Ngày môi trường thế giới là ngày nào? Chủ đề và hành động ra sao? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Tìm hiểu thêm về Ngày Trái đất là gì?

Ngày Môi trường Thế giới có tên tiếng Anh là “World Environment Day”, viết tắt của WED. Vào ngày này, tất cả công dân trên thế giới sẽ hành động theo chủ đề của từng năm do Chương trình Môi trường của UNEP tổ chức và thực hiện.

Mục đích chính là giáo dục công dân trên thế giới về các vấn đề môi trường và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh và bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Nhờ đó, góp phần tạo nên cây xanh cho thế giới cũng như hạn chế những tác động và tác động tiêu cực.

Ngày Môi trường Thế giới là gì?
Ngày Môi trường Thế giới là gì?

Trên thực tế, Ngày Môi trường Thế giới sẽ là một ngày để nhắc nhở tất cả mọi người sống trên hành tinh cần có nhận thức đúng đắn nhất và có hành động trong việc phòng ngừa môi trường và các vấn đề môi trường công cộng. . Nó không cần quá lớn ,. Chỉ với một vài hành động nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định là bạn đã góp phần xây dựng, bảo vệ và duy trì một môi trường trong lành.

Cần tìm việc gấp

2. Ngày Môi trường Thế giới là khi nào?

Ngày được chỉ định là Ngày Môi trường Thế giới là ngày 5 tháng 6 hàng năm, ngày này đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc chỉ định từ năm 1972 và do Chương trình Môi trường Quốc gia chịu trách nhiệm về Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (gọi tắt là UNEP). , có trụ sở chính tại Nairobi, Kenya.

Vào thời điểm đó, trong lần tổ chức Hội nghị Môi trường Thế giới lần thứ nhất vào ngày 5/6/1972 tại Thụy Điển, UNEP đã đưa ra nghị quyết về Ngày Môi trường Thế giới. Tại cuộc họp ngày 15 tháng 12 năm 1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã ra quyết định chính thức về việc chỉ định ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới. Ngay sau thông báo đó, hàng năm đã có 150 quốc gia trên thế giới hưởng ứng và tham gia các hoạt động kỷ niệm, tổ chức vào ngày này.

Ngày Môi trường Thế giới là khi nào?
Ngày Môi trường Thế giới là khi nào?

Chủ đề chính của Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Môi trường Thế giới là khơi dậy trí tưởng tượng, hướng mọi người trên thế giới làm việc và nhận ra tầm quan trọng của môi trường ngày nay. Cùng với các dấu hiệu, nó cảnh báo mọi người về những thiệt hại đối với thiên nhiên và những gì con người chúng ta đang làm trong thế giới của chính mình. Và Ngày Môi trường Thế giới sẽ là ngày để tôn vinh và cổ vũ những hành động tích cực để bảo vệ môi trường.

Vào Ngày Môi trường Thế giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc sẽ đưa ra một thông điệp chính thức vào ngày này. Từ việc chỉ đạo các vấn đề môi trường đến việc bảo vệ môi trường trên thế giới hiện nay. Vì vậy, đây cũng sẽ là cơ hội để các nước trên thế giới thực hiện và ký kết các hiệp định liên quan đến bảo vệ môi trường.

Các hoạt động bạn có thể thấy trong Ngày Môi trường Thế giới là cuộc thi quảng cáo, đi xe đạp, cuộc thi vẽ sách nghệ thuật, cuộc thi thiết kế mô hình, cuộc thi giáo dục môi trường.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin và các quy định về vệ sinh môi trường là gì?

Ngày 5 tháng 6 hàng năm
Ngày 5 tháng 6 hàng năm

3. Mục đích của Ngày Môi trường Thế giới hàng năm

Mỗi năm, Ngày Môi trường Thế giới sẽ chọn một chủ đề chính, có thể coi đây là một vấn đề môi trường gây nhức nhối và ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với việc lựa chọn chủ đề, Liên hợp quốc cũng sẽ lựa chọn quốc gia đăng cai và các tổ chức chủ chốt.

3.1. Chủ đề cho Ngày môi trường thế giới năm 2019

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2019 là “Đánh bại ô nhiễm không khí” và lấy bối cảnh là đất nước tỷ dân, Trung Quốc.

Chủ đề này được chọn để mời mọi người nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm không khí, nó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào và chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ. Và vì vậy Trung Quốc đang phải đối mặt với tình hình không khí tại quốc gia này vào thời điểm đó rất tồi tệ.

Chủ đề của ngày là môi trường toàn cầu
Chủ đề của ngày là môi trường toàn cầu

Theo số liệu của Liên hợp quốc, mỗi năm có khoảng 7 triệu người chết vì ô nhiễm không khí và con số này ở châu Á rơi vào khoảng 4 triệu người. Nguyên nhân chính là do Trái đất đang ấm dần lên và lượng khí metan đang tăng lên từng ngày và cao tới 34 lần trong vòng 100 năm qua.

3.2. Chủ đề Ngày môi trường thế giới 2020

Năm 2020, Ngày Môi trường Thế giới có tiêu đề “Vì thiên nhiên”, Colombia là nơi tổ chức quốc tế này.

Chủ đề chính và trọng tâm của Ngày Môi trường Thế giới năm 2020 là đa dạng sinh học, và Colombia cũng là một quốc gia có đa dạng sinh học tuyệt vời.

Tuy nhiên, sự đa dạng này đang bị phá hoại mạnh mẽ bởi 5 yếu tố chính: biến đổi khí hậu, lạm dụng đa dạng sinh học, suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu và sự xâm nhập của các loài sinh vật gây hại bên ngoài. Các hoạt động của con người gây ra những thay đổi tiêu cực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các loài.

Vì thiên nhiên
Vì thiên nhiên

Và để hạn chế tình trạng này, Việt Nam đã kêu gọi người dân trồng nhiều cây xanh hơn, hạn chế sử dụng vật liệu nhựa, túi ni lông và bảo vệ suối, …

CV Manaia

3.3. Chủ đề cho Ngày môi trường thế giới năm 2021

Chủ đề được UNEP chọn cho Ngày Môi trường Thế giới năm 2021 là “Phục hồi Hệ sinh thái” và năm nay Pakistan là nước chủ nhà.

Với việc lựa chọn và trình bày chủ đề này, Liên hợp quốc mong rằng mọi người sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường của chính chúng ta. Chúng ta không thể quay lại và thay đổi quá khứ, nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai và hiện tại. Hãy trồng nhiều cây xanh, sống xanh, sạch, đẹp và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn,… Đó chính là những điều giúp chúng ta có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Môi trường có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của con người chúng ta. Ví dụ, ô nhiễm đất và biển khiến 3,2 tỷ người bị mất lợi ích và 10% sản phẩm quốc nội mỗi năm. Con số này ghi nhận nền kinh tế thế giới thiệt hại bao nhiêu khi môi trường bị tàn phá.

Phục hồi môi trường
Phục hồi môi trường

Ngoài ra, trong những năm tới, số lượng cây xanh có thể bị giảm 20% và sự thay đổi sẽ làm giảm sản lượng lên đến 10%, có nơi lên đến 50%, có nơi cây sẽ bị sụt giảm 20% số lượng cây trồng.

Chính vì vậy mà việc phục hồi, bảo vệ và phát triển các hệ sinh thái là nhiệm vụ cấp thiết của tất cả mọi người trên thế giới hiện nay. Lời kêu gọi này đòi hỏi mỗi chúng ta phải thực hiện những hành động rất hiệu quả, những công dân trên thế giới, những người có kiến ​​thức và nhận thức về vấn đề này đối với chúng ta.

4. Ngày Môi trường Việt Nam và Thế giới

Ngày 5/6/1982 là ngày Việt Nam chính thức kỷ niệm và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Đây là một quốc gia nông nghiệp và nền kinh tế của nó đang phát triển với tốc độ tương đối nhanh hiện nay. Việt Nam nhận thức rõ tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống và sự phát triển của con người. Đó là lý do tại sao Chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực phổ biến và nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Cùng với đó là việc đưa ra các chương trình và chính sách khuyến khích mọi người thực hiện các hành động hiệu quả nhất trong môi trường mà họ đang sống. Từ những điều nhỏ nhặt, những hành động đơn giản nhất cũng có thể tạo nên những giá trị khi cộng đồng chung tay.

Ngày môi trường thế giới tại Việt Nam
Ngày môi trường thế giới tại Việt Nam

Và điều này cũng đã tạo ra những thay đổi tích cực trong thế giới kinh doanh ngày nay. ống hút cỏ, cốc, ống hút giấy được sử dụng nhiều hơn, thay thế việc sử dụng nhựa. Túi ni lông được thay thế bằng túi vải hoặc túi giấy, các điều khoản bảo vệ môi trường và các chương trình hướng tới môi trường được thực hiện và thực hiện bởi các nhãn hiệu, biểu tượng, …

Có thể thấy, bằng những hành động thiết thực dù rất nhỏ cũng sẽ lan tỏa và tạo nên những giá trị khi chúng ta hợp tác và thực hiện. Hy vọng rằng với những thông tin được đưa ra trên đây, bạn đã biết Ngày Môi trường Thế giới là gì? và chúng ta phải hành động ngay bây giờ để bảo vệ môi trường của chúng ta.

Xem thêm: Công tác giám sát môi trường

3R là gì? Lợi ích của 3R đối với môi trường là gì?

Suy thoái môi trường dẫn đến biến đổi khí hậu và hậu quả đối với con người là: Hiệu ứng nhà kính, suy giảm tầng ôzôn, hạn hán, lũ lụt, thiên tai, động đất, núi lửa, con người trong môi trường. Một ngày nào đó nguồn tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng cho con người cũng sẽ bị hủy diệt trong nay mai, và dường như mọi thứ trên trái đất này sẽ bị hủy diệt do sử dụng quá mức. , nhiều hơn. Việc chúng ta cần làm là hợp tác để bảo vệ môi trường là biện pháp hữu hiệu nhất khi thực hiện chiến dịch 3R. Vậy 3R là gì? Bạn có biết quảng cáo này có ý nghĩa như thế nào đối với môi trường?

3R là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14566 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  https://www.careerlink.vn/viec-lam/c-b | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud