Nhân hóa là gì? Những điều cần biết biện pháp tu từ nhân hóa | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Trí óc của con người

Từ bậc tiểu học trở đi, học sinh đã quen với việc nói điêu khắc một cách đơn giản. Vậy so sánh là gì? Theo nghĩa chung, nhân hóa là sự thể hiện các đồ vật và thực vật, từ đó hình thành nên tên gọi, hành động, suy nghĩ, tình cảm và thái độ của chúng với tư cách là con người. Tài liệu tham khảo được sử dụng rộng rãi trong văn bản và cung cấp chất lượng cao. Hình ảnh của các đối tượng sẽ rõ ràng và gần gũi hơn rất nhiều. Tôi xin đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

“Dưới ánh trăng tròn nó được gọi là mùa hè

Ngọn lửa đỏ đầu tiên “

Hoa đỗ quyên là loài chim thường hót vào mùa hè, hình ảnh nhân hóa của loài hoa đỗ quyên kêu gọi mùa hè, bừng sáng bay khắp nơi. Với việc sử dụng kỹ thuật thử nghiệm này. độc giả có thể cảm thấy như họ có thể nghe thấy thời gian trôi qua từ mùa xuân đến mùa hè.

READ  Elon Musk là ai? Bí quyết thành công của Iron Man giới công nghệ | Vieclam116.vn

Tâm trí con người

2. Con người được xác định bằng những cách nào?

Bài phát biểu của bức tượng có nhiều hình thức. Dưới đây, tôi muốn liệt kê một số hình thức phổ biến để bạn tham khảo.

2.1. Gọi mọi thứ bằng những từ chỉ người

Đây là một trong những cách làm của nghệ thuật điêu khắc. Trong nhiều bài văn, các con vật thường được gọi bằng đại từ chỉ người như: chú, chị, ông, .. Cách gọi này gần gũi và quen thuộc hơn. Những dạng bài xoay quanh khái niệm gọi tên đồ vật bằng đại từ thông dụng được đề cao trong đề kiểm tra Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học.

2.2. Dùng từ ngữ để miêu tả hành động, thái độ của con người để miêu tả sự vật

Loại điêu khắc này mang lại độ chính xác cao. Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn, và những câu chữ và suy nghĩ của bài thơ sẽ trở thành cảm xúc trong lòng người đọc. Quá trình sử dụng các hành động và thái độ của con người để miêu tả sự vật thường mang lại cho các câu văn nhiều ý nghĩa, các phương tiện trực quan, đồ dùng trực quan… nó làm cho tác phẩm trở nên sống động hơn.

Ví dụ:

Tiếp cận với làn gió

Người tù vẫn hát ru

Những hành động “vươn vai”, “đu đưa”, “hát than thở” là hình ảnh của con người. Biện pháp nhân hoá được sử dụng để tạo nên hình ảnh cây tre trong sáng với những cung bậc cảm xúc, đồng thời tạo nên nhiều nét đặc sắc khác nhau. Ngoài ra, chỉ với việc miêu tả cây tre, biện pháp nhân hoá cũng giúp câu thơ mang những ý nghĩa khác sâu sắc hơn, thể hiện tinh thần lạc quan, kiên cường, yêu đời của những người nông dân lao động.

READ  Đồ gá là gì? 5 thông tin cơ bản về đồ gá trong gia công cơ khí | Vieclam116.vn

Trạng thái biểu hiện của con người

2.3. Xác định mọi thứ với tư cách là con người

Nói về những thứ giống như con người là một trong những chủng tộc của con người thường được sử dụng khi kể một câu chuyện cá nhân bên trong.

Ví dụ:

“Thật buồn khi nhìn thấy con nhện quay lưới

con nhện, con nhện, con nhện, đợi ai đó “

Tác giả nói về “apogapoe” như một con người, thực chất là một lời độc thoại với chính mình về nỗi nhớ quê hương đất nước. Bộ phim có vẻ còn đáng sợ hơn, cho thấy sự cô đơn và lẻ loi của tác giả khi ở một đất nước xa lạ.

3. Chi tiết thêm về việc sử dụng bức tượng

Để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả, bạn cần hiểu định nghĩa và xác định rõ mục đích lập mô hình của mình. Có nhiều phép ẩn dụ khác có thể dễ bị nhầm lẫn với phép ẩn dụ. Để các quảng cáo hoạt động tốt, bạn cần xác định rõ sự khác biệt giữa các quảng cáo này.

Phép ẩn dụ là một cách sử dụng các biểu tượng và hình ảnh để mô tả lẫn nhau. Đây là một trong những cách làm rất dễ bị nhầm lẫn với việc tạc tượng. Bạn phải đưa vào câu chuyện và kể chi tiết một cách cẩn thận để tránh nhầm lẫn giữa hai loại này.

Sử dụng phép tu từ nhân hoá sẽ cung cấp một ví dụ rất tốt nếu bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả. Tình cảm của bạn sẽ được bộc lộ một cách đầy đủ và trọn vẹn, câu chuyện còn đáng sợ hơn.

READ  Hoạch định tài chính cá nhân- đường ngắn nhất đến tự do tài chínhVNDIRECT | Vieclam116.vn

Thêm thông tin khi sử dụng các kỹ thuật điêu khắc

Ví dụ:

“Hôm qua trời rất tối

Trộn với hành lá của bạn

Sáng nay cháy

Rừng cháy cành

Bà ơi, sao bà vội vàng như vậy?

Phượng mở ngàn mắt lửa

Ở trên cùng của con đường của tôi

Một bầu trời hoa phượng đỏ

Không ngủ đêm qua

Gió thổi cho cây

Hay cái nắng như thiêu như đốt

Hãy để phượng hoàng tỏa sáng hôm nay “

Với việc sử dụng thông tin nhân hoá, hình ảnh hoa phượng, hình ảnh nắng gió trở nên sống động và tìm thấy tâm hồn của chính mình. Cảm giác như bạn có thể nhìn thấy hành động của thiên nhiên, cây cỏ cũng như quá trình “ngọn lửa đáng sợ” của mặt trời để hoa phượng nở. Các hành động như “mở ngàn mắt lửa”, “quạt”. “Tìm lại bếp lửa” làm cho bài thơ đẹp hơn, bay bổng hơn, có giá trị nghệ thuật cao hơn.

Với bài viết “Phép tu từ nhân hoá là gì? Những điều cần biết về phép tu từ nhân hoá”, Vieclam123.vn có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Đăng ký các khóa học IELTS

>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud