Ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành học mới nhưng nó đã tạo nên một môn giải trí đặc biệt cho giới trẻ hiện nay. Vậy nguyên nhân từ đâu, cơ quan chức năng làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời và đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

JobsGO Fu'a

Ngành Quản lý Ngành Tóm tắt

Ngành Quản lý Ngành Tóm tắt
Ngành Quản lý Ngành Tóm tắt

Quản trị kinh doanh là ngành học được giảng dạy tại nhiều trường đại học và cao đẳng ở nước ta. Đây là chuyên ngành đào tạo về quản lý nhân sự, vận hành, sản xuất, quản lý vật tư – nghiên cứu và công nghệ. Theo đó, sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường, sinh viên chuyên ngành Quản lý công nghiệp không chỉ có kiến ​​thức nền tảng về Quản lý công nghiệp mà còn phải có kiến ​​thức về lao động, công nghệ, chế tạo, v.v. phát triển thêm.

Quản lý công nghiệp học trường nào?

Nếu bạn thực sự yêu thích ngành Quản lý công nghiệp, bạn có thể tham khảo một số khóa đào tạo hay dưới đây:

  • Đại học bách khoa hà nội
  • Trường Đại học Bách Khoa TP.
  • trường đại học quốc tế Hồng Bàng
  • Điện đại học
  • Đại học Bách khoa Tp.

Các trường dưới đây thường xét duyệt dựa trên kết quả thi THPT quốc gia khối A, A1, D để có đủ điều kiện suy nghĩ, bàn bạc, tổ chức thật tốt trước khi thi tuyển. Số lượng của các phân khúc ngành này cũng đang tăng lên nhanh chóng, vì vậy bạn cần chú ý đến việc kết hợp các lựa chọn đầu vào để lường trước tình huống tín hiệu quá cao.

👉 Xem thêm: Quản lý kinh tế là gì? Tìm cơ hội việc làm hạnh phúc

Quản lý công nghiệp học trường nào?
Quản lý công nghiệp học trường nào?

Tại sao phải học Quản lý công nghiệp?

Quản lý kinh doanh là một ngành học ngày càng trở nên quan trọng hiện nay. Hơn nữa, theo kết quả của nhiều nghiên cứu, vấn đề này cũng đang có xu hướng ảnh hưởng đến sự phát triển năng lượng trong tương lai khi sự phát triển và đổi mới của đất nước chúng ta ngày càng được đẩy mạnh. Theo đó, sinh viên chuyên ngành Quản lý công nghiệp cũng có nhiều lựa chọn khác nhau sau khi ra trường. Ví dụ:

Quản lý nhà máy

Có thể coi đây là một nghề nghiệp được nhiều cử nhân chuyên ngành Quản lý công nghiệp lựa chọn sau khi ra trường. Với chức năng này, bạn có thể sử dụng cả kiến ​​thức của ngành và nhân viên quản lý để quản lý sản phẩm, hồ sơ và tiến độ công việc của nhân viên kho. Và căn cứ vào năng lực, ngoại ngữ, kỹ năng yếu,… của bạn, bạn có thể lựa chọn làm quản lý nhà máy cho các doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài.

Tại sao phải học Quản lý công nghiệp?
Tại sao phải học Quản lý công nghiệp?

Quản trị nhân sự

Nhân viên là thành phần quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của mọi doanh nghiệp hiện nay. Theo đó, nhu cầu thuê nhân viên có kỹ năng và kiến ​​thức trong quản lý nhân viên doanh nghiệp cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong số rất nhiều ứng viên đi xin việc, các nhà tuyển dụng thường có “quà” dành cho những ai đang nghiên cứu đúng ngành nghề. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình có thế mạnh về Quản trị Nhân sự, hãy tập trung phát triển ngay hôm nay để chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn.

👉 Xem thêm: Quản lý nguồn nhân lực là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của quản trị nguồn nhân lực

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính cũng là một vấn đề trong quản trị kinh doanh. Với khóa học này, bạn sẽ được giới thiệu những kiến ​​thức và tư duy cơ bản về quản lý tài chính trong kinh doanh. Nhờ đó, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn tham gia vào các công việc liên quan đến quản lý, phân tích, quản lý,… hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Quản lý tài chính
Quản lý tài chính

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý cung ứng là việc quản lý mạng lưới kinh doanh có liên quan đến việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng. Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm nhiều quy trình phức tạp như lưu trữ, vận chuyển, sản xuất… Và tất cả những điều này là kiến ​​thức mà sinh viên Quản lý công nghiệp được giảng dạy, rất dễ dàng cho quá trình làm việc. Đơn xin việc vào các công ty nội bộ và bên ngoài.

Các vị trí tuyển dụng trong Quản lý Công nghiệp

Các vị trí tuyển dụng trong Quản lý Doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn hiện tại. Tuy nhiên, bên cạnh sự tăng trưởng của ngành, mức độ cạnh tranh lao động trong ngành cũng ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc bạn học chính quy sau này đầu ngành Quản lý kinh doanh là không quá quan trọng. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào các kỹ năng thực hành mà hãy đầu tư phát triển các kỹ năng và năng lực còn yếu về bốn ngoại ngữ ngày càng tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Các vị trí tuyển dụng trong Quản lý Công nghiệp
Các vị trí tuyển dụng trong Quản lý Công nghiệp

Hi vọng những thông tin chia sẻ về ngành Quản lý ngành trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ câu chuyện cũng như thông tin cơ bản và các công việc thú vị trên JobsGO.

👉 Xem thêm: Quản lý thông tin tuyển dụng và trả lương

READ  Bảng lương Fsoft – Bí quyết để có được một mức lương cao | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud