải có trình độ tiếng Nhật với tay nghề cao mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Vì vậy, cơ hội việc làm trong tương lai khi du học Nhật ngữ là rất rộng mở từ kinh tế – tiền tệ đến công nghệ thông tin.

Nếu bạn muốn chuyên sâu hơn về ngôn ngữ, bạn có thể chọn con đường truyền thống là trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc người bản ngữ. Nhưng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau cho sinh viên mới ra trường. Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật, sinh viên có thể tự tin nắm lấy nhiều cơ hội việc làm như phiên dịch, biên phiên dịch tiếng Nhật, chuyên viên kinh doanh giao dịch với các đối tác nước ngoài.

READ  Open jobs at Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam | Vieclam116.vn

Học tiếng Nhật mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực

Sinh viên thông thạo tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Cơ hội và cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu này có thể bao gồm:

  • Trợ lý, thư ký điều hành cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan đại diện và tổ chức của Nhật Bản; hoặc các công ty 100% vốn Nhật Bản, kinh doanh với Nhật Bản.
  • Quản lý: Đã làm việc với các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, lưu trú du lịch Nhật Bản.
  • Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn viên du học Nhật Bản.
  • Phiên dịch, phiên dịch từ tiếng Nhật cho các tổ chức, công ty liên doanh, viết giấy tờ, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Nhật.
  • Thị trường Đặc sản: Tổ chức các hoạt động, thực hiện các giao dịch kinh doanh với công ty; Quản lý website, Fanpage, Blog tại Nhật Bản và viết bài cho các sản phẩm của công ty tại Nhật Bản.
  • Chuyên đàm phán và ký kết hợp đồng với các công ty Nhật Bản.
  • Làm việc tại Nhật Bản: Với khả năng tiếng Nhật của mình, bạn có thể đi du học, du lịch và tìm việc làm tại Nhật Bản như văn phòng, quản lý, lễ tân, phi công, marketing, tư vấn …
READ  7 Ứng dụng giúp tăng cường khả năng tập trung cao độ | Vieclam116.vn

Tiếng Nhật trả rất nhiều tiền

Mức lương của Nhật ngữ sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình trạng công việc cũng như khả năng và kỹ năng chuyên môn của từng cá nhân. Với vốn tiếng Nhật nhiều, sinh viên không cần phải hoàn thành 4 năm học đại học để có thể làm việc với thu nhập ổn định.

  • Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ nhận được mức lương thông thường khoảng 400-700 USD / tháng (tương đương 9-15 triệu đồng / tháng).
  • Đối với cá nhân có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý, trợ giúp, mức lương khởi điểm trung bình từ 1000 USD / tháng (tương đương 23 triệu đồng / tháng).
  • Với 3-5 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương trung bình bạn có thể kiếm được là 1500 USD / tháng (tương đương 34 triệu đồng / tháng).

Có thể thấy, ngôn ngữ thương mại Nhật Bản không chỉ đa dạng về việc làm mà mức lương cũng rất ổn định, đây được coi là sự lựa chọn phổ biến trong tương lai.

Việc giảng dạy tiếng Nhật tại Đại học FPT có gì khác biệt?

Các chương trình đào tạo khác nhau

Chương trình đào tạo được thiết kế với sự cố vấn của GS. Dr. Satoshi Miyazaki – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ học Ứng dụng, Giám đốc Dự án Trường Đại học Việt Nhật. Học viên được học các giáo trình tiếng Nhật được xuất bản quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Hoa Kỳ.

READ  CV viết tay - Hướng dẫn cách viết CV viết tay sáng tạo | Vieclam116.vn

Năm thứ 3, sinh viên được phép làm việc từ 4 – 8 tháng tại các công ty trong và ngoài nước trong học kỳ On the Job Training. Sinh viên có 1-2 học kỳ học cao hơn tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto, Đại học Shinshu hoặc Đại học Rissho, Nhật Bản. Đồng thời, từ năm thứ nhất, các em có 1 học kỳ học tiếng Anh ở nước ngoài để nâng cao ngoại ngữ thứ hai, tiếng Anh lưu loát.

Đại học FPT Tp. Thành phố Hồ Chí Minh là trường tốt nhất để học tiếng Nhật

>>> Xem thêm:

Với mong muốn tạo cho sinh viên những tiêu chuẩn tốt nhất theo yêu cầu của xã hội, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của công việc hiện có, sinh viên Đại học FPT có thể lựa chọn một môn học quan trọng theo năng lực và sở thích của mình, bao gồm: Tiếng Anh Thương mại Nhật Bản. và Công nghệ thông tin Nhật Bản.

Ngoài kỹ năng kỹ thuật, tiếng Nhật còn cải thiện các kỹ năng còn yếu, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính,… thông qua các hoạt động nâng cao năng lực bản thân.

Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên theo học tại trường, là nơi học tiếng Nhật của nhiều sinh viên lựa chọn.

Lối vào đặc biệt

SchoolRank – Công cụ đo lường tình trạng của sinh viên trên toàn quốc

Bắt đầu từ năm 2020, các công cụ nghiên cứu tình trạng sinh viên SchoolRank được Đại học FPT sử dụng trong đề thi nâng cao trình độ đầu vào. Các thành viên trong TOP 50 (50% sinh viên xuất sắc nhất mỗi năm) “đủ điều kiện” xét tuyển vào Đại học FPT.

Đồng thời, TOP 30 sẽ được xét tuyển học bổng vào Đại học FPT. SchoolRank giúp người lớn biết trường của họ ở đâu để họ có thể cố gắng hơn.

Quyền đối với Mi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud