Nghề Comtor là gì? Cơ hội nghề nghiệp và tương lai của nghề Comtor ra sao? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực biên dịch và phiên dịch, bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Nghề Comtor” chưa? Vậy bạn có biết không? Công việc của Comtor là gì? Cơ hội việc làm và tương lai của công việc là gì? Xem bài viết bên dưới Tuyencongnhan.vn khi bạn không nhận được câu trả lời

Một công việc comtor là gì?
Bạn có biết công việc của Comtor không? Cơ hội việc làm và tương lai của công việc là gì?

Công việc Comtor là một trong những công việc hot, có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương và phúc lợi hấp dẫn. Tại Việt Nam, Comtor đã có mặt thông dịch viên được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Vậy Comtor’s job là gì?

Công việc của Comtor là gì?

Comtor được hiểu là một thuật ngữ đề cập đến thông dịch viên Tiếng Nhật chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), Comtor là viết tắt của Communicator, có nghĩa là giao tiếp, liên lạc.

Do đó, nghề Comtor là một cách tiếp cận ngắn gọn, dễ ghi nhớ Công việc dịch thuật tiếng Nhật Chuyên ngành CNTT. Ngoài ra, thuật ngữ này cũng được dùng để chỉ các bản dịch được mô tả trong nhiều lĩnh vực kinh doanh / lĩnh vực khác.

Cơ hội việc làm nghề Comtor tại Việt Nam

Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có CNTT. Chính vì vậy, nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam hay các công ty Việt Nam hợp tác quốc tế với Nhật Bản bắt đầu xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, với định nghĩa ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất là tiếng Nhật, trong khi tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ dễ học; Số lượng kỹ sư CNTT Việt Nam biết sử dụng tiếng Nhật còn rất ít, hoặc không nhiều kỹ sư người Nhật có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nó có thể ảnh hưởng đến tiến trình và hiệu quả của cuộc khủng hoảng ngôn ngữ. Vì vậy, rất cần một phiên dịch viên – người sẽ thực hiện công việc phiên dịch Nhật – Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) để giao tiếp với khách hàng và nhóm dự án.

Một công việc comtor là gì?
Dự án Comtor hiện đang rất hot tại Việt Nam với nhu cầu việc làm cao

Yêu cầu gì từ một chuyên gia Comtor?

Tương tự như các biên dịch viên chuyên nghiệp, Cộng tác viên (PDV tiếng Nhật) bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghề nghiệp sau:

  • Thông thạo 2 ngôn ngữ Nhật, Việt, Nhật ở trình độ N2 trở lên
  • Học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
  • Lãng phí và sử dụng từ ngữ tốt; linh hoạt và hiệu quả trong cấu trúc câu
  • Tìm hiểu kỹ về 2 nền văn hóa của 2 đất nước
  • Có kiến ​​thức sâu rộng về công nghệ thông tin, chuyên môn sâu và biết sử dụng các từ ngữ CNTT
  • Đạo đức làm việc đáng tin cậy, mọi lúc, coi trọng phong cách chuyên nghiệp
  • Hiểu và sử dụng hiệu quả các kỹ năng còn yếu như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, đăng tuyển, diễn giải thông tin …

Tương lai của nghề Comtor tại Việt Nam hiện nay

Nhờ tính chất công việc, các Comtor sẽ có cơ hội được giao tiếp thường xuyên với các kỹ sư CNTT Nhật Bản hoặc Việt Nam; Kết quả là, các kỹ năng ngôn ngữ và CNTT sẽ được cải thiện nhanh chóng. Ngoài ra, với tư cách là phiên dịch viên tiếng Nhật, bạn sẽ nhận được mức lương rất hấp dẫn, từ 30-100 USD / buổi hoặc 100-300 USD / ngày; đặc biệt nếu bạn cũng yêu thích CNTT, bạn có thể đào tạo và trở thành kỹ sư cầu nối BrSE với mức lương lên đến 2.000 USD / tháng.

Một công việc comtor là gì?
Comtor hoặc PDV Nhật Bản được trả lương cao

Đó là cách tôi thấy Comtor hấp dẫn. Hiện tại, nếu bạn gõ “Employ comtor 2018” trên thanh tìm kiếm của Google, sẽ có 82.600 kết quả trả về trong 0,38 giây; đó là, nhu cầu lớn Thuê người phiên dịch Nhật Bản hoặc kiểm tra Comtor ngay bây giờ.

Bệnh đa xơ cứng. Người lao động

READ  Mô tả công việc phát triển phần mềm | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud