Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
 • 1. Tại sao chúng ta không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ?
  • 1.1 Đây là cuộc sống của bạn, không phải của họ
  • Mọi người có quyền nghĩ bất cứ điều gì họ muốn về cuộc sống của bạn, bởi vì cuối cùng họ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Có trách nhiệm ngang nhau, người khác không có quyền thay đổi giá trị, tài năng, kết quả của bạn. Chỉ bạn mới có sức mạnh đó, học cách đặt ý tưởng của riêng bạn lên hàng đầu.
  • 1.2 Chỉ bạn mới biết điều gì phù hợp nhất với bạn
  • 1.3 Lo lắng về những gì người khác nghĩ sẽ khiến bạn quên đi
  • 1.4 Bạn không thể làm cho tất cả mọi người hạnh phúc
  • Bạn không thể làm cho tất cả mọi người hài lòng cùng một lúc. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào những kỳ vọng của người khác mà quên mất rằng chúng ta mới là người cần làm hài lòng bản thân nhất.
  • 1.5 Tư duy của mọi người luôn thay đổi
  • Con người luôn thay đổi. Do đó, suy nghĩ, ý tưởng và quan điểm của mọi người luôn thay đổi. Nếu ai đó nghĩ xấu về bạn ngày hôm nay, họ có thể không nghĩ như vậy vào ngày mai. Vì vậy, những gì mọi người nghĩ về bạn thực sự không quan trọng lắm.
  • 1.6 Người khác không quan tâm đến bạn … nhiều
  • 1.7 Cuộc sống rất ngắn ngủi
  • 2. Làm thế nào chúng ta có thể nhạy cảm với cảm xúc của người khác? 2.1 Chấp nhận bản thân

  • Hãy là chính mình mọi lúc. Bạn chỉ cần thay đổi một số điều để hoàn thiện bản thân như sinh hoạt điều độ, nâng cao đời sống tinh thần,…. Đừng cố gắng thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác. Để chấp nhận bản thân, bạn phải:
  • 2.2 Đừng coi trọng nó
  • 2.3 Tránh lo lắng về ý kiến ​​của mọi người
  • 2.4 Không bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực của người khác
  • 2.5 Học cách hiểu bản thân
  • 2.6 Thể hiện bản thân theo cách khiến bạn hài lòng

“Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn” đã là một câu nói phổ biến trong một thời gian dài. Tuy nhiên, “không đáng lo ngại” có đơn giản như mọi người vẫn nói?

JobsGO Fu'a

Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng
Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng

Mục lục

1. Tại sao chúng ta không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ?

1.1 Đây là cuộc sống của bạn, không phải của họ

Mọi người có quyền nghĩ bất cứ điều gì họ muốn về cuộc sống của bạn, bởi vì cuối cùng họ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Có trách nhiệm ngang nhau, người khác không có quyền thay đổi giá trị, tài năng, kết quả của bạn. Chỉ bạn mới có sức mạnh đó, học cách đặt ý tưởng của riêng bạn lên hàng đầu.

1.2 Chỉ bạn mới biết điều gì phù hợp nhất với bạn


Bạn dành 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần cho chính mình. Không ai có thể nắm bắt sự phát triển của bạn tốt hơn bạn. Chỉ có bạn mới có thể làm cho mình tốt hơn hoặc tệ hơn. Chỉ có bạn mới biết điều gì phù hợp với bạn. Những lời phát biểu, đánh giá của người ngoài cuộc chỉ là lẽ sống và đức tính của họ.

1.3 Lo lắng về những gì người khác nghĩ sẽ khiến bạn quên đi

Nếu bạn luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn, bạn thậm chí không phải là nơi bạn cần. Bạn sẽ quên đi những ước mơ, những khao khát, những khao khát lớn nhất của mình. Đừng lãng phí thời gian của bạn để lo lắng về ý kiến ​​của mọi người và không làm những gì bạn thực sự yêu thích.

>>> xem thêm: 5 điều cần làm để giúp bạn tự tin hơn

1.4 Bạn không thể làm cho tất cả mọi người hạnh phúc

Bạn không thể làm cho tất cả mọi người hài lòng cùng một lúc. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào những kỳ vọng của người khác mà quên mất rằng chúng ta mới là người cần làm hài lòng bản thân nhất.

1.5 Tư duy của mọi người luôn thay đổi

Con người luôn thay đổi. Do đó, suy nghĩ, ý tưởng và quan điểm của mọi người luôn thay đổi. Nếu ai đó nghĩ xấu về bạn ngày hôm nay, họ có thể không nghĩ như vậy vào ngày mai. Vì vậy, những gì mọi người nghĩ về bạn thực sự không quan trọng lắm.

1.6 Người khác không quan tâm đến bạn … nhiều


Chúng ta thường không nghĩ đến ai khác ngoài chính mình. Vì vậy, nó là với những người khác. Nếu những gì bạn làm không ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác, họ sẽ không dành nhiều thời gian để nghĩ về bạn.

>>> xem thêm: Thực hành ý thức chung

1.7 Cuộc sống rất ngắn ngủi


Bạn chỉ sống một lần, vậy tại sao phải lãng phí thời gian của bạn để lo lắng về những điều nhỏ nhặt? Làm bất cứ điều gì bạn muốn, trở thành bất cứ ai bạn muốn. Đừng lo lắng về ý kiến ​​của người khác, bạn không muốn sống một cuộc đời đầy nỗi buồn.

Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng
2. Làm thế nào chúng ta có thể nhạy cảm với cảm xúc của người khác?

2.1 Chấp nhận bản thân

Mọi lúc Chỉ có bạn. Bạn chỉ cần thay đổi một số điều để hoàn thiện bản thân như sinh hoạt điều độ, nâng cao đời sống tinh thần,…. Đừng cố gắng thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác. Để chấp nhận bản thân, bạn phải:

+ Liệt kê mọi thứ bạn thích về bản thân và những điều bạn muốn cải thiện.

Hãy xem xét một số bước cụ thể mà bạn có thể thực hiện để cải thiện bản thân, chẳng hạn như: “Đôi khi tôi phản ứng thái quá và quát mắng người khác. Tôi phải học cách phản ứng một cách bình tĩnh với những suy nghĩ và ý tưởng trước khi tôi có thể nói ”.

+ Chấp nhận những gì bạn không thể thay đổi ở bản thân.

Ví dụ: bạn ước mình cao hơn, nhưng đó không phải là điều bạn có thể thay đổi. Thay vì tập trung suy nghĩ về lý do tại sao bạn ước mình cao, hãy nghĩ về những điều nhỏ nhặt dễ thương về việc trở thành một “nấm lùn”.

>> Năng động và ổn định: Mỗi người đều có hướng dẫn riêng, đừng vội phán xét theo điều kiện cụ thể

2.2 Đừng coi trọng nó


Khi còn trẻ, chúng ta thường rất coi trọng những “sai sót” nhỏ. Nếu có điều gì đó xảy ra, hãy tự cười nhạo bản thân và tiếp tục hành động như không có chuyện gì xảy ra. Để tự tin hơn, bạn nên:

+ Chia mục tiêu thành các phần nhỏ hơn.

+ Cố gắng học hỏi từ những thất bại của bạn.

Viết ra những cách bạn có thể làm cho nó trở nên độc đáo để bạn không phải bối rối khi thấy mình lại rơi vào tình huống tương tự. Hãy nhớ rằng: Mọi thứ đều là học tập suốt đời, không ai làm được tất cả mọi thứ trong lần thử đầu tiên.

2.3 Tránh lo lắng về ý kiến ​​của mọi người

Đừng nghĩ rằng mọi người đang đánh giá từng hành động nhỏ của bạn.

+ Khi bộ não của bạn bắt đầu suy nghĩ, hãy bình tĩnh bằng cách tự nói với chính mình, “Chỉ cần bình tĩnh, mọi thứ sẽ ổn thôi.”

+ Luôn chuẩn bị tinh thần để đặt câu hỏi khi gặp thất bại. Không có gì phải xấu hổ cho những người đã mất, những người cười nhạo những thất bại của họ nên xấu hổ với những người khác về chính họ.

2.4 Không bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực của người khác


Bạn nên cố gắng giữ sự công bằng trong mọi tình huống. Nếu những nhận xét và đánh giá tiêu cực của người khác là thực tế, bạn vẫn nên vui vẻ chấp nhận và thay đổi bản thân.

Ví dụ: khi ai đó nói rằng bạn đang tức giận, trước tiên bạn cần xem xét mối quan hệ của bạn với người đó như thế nào. Nếu bạn hiếm khi gặp nhau và họ không biết nhiều về bạn, hãy bỏ qua phần đánh giá. Tuy nhiên, nếu người đó là bạn thân hoặc đối tác, bạn nên thử đánh giá lại bản thân và thay thế cho tốt.

2.5 Học cách hiểu bản thân

Bạn nên cố gắng tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong cách cư xử khi ở một mình và khi ở cùng nhiều người. Bạn cần tự hỏi mình những câu hỏi sau: “Làm thế nào để tôi thể hiện mình trước mặt người khác, tôi có thật không?”.

+ Bạn cần dành thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ về tính cách, tài năng và sở thích của mình. Đây là một quá trình quảng cáo để bạn hiểu rõ hơn những gì bạn muốn.

2.6 Thể hiện bản thân theo cách khiến bạn hài lòng


Để tự tin hơn, bạn cần tập trung vào phong cách xây dựng mà bạn thích nhất, thay vì chỉ theo một nhãn hiệu (trừ khi đó là những gì bạn muốn).

 • Ví dụ, nếu bạn thích mặc những thiết kế có nhiều màu sắc, bạn nên thử nghiệm chúng ngay lập tức, đừng lúng túng trước nhận xét của người khác.

Sau tất cả, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn khi chúng ta yêu chân thành, sống trọn vẹn và không lo lắng quá nhiều về những điều nhỏ nhặt. Để làm được điều đó, hãy cố gắng nâng cao hiểu biết và rèn luyện để bạn tự tin hơn vào bản thân.

READ  3 cách & 6 bước giúp học online trên mạng trở nên hấp dẫn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud