Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

worker-tu-van-tin-dung-again

Nhiều bạn trẻ muốn ứng tuyển để trở thành nhân viên tín dụng nhưng chưa hiểu rõ về thực trạng. Chương tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu Hỗ trợ tài chính là gì?. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu bản mô tả công việc cụ thể nhất. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn.

Hỗ trợ tài chính là gì?

Nếu bạn muốn biết hỗ trợ tài chính là gì, bạn cần hiểu khái niệm “tín dụng ngân hàng”. Khoản nợ được tính bởi người cho vay và các doanh nghiệp và cá nhân với tư cách là người đi vay. Thông thường, các ngân hàng sẽ cho vay thông qua hình thức tín dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Hiện nay, có hai loại nợ phổ biến:

  • nợ cá nhân: Các ngân hàng cung cấp tiền cho các cá nhân để kinh doanh, mua nhà, mua xe hơi, khám phá nước ngoài và hơn thế nữa.
  • nợ công ty: Các ngân hàng cung cấp tiền cho khách hàng doanh nghiệp để huy động vốn đầu tư, thanh toán các khoản vay, đầu tư vào thiết bị, v.v.

Phòng tín dụng được xác định là người giải quyết mọi công việc liên quan đến công tác tín dụng. Trong tiếng Anh, vị trí này được gọi là Credit Officer. Ngoài ra, vị trí này còn có nhiều chức danh khác, như: chuyên viên tư vấn cho vay, thẩm định viên tín dụng, nhân viên tài chính ngân hàng … Công việc chính của nhân viên tín dụng là tư vấn và thẩm định nhu cầu vay vốn.

Xem thêm: Đặc biệt là đối với nợ tài chính, làm thế nào để tốt hơn và tiến về phía trước

Mô tả Công việc của Ngân hàng Tư vấn

Công việc của nhân viên tư vấn nợ là gì?

Công việc của nhân viên tư vấn nợ là gì?

Tìm kiếm khách hàng

Nghiên cứu, lựa chọn và phân loại khách hàng là công việc cơ bản nhất trong thế giới tín dụng. Mọi người cho vay luôn tìm kiếm những người mua tiềm năng. Do đó, ưu tiên tìm kiếm thông tin khách hàng mới và đặt nhóm đáng tin cậy nhất. Từ quy trình này, nhân viên tư vấn khoản vay có thể lên kế hoạch tư vấn phù hợp hơn cho từng nhu cầu vay.

Phỏng vấn và trả lời các câu hỏi của khách hàng

Bước tiếp theo sau khi tìm được khách hàng là phỏng vấn về các yêu cầu và thông tin được cung cấp. Trong thời gian chờ đợi, các chủ nợ đang phối hợp chặt chẽ với khách hàng để đưa ra những hướng dẫn cho vay hiệu quả. Bên cạnh những thông tin phỏng vấn, cần có phần giới thiệu về dịch vụ hiện tại để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Bởi vì quá trình đàm phán đòi hỏi sự đào tạo thông minh, các ứng viên cho công việc này phải nhanh chóng phát triển các kỹ năng giao tiếp. Qua quá trình thương lượng, nhân viên cũng nên nảy sinh tình cảm để khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là mục đích chính của cuộc tham vấn.

Phản hồi khách hàng

Để có được một khoản vay không phải là dễ dàng, nhưng nó rất đáng để xem xét. Người cho vay là người kiểm tra mục đích vay của khách hàng. Nhìn chung, có 5 tiêu chí cơ bản trong đánh giá: tính bảo mật, tư cách hợp lệ, tiêu chuẩn kinh doanh, tư liệu kinh doanh hợp pháp, đủ khả năng tài chính để trả học phí và lãi suất.

Xem thêm: Đăng ký thi tín chỉ cần biết những gì?

Thẩm định cũng bao gồm việc kiểm tra thông tin cá nhân của người vay để tránh gian lận. Ở giai đoạn này, nhân viên tư vấn công nợ phải hoàn toàn tập trung và trung thực. Bởi vì dù chỉ một sai sót nhỏ cũng không khiến khách hàng đủ điều kiện để được cấp tín dụng.

Hướng dẫn khách hàng vào quy trình

Sau khi tư vấn và đánh giá, chủ nợ sẽ bắt đầu hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Đầu tiên là viết hợp đồng và đề xuất. Tất cả các tài liệu và hồ sơ sau đó đã được thu thập theo đúng quy trình. Đừng quên kiểm tra và nhắc nhở khách hàng ký vào tất cả các điều khoản hiện hành.

Kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng bởi khách hàng

Nhân viên tư vấn tín dụng sẽ có trách nhiệm kiểm tra tình trạng mà khách hàng đang sử dụng. Họ cần giám sát hoạt động tiếp theo của các doanh nghiệp và cá nhân; cùng với quá trình trả nợ. Bởi nếu chậm thời gian vay, ngân hàng buộc phải thế chấp tài sản để thu hồi vốn gốc.

Những trách nhiệm của nhân viên tư vấn nợ là gì?

Những trách nhiệm của nhân viên tư vấn nợ là gì?

Vì vậy, trong trường hợp nợ khó đòi, nhân viên tư vấn nợ nên khuyến khích người mua trả nợ, thay đổi phần nợ, thậm chí khởi kiện về vấn đề kỹ thuật.

Vừa ký hợp đồng

Sau khi chủ nợ thanh toán hết, bao gồm cả gốc và lãi, nhân viên tư vấn tài chính sẽ tất toán hợp đồng theo quy định. Hành động quan trọng nhất là cấp chứng chỉ và xóa đăng ký giao dịch.

Lương của nhân viên tư vấn hợp nhất nợ có cao không?

Tư vấn tín dụng là một trong những công việc béo bở nhất trên thị trường lao động. Trung bình một nhân viên tư vấn tín dụng đạt chuẩn làm việc sẽ có thu nhập từ 10 đến 20 triệu đồng / tháng.

Tuy nhiên, mức lương đó còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Yếu tố quan trọng nhất trong việc thuê chuyên gia tư vấn về nợ là KPI. Hoàn thành mục tiêu càng sớm, mức lương được sếp thưởng càng cao. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu cách sử dụng các loại phí và tiền thưởng của từng ngân hàng để hiểu rõ hơn về các mức doanh thu và cách thức khuyến mãi.

>>> Xem thêm: Cẩm nang xin việc ngành tài chính ngân hàng

Tôi có thể xin việc ở đâu với tư cách là chuyên gia tư vấn về nợ?

Thuê nhân viên tư vấn tín dụng nghĩa là gì?
Thuê nhân viên tư vấn tín dụng nghĩa là gì?

Nếu bạn muốn thử sức mình trong lĩnh vực tư vấn nợ, đừng ngần ngại tìm đến dịch vụ đòi nợ tại TopCV. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam mang đến nhiều cơ hội việc làm từ Nam chí Bắc. Ngoài ra, TopCV giới thiệu các mẫu CV, mẫu thư xin việc chuyên nghiệp giúp bạn tăng cơ hội bước vào vị trí mơ ước.

Xem thêm: Bí quyết ghi điểm mạnh, điểm yếu trong CV nhân viên ngân hàng dễ đỗ đạt

Có thể nói, vị trí nhân viên tư vấn tín dụng đóng vai trò quan trọng trong mỗi ngân hàng hiện nay. Hy vọng bạn đã hiểu quản lý tín dụng là gì qua bài viết này để có thêm những thông tin hữu ích. Chúc may mắn với công việc phía trước của bạn!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
3.510

READ  Lợi nhuận ròng là gì? Có điểm gì khác với lợi nhuận gộp | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud