Nghề đầu bếp có mức lương bao nhiêu ? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nghề đầu bếp được đánh giá là một trong những nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với các nghề khác. Vậy nấu ăn tốn bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, tình hình trả tiền để nấu ăn Nó phụ thuộc vào vị trí, công suất và quy mô của nhà hàng và khách sạn bạn làm việc.

Đặc biệt, mức thu nhập của những người học nghề ẩm thực sẽ thấp hơn so với những đầu bếp kinh nghiệm đã có nhiều năm kinh nghiệm và hiện đang làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, xét về tình hình chung của thị trường lao động, đầu bếp nó vẫn được coi là có thu nhập cao hơn so với các nghề khác.

Sau đó, tình hình trả tiền để nấu ăn 2019 bây giờ ở đâu? Để nghiên cứu vấn đề này, chúng ta cần đến công đoạn và công đoạn vào bếp.

Lương của đầu bếp làm việc tại địa phương

Trả tiền giúp việc nhà bếp

Nếu bạn muốn phát triển nó trong đầu bếp thì bạn cần phải thực hiện những bước đầu tiên để trở thành một phụ bếp. Tuy công việc phụ bếp khá vất vả, lương thấp nhưng trong trường hợp này chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến ​​thức bổ ích từ những người có kinh nghiệm.

READ  Chứng minh, giải thích câu tục ngữ uống nước nhớ nguồn | Vieclam116.vn
Chi phí nấu ăn là bao nhiêu?  - Hình 1
Sui-kuka. (Ảnh trực tuyến)

Bạn biết đấy, bếp chính sẽ không thể thực hiện đúng chức năng của mình nếu không có sự hỗ trợ của phụ bếp. Nhiều công việc chính của bếp phụ là chuẩn bị, trang trí món ăn, sơ chế thực phẩm, dọn dẹp… dưới sự phân công của bếp trưởng.

Trạng thái trả tiền Căn cứ vào mức hỗ trợ bếp ở các nhà hàng, khách sạn cao cấp sẽ vào khoảng 5-9 triệu / tháng hoặc ở các nhà hàng tầm trung là 4-7 triệu / tháng.

Tổng giám đốc Lương

Phụ bếp chính của người sẽ hỗ trợ phụ bếp giải quyết các vấn đề trong bếp trong thời gian không có người nấu. Ngoài ra, bếp chính còn hỗ trợ việc nấu nướng bằng cách phân chia nhân viên cho các ca trong ngày.

Để có thể vươn lên trở thành một đầu bếp hàng đầu, bạn cần phải rèn luyện nhiều kỹ năng từ cơ bản đến kỹ năng nấu ăn cơ bản, sử dụng chúng và biết phân biệt các loại dao dùng để sử dụng từng món ăn.

Ngoài ra, bếp chính cũng cần có kỹ năng tổ chức công việc phù hợp, phối hợp ăn ý với các điều kiện khác để đảm bảo tiến độ công việc trong ngày.

Chi phí nấu ăn là bao nhiêu?  - Hình 2
umukuka matua. Nguồn ảnh trực tuyến

Để có được danh sách món ăn phong phú, hấp dẫn thực khách, người nấu chính phải luôn nỗ lực sáng tạo, vận dụng vào bếp để làm ra những món ăn độc đáo.

Làm nhiều việc trong bếp, cao trả tiền Trong khu vực bếp chính cũng tốt, đặc biệt là:

  • Ở nhà hàng trung tâm, chi phí nấu ăn cơ bản khoảng 10-12 triệu / tháng.
  • Nhưng đối với nhà hàng, khách sạn cao cấp thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 12 – 17 triệu / tháng.

Oka là nhà bếp

Trong trường hợp này, quản lý bếp có trách nhiệm giám sát mọi hoạt động trong khu vực được phân công. Người quản lý bếp phải đảm bảo rằng thực phẩm an toàn để các món ăn được làm ra trong tình trạng tốt và an toàn cho nhân viên làm việc trong nhà bếp.

Chi phí nấu ăn là bao nhiêu?  - Hình 3
Lãnh đạo (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, người này còn chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên cấp thấp như phụ bếp, học việc, phụ bếp, v.v.

Lĩnh vực ẩm thực thường được tuyển dụng trong các khách sạn và nhà hàng cao cấp. Trạng thái trả tiền Sở hữu bếp rơi vào khoảng 8-12 triệu / tháng.

Thanh toán dưới đầu bếp

Một vai trò quan trọng trong nhà bếp là bếp trưởng. Sous-chef sẽ thay mặt người nấu hoàn toàn chịu trách nhiệm giải quyết mọi việc, đơn giản hóa việc bếp núc.

Công việc chính của sous chef thường là lên order, lên kế hoạch chi tiêu trong bếp, thay đổi menu cho phù hợp với khẩu vị chung của món ăn.

Chi phí nấu ăn là bao nhiêu?  - Hinh 4
Dưới sự chỉ đạo của đầu bếp. Nguồn ảnh trực tuyến

Thông thường trong các khách sạn và nhà hàng lớn, sẽ có một số công ty con. Mỗi sub -chef sẽ giám sát công việc của từng bộ phận để quản lý dễ dàng hơn.

Trạng thái trả tiền Nghề đầu bếp ở các nhà hàng hạng trung khoảng 10-15 triệu đồng / tháng, còn ở nhà hàng, khách sạn cao cấp khoảng 20-25 triệu đồng / tháng.

Trả tiền nấu ăn

Bếp trưởng nhà hàng

Bếp trưởng nhà hàng chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động trong bếp để đảm bảo tiến độ công việc tối ưu. Khi cần, cần đảm bảo thời gian phục vụ món ăn, người nấu cũng sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất thức ăn.

Chi phí nấu ăn là bao nhiêu?  - Hình 5
Bánh quy nhà hàng. (Hình ảnh lịch sự: Internet)

Với kỹ năng và kinh nghiệm, người đầu bếp chăm chút chất lượng của món ăn trước khi phục vụ cho thực khách.

Tiêu chuẩn nấu ăn là tiêu chuẩn cao nhất trong nhà bếp và là mục tiêu của bất kỳ ai làm việc trong nhà bếp.

Với áp lực đi kèm với trách nhiệm nặng nề, cao trả tiền Nấu ăn tại nhà hàng sẽ khoảng 20 – 30 triệu / tháng.

Rời khỏi các khách sạn cao cấp

Không giống như công thức nấu ăn của nhà hàng, công thức nấu ăn cho các khách sạn cao cấp có nhu cầu cao hơn nhiều. Trong trường hợp này, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm điều hành, quản lý mọi hoạt động bếp bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu, nhiều năm làm bếp…

Tình huống này phải giải quyết rất nhiều việc trong một ngày không hề dễ dàng chút nào. Do đó, tình hình Thuê đầu bếp cao cấp của khách sạn thu nhập khoảng 25-40 triệu / tháng.

Chi phí nấu ăn là bao nhiêu?  - Hình 6
Các đầu bếp của khách sạn cao cấp (Nguồn: Internet)

Các khoản phí được liệt kê ở trên dự kiến ​​sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của bạn và số lượng khách sạn và nhà hàng riêng lẻ.

Tuy nhiên, làm việc trong các nhà hàng, khách sạn ngoài mức lương cứng kiếm được, bạn còn được nhận thêm một số khoản như tư vấn, phí dịch vụ …

Thuê đầu bếp làm việc ở nước ngoài

Ở bên tìm việc nấu ăn trong nước. Đối với những bạn trẻ muốn phát triển bản thân và thích trải nghiệm, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Chi phí nấu ăn là bao nhiêu?  - Hình 7
Đầu bếp làm việc bên ngoài. (Hình ảnh lịch sự: Internet)

Đặc biệt, khi bạn làm việc ở những quốc gia mà thực phẩm được coi là phát triển nhất thì mức độ trả tiền để nấu ăn bạn thấy sẽ cao hơn rất nhiều khi xét từng tình huống, gấp khoảng 5-10 lần so với việc làm ở Việt Nam. Đặc biệt, ở Mỹ, mức lương sẽ rơi vào khoảng 3.000 – 9.000 USD / tháng.

Nếu bạn thật thà và muốn phát triển lâu dài trong công việc bếp núc thì chắc chắn bạn sẽ thành công và vị trí của bạn. trả tiền để nấu ăn đôi khi ngoài sự mong đợi của bạn.

>> Xem thêm truyện:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud