Nhân viên phục vụ là gì? Công việc của nhân viên phục vụ | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Nhân viên phục vụ là gì? Công việc của một y tá là gì bao gồm các vấn đề được nhiều sinh viên và thanh niên đang tìm việc làm trong nhà hàng quan tâm.

Nhân viên phục vụ là gì?

Theo Wikipedia: “Bồi bàn / bồi bàn là những người được tuyển dụng để làm việc trong một nhà hàng hoặc cơ sở hoặc khu ăn uống (tại các đám cưới, tiệc, liên hoan)., V.v.) người tiêu dùng bằng cách cung cấp (mang, phục vụ) thực phẩm và đồ uống theo yêu cầu của chính phủ khi. họ đặt hàng.

Vị cao nhân Trung Hoa xưa, còn gọi là tiều Nhi, là một thanh niên quàng khăn ngang vai, đội mũ vải lên đầu để chào hỏi, khi vào cửa hàng thường có khách đến rót trà, mời khách và sách nhỏ. Đôi khi nhân viên nhận được “lời khuyên” từ các chính phủ, họ luôn sẵn sàng chờ các chính phủ đưa ra yêu cầu và phục vụ khách hàng tận tình.

Nhân viên phục vụ là gì?
Vaitress thời trung cổ

Bạn có thể hạnh phúc

Công việc của nhân viên phục vụ

Một Nhân Viên Bạn cần hiểu rõ quy trình phục vụ khách hàng bao gồm: Đặt món từ khách, giới thiệu cho khách các món ăn, đồ uống do nhà hàng cung cấp hoặc kiểm tra đồ ăn trước khi giao đến bàn. Ngoài ra, còn có dọn bàn, đổi món mới cho khách hoặc sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách. Vậy những yêu cầu đối với công việc này là gì?

Đầu tiên, bạn cần ghi lại thông tin đơn hàng một cách chính xác và rõ ràng. Ví dụ số lượng món ăn, đơn vị đo lường, các yêu cầu bổ sung nếu có. Cùng với đó, bạn cũng cần biết về món ăn của nhà hàng nơi bạn làm việc, chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng và tư vấn đặt món cho khách. Tay nghề giỏi, phong cách phục vụ tốt cũng tạo nên đội ngũ lao động chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến phẩm chất phục vụ: luôn niềm nở, ân cần, hòa nhã và chu đáo với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Hãy lắng nghe cẩn thận phần trình bày của bạn, đứng lên và mỉm cười, lắng nghe khách đặt câu hỏi và chọn các món trong danh sách của nhà hàng. Bạn phải cẩn thận, lắng nghe yêu cầu ăn kiêng, ăn chay … của khách và viết theo thứ tự. Đừng bỏ qua câu trả lời nếu bạn không biết câu hỏi hoặc vấn đề mà khách hàng muốn trả lời.

Thứ hai, việc giữ gìn vệ sinh chung. Bạn cần đảm bảo nơi làm việc sạch sẽ nhưng trên hết là đồng phục phải sạch sẽ và hợp vệ sinh. Bạn cần kiểm tra đặt chỗ, kiểm tra bộ trên bàn, kiểm tra ngày tháng (nếu có).

Nên tránh sử dụng dịch vụ trong trường hợp ốm đau, cảm lạnh, cúm, vv. Kiểm tra thiết bị thường xuyên trong ca làm việc của bạn. Tương tự, việc tự kiểm tra đồng phục cá nhân, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về sức khỏe hoặc có triệu chứng ốm đau cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Các nhân viên phục vụ làm việc cẩn thận và hiệu quả
Các nhân viên phục vụ làm việc cẩn thận và hiệu quả

Thứ ba, các công cụ làm việc phải được tiết kiệm. Bạn cần kiểm soát hợp lý số lượng đồ dùng như bàn ghế, bát đĩa, thiết bị tham khảo. Nó phải được báo cáo ngay lập tức khi các mặt hàng bị hư hỏng hoặc mất tích được tìm thấy. Ngoài ra, bàn ghế cũng cần sạch sẽ, các loại gia vị như muối, giấy, khăn, hoa… cần đầy đủ.

Thứ tư, công việc cần có sự phối hợp giữa các đối tác. Điều này rất quan trọng trong môi trường cộng tác, hãy phối hợp tốt với thủ quỹ, quản lý nhà hàng, đầu bếp khi có yêu cầu gọi món của khách, hủy ‘ăn, hay thanh toán tiền. Ngoài ra, việc cung cấp ca làm việc hay các thông tin liên quan đến hợp đồng với khách cũng đòi hỏi bạn phải phối hợp nhịp nhàng với những người bạn của mình.

Dịch vụ tốt, chuyên nghiệp
Dịch vụ tốt, chuyên nghiệp

Thứ năm, khi kết thúc ca làm việc. Cần kiểm tra số lượng bàn để đặt cho ngày hôm sau, đảm bảo nơi làm việc sẽ an toàn và sạch sẽ, nhớ tắt các thiết bị như quạt, điều hòa, đèn chiếu sáng nếu cần. Cuối cùng, hãy ghi vào sổ tay những việc cần làm và những việc cần làm cho ca sau hoặc ngày hôm sau. Nhìn lại nhà hàng và kiểm tra bên trong sau khi nó đóng cửa.

Làm thế nào để tôi trở thành một nhân viên dịch vụ?

Để làm nhân viên dịch vụ, bạn cần tốt nghiệp cấp 3, nói tiếng Anh lưu loát, ngoại hình ưa nhìn, trung thực, nhanh nhẹn, có năng lực và xã hội trong công việc.

Như Hotelcareers.vn đã đề cập, mức lương của nhân viên phục vụ dao động từ 4 – 6 triệu đồng, bạn có thể được cộng thêm thông tin và phí phục vụ theo quy định của nhà hàng.

Chúng tôi mới biết nhau Nhân viên phục vụ là gì? Công việc của nhân viên phục vụ. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chúc sức khỏe và thành công!

READ  Đơn xin xác nhận tạm trú mẫu chuẩn file word | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud