Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lực lượng bán hàng là một công việc đầy khó khăn và thử thách nhưng bù lại thu nhập khá tốt. Vậy bạn có biết khách hàng là gì không? Phân khúc bán hàng nào được trả cao nhất? Trong bài viết này, TopCV sẽ chia sẻ với bạn 101 điều bạn cần biết về bán hàng.

Khách hàng là gì?

Nhiều người muốn thử tìm một dịch vụ bán hàng nhưng không hiểu khách hàng là ai. Purchase là tên tiếng anh dịch ra tiếng việt có nhiều nghĩa là mua bán, giảm giá. Tuy nhiên, nói đến nhân viên kinh doanh thì mọi người sẽ hiểu từ này chỉ khách hàng hay còn gọi là khách hàng. Mặc dù nhận thức của nhân viên kinh doanh và nhân viên kinh doanh khác nhau, nhưng ở Việt Nam hai tình huống này có rất nhiều điểm chung. Nhận thức của người mua và người bán khác nhau ở nhiều khía cạnh.

Nó cần thiết bởi tất cả các công ty và tổ chức Nhà bán lẻ hoặc Nhà bán lẻ. Họ chịu trách nhiệm bán sản phẩm, quảng bá sản phẩm, phỏng vấn và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. để tạo ra thu nhập cho công ty hoặc doanh nghiệp.

READ  Phúc lợi là gì? Phúc lợi có thực sự quan trọng với người lao động? | Vieclam116.vn
Tìm hiểu khách hàng là ai
Tìm hiểu đối tượng khách hàng là gì?

Công việc cụ thể của khách hàng là gì?

Mặc dù quy trình bán hàng không mới, nhưng nhiều người không biết chính xác khách hàng đang làm gì. Thông thường, các doanh nhân sẽ làm những việc sau:

 • Nhân viên kinh doanh hay nhân viên kinh doanh là những người bán sản phẩm cho khách hàng, việc đầu tiên họ phải làm là ghi nhớ những thông tin về sản phẩm. Tất cả các đặc điểm, tính năng, cách sử dụng, điều khoản tham chiếu, vv cần được hiểu bởi tất cả các khách hàng. Một số công ty có các bài kiểm tra hàng tháng về thông tin sản phẩm cho khách hàng của họ.
 • Nhân viên kinh doanh cũng là người phụ trách cửa hàng, trưng bày sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm liên quan đến khách hàng. Trong quá trình làm việc, họ cần theo dõi việc sử dụng cân cũng như quá trình sử dụng, thu thập dữ liệu và báo cáo thông tin về sản phẩm và tiêu chuẩn.
 • Một khách hàng chuyên nghiệp sẽ luôn lắng nghe những thay đổi của thị trường, nghiên cứu và phân tích thị trường liên tục để hiểu được nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, họ có thể tăng doanh số bán hàng và mang lại lợi nhuận cho công ty.
 • Người mua cũng là người “mò cát tìm vàng”, tìm người mua trên thị trường lớn. Họ sẽ chịu trách nhiệm lập danh sách tổ chức, cá nhân muốn mua sản phẩm hoặc khách hàng, quan hệ với khách hàng… Họ cũng sẽ trao đổi về báo giá và thống nhất các vấn đề liên quan khi mua hàng.
 • Công việc của nhân viên kinh doanh là giao tiếp với khách hàng dưới mọi hình thức bao gồm gặp mặt trực tiếp, liên hệ qua điện thoại, email … để quảng bá sản phẩm, nghiên cứu nhu cầu khách hàng, bán hàng.
Có rất ít công việc cho khách hàng
Có rất ít công việc cho khách hàng

Ngoài các chức năng nêu trên, nhà bán lẻ sẽ thực hiện tìm kiếm sản phẩm, mua sản phẩm trong ngày, thêm sản phẩm lên kệ khi không có hàng bán. Có thể cho rằng tình hình bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm của bạn khi tìm một công việc với tư cách là một nhà bán lẻ phát triển nhanh

Những gì nó cần để trở thành một khách hàng?

Khi bạn đã hiểu khách hàng là gì và công việc cụ thể của họ là gì, bạn cần biết những kỹ năng mà khách hàng cần nếu muốn theo đuổi nghề này. Tiếp thị được coi là một ngành ổn định và đầy thách thức. Việc đóng bảo hiểm nhân thọ là ổn định, nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn vì thường “mua được rẻ”, không bán được hàng, nếu không bán được hàng như đã giao thì có thể mất sức lao động. Vậy khách hàng phải có những kỹ năng và nhu cầu gì để đạt được doanh số?

 • Kĩ năng giao tiếp
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Khả năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ
 • Sức mạnh để kiên nhẫn và cẩn thận
 • Giữ vẻ ngoài của bạn
 • Thân thiện và nhẹ nhàng mọi lúc
Nhân viên kinh doanh cần nhiều kỹ năng tổng hợp để thực hiện hiệu quả
Nhân viên kinh doanh cần nhiều kỹ năng tổng hợp để thực hiện hiệu quả

Những công việc bán hàng tốt nhất được trả lương cao nhất

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng công việc nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh hay công việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội mang lại thu nhập cao nhất, nhưng trên thực tế, mức lương của công việc bán hàng phụ thuộc nhiều vào nghề nghiệp mà họ đang theo đuổi chứ không phải họ làm việc để làm gì. Dưới đây là danh sách 5 công việc bán hàng được trả lương cao nhất dành cho những ai đang muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh với mức thu nhập hấp dẫn:

Đại lý bất động sản

Mức lương cố định của nhân viên kinh doanh bất động sản khoảng 4.500.000-6.000.000 đồng / tháng. Mức hoa hồng cao gấp nhiều lần lương cứng vì giá khoán nhà quá cao, họ thường trả từ 10 – 20% giá hợp đồng.

Nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên kinh doanh bảo hiểm nhân thọ có mức lương cố định 3.500.000-5.000.000 đồng / tháng, hoa hồng từ 10-40% giá hợp đồng. Nói chung, hợp đồng bảo hiểm cũng rất quan trọng, do đó thu nhập của đại lý bảo hiểm cũng rất hấp dẫn.

Nhân viên bán xe

Mức lương cứng của công việc này rơi vào khoảng 4.000.000-5.000.000 đồng / tháng.

Nhân viên bán xe lương rất hậu hĩnh
Nhân viên bán xe lương rất hậu hĩnh

Nhân viên Ban hang

Không chỉ các nhà bán lẻ bán các sản phẩm chất lượng cao mới tạo ra doanh thu hấp dẫn mà họ còn có các nhà bán lẻ có thu nhập cao vì họ thường là những người tốt nhất. Thu hút khách hàng vì giá trị của sản phẩm có thể nhìn thấy khi khách hàng dùng thử, vì vậy họ thường nhanh chóng quyết định và cô ấy. tức là nhân viên mỹ phẩm cũng có hoa hồng và tiền thưởng cao hơn.

Ngân hàng tín dụng

Doanh nghiệp này là duy nhất và khách hàng trong phân khúc này sẽ có được các kỹ năng của một nhà tư vấn tín dụng và kiểm toán viên. Chức năng chính của họ là xúc tiến các khoản cho vay và khuyến khích các khoản vay cho khách hàng. Họ cũng được thưởng hoa hồng liên quan đến doanh số bán hàng.

>> Ước tính: Có kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh “thực tế”.

Tìm các công việc Nhân viên bán hàng được trả lương cao nhất trên TopCV:

Sau khi tìm hiểu khách hàng là gì và các kỹ năng tiếp thị có liên quan, hy vọng bạn có rất nhiều túi để thử kinh doanh này. Nếu bạn có kỹ năng và sự chăm chỉ, việc bán hàng với mức lương cao sẽ đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống và nhu cầu của gia đình bạn. Hãy thử thách bản thân trong các lĩnh vực phù hợp để có được công việc kinh doanh và thu nhập bạn cần. Bạn có thể Tìm việc làm trong lĩnh vực tiếp thị và TopCV. Chúng tôi liên tục cập nhật những cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud