Ngành thương mại quốc tế là gì? Học trường nào? Ra làm gì?  – | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu, thương mại quốc tế là một trong những lĩnh vực nghiên cứu và tuyển dụng vô cùng sôi động, đòi hỏi số lượng lao động cao. Vậy thương mại quốc tế là gì? Bạn đã nghiên cứu điều này ở đâu và bạn đã làm gì? Hãy cùng JobsGo khám phá câu chuyện sau đây.

JobsGO Fu'a

Thương mại quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế là gì?
Thương mại quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế là hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ giữa các quốc gia trên thế giới. Giao thương giữa các quốc gia đã có từ lâu đời. Cho đến một vài thập kỷ trước, sự phát triển của nền kinh tế thị trường kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của thương mại quốc tế. Trong thương mại quốc tế, có những hiệp định và nguyên tắc được đưa ra và các nước tham gia ký kết với nhau.

Do sự năng động của sự phát triển, kinh doanh quốc tế đã trở thành lĩnh vực nghiên cứu được nhiều nhà nghiên cứu và mô hình việc làm lựa chọn. Vậy học ngành Thương mại quốc tế cần lưu ý những gì?

Chọn trường thương mại quốc tế

Sau khi bạn biết kinh doanh quốc tế là gì, bạn yêu thích lĩnh vực này và muốn tìm một tổ chức đào tạo tốt.

Hiện nay, có rất ít trường đại học và cao đẳng cung cấp các khóa học thương mại quốc tế. Có thể kể đến một số trường đào tạo tốt nhất cho môn học này như sau:

 • Đại học Ngoại thương (Kinh tế, chuyên ngành Thương mại quốc tế)
 • Đại học Kinh tế Quốc dân (Kinh doanh và Kinh doanh tổng hợp, chuyên ngành Thương mại quốc tế)
 • Đại học Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế-Thương mại Quốc tế)
 • Đại học Kinh tế TP.
 • Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.
 • Đại học quốc gia hà nội
 • Đại học tôn đức thắng
 • Các

👉 Xem thêm: Kinh doanh quốc tế là gì? Tại sao nhiều người chọn kinh doanh quốc tế?

Chọn trường thương mại quốc tế
Chọn trường thương mại quốc tế

Phân tích thương mại quốc tế là gì?

Chắc chắn các bạn sinh viên hay các bậc phụ huynh quan tâm đến lĩnh vực này sẽ thích thú với chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng của ngành thương mại quốc tế. Các chi tiết về giáo dục và đào tạo quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế là một ngành của nền kinh tế, đào tạo chuyên môn về luật thương mại quốc tế, bốn thị trường.Thương mại quốc tế, thương mại dịch vụ, thương mại hàng hóa, tài chính thương mại, sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Thương mại, Trung Quốc

Sinh viên chuyên ngành thương mại quốc tế sẽ đạt được các kỹ năng cho sự nghiệp tương lai, bao gồm:

 • Học cách xác định và phân tích giải pháp cho các vấn đề trong lĩnh vực thương mại quốc tế.
 • Thu thập và xử lý dữ liệu kinh tế để xác định sự phát triển của các vấn đề thương mại quốc tế.
 • Điều tra thương mại quốc tế trên thị trường hàng hóa, thiết lập các chương trình nhập khẩu và bán hàng cho các doanh nghiệp.
 • Có kỹ năng trong các kỳ thi và khiếu nại, giao dịch kinh doanh, hợp đồng, chứng từ nhập khẩu và mua bán.
 • Có được các kỹ năng cần thiết về thông tin, quản lý giao nhận hàng hóa, hậu cần và thanh toán quốc tế, chăm sóc khách hàng và đối tác trong lĩnh vực thương mại.
 • Các kỹ năng yếu được yêu cầu như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng máy tính, kỹ năng tốt nghiệp, hiệu suất, khả năng sáng tạo trong công việc, v.v.
 • Các

👉 Xem thêm: Liên doanh kinh doanh là gì? Tổng quan về mô hình kinh doanh

Phân tích thương mại quốc tế là gì?
Phân tích thương mại quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế làm gì?

Việt Nam mở cửa nền kinh tế là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này tạo ra nhiều nhu cầu thị trường và mức lương cao cho các doanh nghiệp quốc tế. Vậy cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại quốc tế là gì?

Cơ hội việc làm phù hợp với các kỹ năng thương mại quốc tế như:

Thanh toán quốc tế

Chắc hẳn những bạn quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh này sẽ được hỏi câu hỏi: “Làm việc trong lĩnh vực thương mại quốc tế thì tốn bao nhiêu tiền?”.

Thực tế là mức lương của nhân viên làm việc trong các công ty thương mại quốc tế rất khác nhau, tùy thuộc vào vị trí và trách nhiệm trong công việc. Đối với vị trí tuyển dụng của nhân viên chưa có hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc dao động từ 5 – 9 triệu đồng / tháng. Nếu có kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng làm việc, bạn sẽ đạt mức lương từ 12-15 triệu đồng / tháng. Đặc biệt, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hoặc làm việc ở các vị trí quản lý, mức lương trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế có thể từ 20-40 triệu đồng / tháng.

👉 Xem thêm: Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh điện tử làm gì?

Thanh toán quốc tế
Thanh toán quốc tế

Trên đây, Jobsgo đã chia sẻ cho bạn những ngành thương mại quốc tế Tôi nên học gì, ở đâu và học phí bao nhiêu? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn nhìn nhận rõ ràng về sự nghiệp nghiên cứu và cơ hội việc làm trong tương lai.

READ  [Hướng dẫn] Cách đọc bản vẽ điện chuẩn nhất cho các kỹ sư | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud