Nhảy việc Tốt Hay Xấu? Nhân Sự Có Cần Cân Nhắc Khi Nhảy Việc? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Việc kiên trì “nhảy việc” đã trở thành điều bắt buộc trong môi trường làm việc hiện nay, đặc biệt là đối với những người trẻ đang mong muốn tìm kiếm một môi trường tốt hơn. Vậy “nhảy việc” tốt hay xấu là gì? Cần cân nhắc điều gì khi “nhảy việc”? chúng tôi Chefjob.vn chi tiết bằng câu chuyện dưới đây.

“Nhảy việc” là gì? Khi nào bạn nên “nhảy việc”?

“Nhảy việc” là tình trạng người lao động rời bỏ công việc hiện tại để chuyển sang một công việc mới và quan trọng hơn đối với bản thân. Nếu đang có ý định thay đổi công việc, bạn cần cân nhắc xem thời điểm thích hợp và hiệu quả nhất để thực hiện việc này. Một số mẹo về thời điểm nên nhảy vào:

Công ty thực hành không phù hợp

Bài kiểm tra trình độ không chính xác

Bạn không nhìn thấy cơ hội học hỏi, phát triển hoặc tiến bộ của chính mình.

Dù cố gắng đến đâu, tôi vẫn không bao giờ tìm được niềm vui và hạnh phúc trong công việc của mình …

“Nhảy việc” là một lựa chọn quan trọng đối với công việc Hình ảnh: Internet

Chất lượng của “Job Hopping”

Tỷ lệ “nhảy việc” ở Việt Nam vẫn tăng liên tục, năm 2018 là khoảng 20% ​​vì một số lý do: Người lao động cảm thấy thiếu hợp tác với tập thể, người lao động bỏ đi vì cơ hội. hơn thế nữa ngay cả về mặt công việc – nhảy việc khi đang trong thời gian thử việc. Tuy nhiên, khi được hỏi về bất kỳ chuyên gia kiểm tra nhân sự nào, hầu hết đều không cho rằng làm việc quá nhiều là một ý tưởng tồi hay một hành vi “nhảy việc” giết người. Mặt khác, điều này còn mang lại những lợi ích không ngờ:

READ  Sales là gì? Tổng hợp các vị trí công việc trong ngành Sales | Vieclam116.vn

Trải nghiệm “nhảy việc” giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ các môi trường khác nhau mà bạn tiếp xúc. Đối mặt với nhiều thách thức và nhiều ngành nghề khác nhau, bạn sẽ tăng khả năng linh hoạt, mở rộng hiểu biết về nhiều ngành nghề và xây dựng những ý tưởng phong phú và linh hoạt hơn.

“Nhảy việc” giúp bạn hiểu rõ bản thân, khám phá đam mê và tìm được công việc mơ ước của mình: Thay đổi công việc giúp nâng cao lòng tự trọng và sự tự nhận thức về bản thân. Ngoài ra, tiếp thu điểm mạnh – điểm yếu, điểm mạnh – điểm yếu sẽ giúp bạn chứng minh được tiềm năng của mình, đồng thời xây dựng lộ trình phục hồi phù hợp.

Sự hài lòng trong công việc: nhiều người thay đổi công việc mọi lúc với hy vọng tìm được một môi trường thuận lợi hơn, một quan điểm mới để họ có thể phát triển và hướng tới cái cũ. Đặc biệt với những bạn trẻ yêu thích sự thay đổi, các bạn có thể tự do lựa chọn cũng như tìm kiếm những cơ hội khác để thử thách bản thân trong một môi trường mới với yêu cầu cao hơn.

Phát triển mối quan hệ: Trong mỗi trường hợp, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng, họ có thể là đối tác, đối tác hoặc khách hàng tiềm năng, những mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển, mang lại lợi ích cho bạn.

READ  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh trong CV | Vieclam116.vn

Thêm thu nhập: “Tôi phải đi làm để được trả lương” Nó thường là một câu hỏi gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lương không chỉ là đối tượng mà còn là thước đo năng lực của bạn. Bạn có cơ hội phát huy hết khả năng của mình và kiếm được mức lương cao hơn và xứng đáng hơn.

Nhảy việc mang lại nhiều cơ hội và thách thức

Việc nhảy việc mang đến nhiều cơ hội và thách thức – Ảnh: Internet

Bất lợi của việc thay đổi công việc

Bên cạnh những ưu điểm, “nhảy việc” cũng mang lại nhiều nhược điểm:

Có thể là về tính cách, kỹ năng nghề nghiệp: Nhà tuyển dụng thắc mắc tại sao bạn lại thay đổi công việc nhiều như vậy. Bạn không đáp ứng được yêu cầu? Bạn không hoàn thành tốt công việc? Nó có thể không phù hợp với môi trường doanh nghiệp?

Không có thiện cảm trong công việc: Hầu hết các công ty đều coi trọng lòng trung thành của nhân viên. Quá nhiều “công việc” sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy không an toàn và hoài nghi về cơ hội cam kết lâu dài của bạn.

Nghiện nhảy việc: Điều đó khiến bạn nhanh chóng cảm thấy thất vọng, không thể duy trì công việc trong môi trường lâu dài, ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của sự nghiệp.

Nhân viên nên suy nghĩ khi “nhảy việc”

“Nhảy việc” là một rủi ro, buộc mọi người phải suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra quyết định.

READ  Cappuccino Là Gì? Tìm Hiểu Về Loại Café Làm Say Cả Thế Giới | Vieclam116.vn

Bạn cần suy nghĩ thấu đáo các vấn đề và đặt ra cho mình những câu hỏi như: Thu nhập của công việc mới có cao không? Trả ưu đãi? Giờ làm việc linh hoạt?… Khi đã tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy đưa ra quyết định cuối cùng.

Để tránh tình trạng lãng phí thời gian tìm việc và hao tổn tài chính, tốt hơn hết bạn nên chọn ở lại công ty hiện tại cho đến khi có được công việc mới mong muốn.

Dù chắc chắn rằng bạn đã thay đổi công việc và tìm được công việc mới, nhưng bạn vẫn cần cư xử tốt, duy trì mối quan hệ thân thiết và trung thực.

Làm rõ các hướng dẫn cho việc làm trong tương lai: Bạn nên lập danh sách so sánh các lựa chọn của mình với các lựa chọn khác như nâng cao năng lực, trả lương, tiền công … Để có kế hoạch cải thiện bản thân, hãy hoạch định hướng đi.

Bạn cần suy nghĩ về nhiều vấn đề trước khi kết thúc

Bạn cần suy nghĩ về một số vấn đề trước khi kết luận Hình ảnh: Internet

Không có một tiêu chuẩn nào để đánh giá chính xác việc “sửa sai” là tốt hay xấu, mà chủ yếu dựa vào sự lựa chọn và đánh giá “được – mất” của từng cá nhân. Cuối cùng, kỳ vọng chung của nhân viên về cơ hội tìm được một công việc phù hợp với mong muốn của họ và xây dựng một công việc ổn định và lâu dài.

Ước tính:

Thay đổi công việc sau 30 năm, các thành viên không sợ

Tìm Công việc Thích hợp – Khó nhưng Dễ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud