Nhiệm vụ, chức năng và Việc làm Trợ lý giám đốc | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trợ lý giám đốc là cánh tay đắc lực cho sếp? Cụ thể công việc của họ là gì, nhiệm vụ chức năng ra sao, chuẩn bị những kỹ năng gì để trợ thành một trợ lý cừ khôi?,…. hãy tìm cùng Ms Uptalent hiểu thông tin được tổng hợp từ các chuyên gia HRchannels nhé!

Trợ lý giám đốc tiếng anh là Assistant Manager/ General Manager Asst, vị trí này làm việc phụ giúp công việc cho Giám đốc, đòi hỏi phải có kiến thức và các kỹ năng chuyên nghiệp, khả năng am hiểu rộng, nhạy bén, có thể làm việc multi tasks,….. . Bài viết này, HRchannels sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin sau:

Việc làm trợ lý giám đốc

Xem thêm: Headhunter tuyển dụng như thế nào?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunter

MỤC LỤC

1.  Nhiệm vụ của Trợ lý giám đốc

2. Chức năng của Assitant Director

3. Vai trò quan trọng của vị trí Trợ lý Giám đốc

4. Một số mẫu mô tả công Việc điển hình của Trợ lý Giám đốc

5. Trợ lý cần Chuẩn bị những kỹ năng cừ khôi gì?

6. Việc làm Trợ lý Giám đốc


1. Nhiệm vụ của Trợ lý giám đốc

Nếu như trước đây, Trợ lý thường được biết đến là công việc nhẹ nhàng, đơn giản như xử lý sổ sách, lên lịch, sắp xếp cuộc hẹn, cuộc họp cho Giám đốc thì ngày nay, nghề này yêu cầu tính chất khó hơn nhiều, bắt buộc Trợ lý phải nắm bắt được tốc độ phát triển của xã hội đối với vị trí này, đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định.

– Thực hiện công việc hỗ trợ CEO, giám sát, quản lý theo yêu cầu của Giám đốc.

– Ghi nhận, triển khai các chỉ đạo từ cấp trên.

– Trợ lý giám đốc xác định mục tiêu cụ thể, lập kế hoạch hoạt động cho phòng ban. Ngoài ra báo cáo với Giám đốc điều hành CEO để điều phối, giám sát hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

– Lập báo cáo theo định kỳ cho Giám đốc/phòng ban khác.

– Theo dõi tiến độ thực hiện mục tiêu công việc của công ty, các công tác liên quan đến nhân sự, hỗ trợ lập ngân sách và giám sát nguồn ngân sách này.

– Thay mặt Giám đốc đưa ra các quyết định khi cần thiết, giám sát tiến độ công việc.