Nhân viên thống kê là gì? Cơ hội việc làm nhân viên thống kê | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
Nhân viên đang làm gì?
Nhân viên đang làm gì?

Nhân sự thống kê là yếu tố cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm được tình hình sản xuất và quản lý vấn đề nhanh chóng trước khi chúng gây ra các vấn đề khó khăn. Hãy cụ thể trong công việc của một Giá trị số là gì? Và cơ hội việc làm của công việc này là gì? Blog TopCV sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết này.

Giá trị số là gì?

Cán bộ dữ liệu là những người thực hiện nghiên cứu và báo cáo về tình trạng tài sản nói chung và về mặt kỹ thuật cũng như các con số định kỳ có sẵn hàng ngày, hàng tháng, hàng tháng, hàng quý, hàng năm để so sánh với công ty.

Giá trị số là gì?
Giá trị số là gì?

Mô tả công việc trong bộ phận

Chức năng của cơ sở dữ liệu chỉ đơn giản là thu thập, biên dịch và phân tích dữ liệu thống kê và số liệu thống kê. Từ đó so sánh với bản chất thương mại của doanh nghiệp cho ta cái nhìn tổng thể về hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong một thời kỳ cụ thể. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực sẽ có những đặc điểm riêng. Do đó, chức năng của một mô hình thống kê sẽ khác nhau đối với các thành phần khác nhau. Đặc biệt:

Hồ sơ sản xuất

 • Dữ liệu chi tiết về dữ liệu sản xuất tổng hợp, bao gồm: thông tin nguy hiểm, tồn kho, sử dụng chung, tỷ lệ hao hụt …
 • Cung cấp các báo cáo về số liệu thống kê đã thu thập và các bất thường, sự cố liên quan đến quá trình sản xuất, giúp ban lãnh đạo hiểu rõ và xử lý kịp thời.
 • Theo dõi, động viên sản xuất và bàn giao tiến độ để đảm bảo đúng tiến độ.
 • Lập các báo cáo thống kê định kỳ theo quy định trong hệ thống báo cáo thống kê của Nhà nước và của Công ty, đảm bảo tính chính xác, trung thực.
 • Cập nhật và duy trì hồ sơ, cung cấp các bản cập nhật khi cần thiết hoặc đề xuất các cải tiến tổng quát cho các báo cáo dữ liệu khi cần thiết.
 • Phối hợp với các bộ phận hành chính, bộ phận thống kê trong doanh nghiệp để ghi chép theo đúng quy định.
 • Thống kê kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của từng thời kỳ như hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc theo yêu cầu của cơ quan điều hành, từ đó ghi nhận được kết quả bốn lần, kết quả phỏng vấn sản xuất.

>>> Xem thêm: Kế hoạch sản xuất là gì? Vai trò trong kinh doanh

Thu thập dữ liệu

 • Liên hệ với bộ phận điện lực để thu thập dữ liệu, bao gồm thống kê giá cả, số liệu bán hàng, sản phẩm và khách hàng, v.v.
 • Truy cập và lưu trữ dữ liệu chi tiết và khoa học thông qua phần mềm kỹ thuật số
 • Phân tích và xác nhận dữ liệu để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.
 • Lập báo cáo tóm tắt số liệu thống kê về tổ chức định kỳ và phân tích số liệu theo yêu cầu của phương pháp thống kê và ước tính.
 • Nghiên cứu và thực hiện các bài kiểm tra thống kê để xác định độ chính xác, hợp lệ và chính xác của kết quả.
 • Giải thích và diễn giải các kết luận dựa trên phân tích dữ liệu
 • Hiển thị kết quả thống kê trong báo cáo, đồ thị và biểu đồ.
 • Đóng góp vào việc lập kế hoạch kinh doanh trong ngành và cung cấp thông tin
Các nhà thống kê cần thông tin qua biểu đồ và quảng cáo
Các nhà thống kê cần thông tin qua biểu đồ và quảng cáo

Các kỹ năng quan trọng của một nhà thống kê là gì?

Kỹ năng tổ chức

Các nhà phân tích thống kê cần phải kiểm tra thông tin và dữ liệu hàng ngày, họ cần nắm bắt các dữ liệu thống kê và tiếp tục phân tích, phân tích hồ sơ. Kỹ năng tổ chức công việc tốt sẽ giúp họ dễ dàng quản lý và chỉ đạo công việc tốt, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của bản thân và đối tác.

Kỹ năng nghiên cứu

Một công việc luôn phải trình bày trong hồ sơ đòi hỏi sự cẩn thận, cẩn thận và chính xác đến từng chi tiết. Do đó, một nhà thống kê cần phải có kỹ năng phân tích dữ liệu và phân tích cơ bản. Với kỹ năng nghiên cứu bài bản sẽ giúp dữ liệu và nhân viên kinh doanh có được góc nhìn chân thực nhất về việc sản xuất hình ảnh doanh nghiệp mọi lúc.

Kỹ năng quản lý văn phòng

Công việc ghi chép bao gồm nhiều sổ sách, biên bản và giấy tờ. Vì vậy, một người có kỹ thuật văn phòng sẽ giúp công tác thống kê hiệu quả hơn, dễ quản lý hơn.

Kỹ năng chương trình

Ngày nay, có rất nhiều chương trình phần mềm hỗ trợ việc phân tích và xử lý dữ liệu rất nhanh chóng và chính xác. Nó cũng được coi là một kỹ năng quan trọng và phù hợp với yêu cầu của người ghi chép trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang phổ biến hiện nay.

Kỹ năng làm việc nhóm

Công việc của một nhân viên thống kê sẽ bao gồm một số phòng ban và thường sẽ được hỗ trợ bởi nhiều phòng ban khác. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp dữ liệu nhân viên để duy trì chất lượng công việc.

Có rất nhiều kỹ năng máy tính và kỹ năng máy tính giúp ích rất nhiều cho công việc của họ
Có rất nhiều kỹ năng máy tính và kỹ năng máy tính giúp ích rất nhiều cho công việc của họ

>>> Tìm hiểu thêm: Kỹ năng quản lý nhóm – nếu không, rất khó để thành công!

Lương và phúc lợi của nhân viên kế toán

Mức lương hiện tại của nhà nghiên cứu sẽ thay đổi tùy theo ngành và khu vực. Tuy nhiên, mức lương của một nhân viên nghiên cứu thống kê thường từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng / tháng.

Ngoài ra, người đăng ký còn được hưởng các quyền lợi thường xuyên như bảo hiểm, du lịch, thưởng kỳ nghỉ, v.v.

Vị trí tuyển dụng cho nhân viên thống kê

Các nhà thống kê được coi là một nhân tố quan trọng trong sự phát triển. Vì dữ liệu thường là cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức đánh giá năng suất và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vì tầm quan trọng của tình huống này, nhu cầu phân tích dữ liệu hoặc sản xuất thống kê là rất khác nhau. Các thành viên có thể chọn làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và sản xuất, kinh doanh công ty hoặc cơ quan chính phủ, trong số những lĩnh vực khác.

>>> Xem thêm: Nhân viên trong 10 năm tới

Hướng dẫn tìm việc là một công cụ thống kê

Nhu cầu kiểm định thống kê càng lớn thì cơ hội cho các ứng viên càng lớn. Tuy nhiên, để tìm được những đơn vị phổ biến, các ứng viên có thể tham khảo công việc của một nhân viên báo cáo dữ liệu tại TopCV.

Tại đây, nhiều cơ hội việc làm được mô tả chi tiết và mức thu nhập rủi ro. Các ứng viên phải chuẩn bị cho mình hành trang phù hợp bao gồm những kiến ​​thức, kỹ năng và một bản CV ấn tượng thì sẽ tự tin chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ hôm nay.

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
1.222

READ  Sinh viên ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế sẽ học những gì? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud