Nhóm GX là gì? Cách đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Nhóm GX là gì?

Nhóm GX hay nhóm trường GX là một nhóm các trường đại học phía Bắc có liên kết với quá trình kiểm định chất lượng được công bố vào năm 2016, do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng đầu. Phương thức tổ chức xét tuyển này ra đời nhằm tránh tình trạng lọt thông tin nguy hiểm cho các trường và tạo cho thí sinh có nguyện vọng vào đại học nhiều cơ hội hơn. Theo đó, các trường trong nhóm sẽ phối hợp tổ chức kỳ thi tổng hợp theo hướng dẫn của nhóm và các hướng dẫn khác nhau của các trường. ‘Itasi.

  Nhóm GX là nhóm các trường tham gia đồng tuyển sinh thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trên phần mềm máy tính.

2. Các trường trong khu vực GX chỉ giới hạn điểm thi THPT.

Các trường trên địa bàn GX sẽ sử dụng phần mềm công cộng do Trường ĐHBK Hà Nội quản lý. Vì vậy, chương trình sẽ sử dụng điểm thi THPT của thí sinh này để lọc lại điểm đầu vào và khuyến khích, ưu tiên liệu một iai.

Vì vậy, yêu cầu khi đăng ký xét tuyển, thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia ở các tổ hợp môn thi do trường tổ chức thi phải đảm bảo các tiêu chuẩn quy định tại Quy chế tuyển sinh, đáp ứng yêu cầu của trường. quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo một cách thiện chí.

3. Đầu vào nhóm GX kém

Cách thức đăng ký xét tuyển vào các trường GX được xây dựng trên cơ sở nội quy chuẩn đại học, cao đẳng tùy theo vai trò của xã hội và nhà trường đối với thí sinh và tuyển sinh. Dưới đây là những lợi ích của mẫu đăng ký nhóm trường GX mà bạn nên biết:

* Là giải pháp hữu hiệu để giảm tình trạng trúng tuyển ảo, thí sinh xét tuyển ĐH theo nhóm

* Cung cấp cho ứng viên nhiều cơ hội để lựa chọn trong số nhiều cơ hội việc làm đòi hỏi chất lượng cao. Đồng thời tiết kiệm chi phí cho thí sinh và xã hội cũng như sự gián đoạn mà vẫn đảm bảo thành công cho thí sinh đăng ký xét tuyển.

READ  Mẫu sổ chi tiết tài khoản theo thông tư 200 file Excel | Vieclam116.vn

* Tiếp tục đảm bảo tính độc lập cho các trường tham gia nhóm GX tại thời điểm tuyển sinh khi các mục tiêu của từng nhóm doanh nghiệp được thiết lập và đáp ứng các tiêu chí, thẩm định hồ sơ đăng ký vào trường …

* Cách đăng ký trường nhóm GX hoạt động theo hướng dẫn sau:

+ Sử dụng cùng một chương trình lưu trữ,

+ Chỉ sử dụng cho kỳ thi THPT quốc gia,

+ Sử dụng cùng một so sánh điểm đầu vào

+ Nó được sử dụng như thế nào giữa các tổ chức / doanh nghiệp?

+ Được chính quyền ưu tiên trong việc đăng ký theo quy định.

4. Làm thế nào để đăng ký nhập học vào các trường GX

Các thành viên có thể đăng ký các yêu cầu đầu vào của mình ở cấp độ, bao gồm:

* Trang 1: Mỗi thành viên được đăng ký vào 4 trường trong nhóm. Bên trong, mỗi trường được chọn 1 môn học chính.

* Tính năng bổ sung: Mỗi thành viên được ghi danh vào 6 trường trong nhóm. Mỗi trường có 1 khóa học chính. Cả 4 nguyện vọng trong đợt xét duyệt đầu tiên đều được ghi đầy đủ vào phiếu đăng ký của nhóm trường GX.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký học 2 thạc sĩ hoặc 3 thạc sĩ của 1 trường hoặc đăng ký 1 chương trình đào tạo tại 2 trường khác nhau tùy theo lựa chọn trường, giáo trình cơ bản và sở thích của mình. Vì vậy, học sinh phải lựa chọn điểm đầu vào sao cho phù hợp để có cơ hội cao nhất.

Vì vậy, ở đối tượng GX, việc đăng ký thành viên nhiều hơn, cụ thể là các em có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường tốp đầu của nhóm, cũng như 2 trường như lần 1. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 1 trường ngoài nhóm GX và 1 trường trong nhóm GX cho thí sinh. Nếu đúng như vậy, thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm GX trong đợt 1 hoặc đăng ký xét tuyển vào 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung sẽ không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm. . vì không đăng ký xét tuyển vượt quá số lượng tối đa trường được đăng ký xét tuyển theo quy chế đăng ký của Bộ GD-ĐT.

Theo thứ tự ưu tiên trong hồ sơ của thí sinh, nếu có nguyện vọng cao thí sinh trúng tuyển thì các hồ sơ khác sẽ không được xét. Kết quả bài kiểm tra sẽ tạo cơ sở cho việc đánh giá điểm của ứng viên trong một đơn vị kinh doanh dựa trên việc sử dụng các phương pháp và hướng dẫn đánh giá do trường thiết lập, bất kể nền tảng mà các yêu cầu được ghi lại. , thứ tự 1,2, Không quan trọng 3 hay 4 trong số các ứng viên đăng ký cho vị trí cao đó.

Cách đăng ký nhập học trường GX

Có 3 cách để thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm:

READ  Ông chủ Thegioididong đi khởi nghiệp từ thất bại | Vieclam116.vn

+ Đăng ký trực tuyến

+ Đăng ký bằng cách gửi đơn đăng ký đến trường đã chọn địa chỉ 1 trong đường bưu điện

+ Hệ thống nộp hồ sơ trực tiếp vào bất kỳ trường nào trong danh mục GX.

Vì vậy, ứng viên cần biết cách thức và thời điểm xin phép để ưu tiên và tận dụng cơ hội cho mình.

5. Đặc điểm của các trường tuyển sinh trong GX.group

Các tính năng đăng ký trường trong phần GX bên dưới sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin đầy đủ nhất để đăng ký theo nhu cầu của mình.

5.1. Tham gia kỳ thi tuyển sinh chung và GX nhóm cho các thí sinh

Mỗi thành viên có quyền đăng ký xét tuyển chung và được xét theo nhóm trường GX, nếu điểm đăng ký vào nhóm trường không vượt quá số trường do Bộ GD & ĐT quy định cho từng thời kỳ. Bao gồm các:

* Trang 1: Có 2 trường cho phép thành viên đăng ký theo hướng dẫn của Bộ GD & ĐT. Thành viên đăng ký 1 trường ngoài nhóm và 1 trường trong nhóm sẽ không vi phạm nội quy.

* Tính năng bổ sung: Có 3 trường được đăng ký theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Các thành viên ghi danh vào 2 trường trong nhóm và 1 trường ngoài nhóm hoặc ghi danh vào 1 trường trong nhóm và 2 trường ngoài nhóm thì điều đó không vi phạm các quy tắc.

* Trường hợp thí sinh có nhiều hơn 2 trường đăng ký ở nhóm 1 và 3 trường thuộc diện bổ sung trong nhóm đối tượng GX thì không được đăng ký xét tuyển, nếu xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

5.2. Khó gian lận khi đăng ký khóa học GX

Các trường trong diện GX sử dụng phần mềm máy tính công cộng do Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội điều hành để tra cứu và quản lý thí sinh, dễ dàng hơn cho phép. Khi thí sinh đăng ký xét tuyển cần ghi số báo danh do Sở GD & ĐT cung cấp trên giấy chứng nhận kết quả thi để hỗ trợ đối chiếu hồ sơ giữa Sở và ngành giáo dục.

Thông tin trên chương trình đăng ký xét tuyển của Bộ sẽ cho biết “khối tốt nghiệp chung” hoặc “khối trưởng” để thí sinh lựa chọn, nếu thành viên nộp nhiều hơn số lượng yêu cầu, hệ thống sẽ tự động loại bỏ các yêu cầu còn lại bốn lần và các đúng số lượng yêu cầu theo quy định cho từng kỳ thi, do đó nếu đăng ký vượt quá hồ sơ ban đầu có thể bị từ chối và mất cơ hội ứng tuyển theo quan điểm đã nộp Phiếu ủy quyền (TKXT).

5.3. Thí sinh dùng một mẫu đơn riêng để đăng ký vào lớp GX

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống của Sở Giáo dục và Đào tạo, thông qua phần mềm do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội điều hành, hoặc sử dụng Phiếu yêu cầu của Nhóm. Sở Giáo dục và Đào tạo.

READ  Mức lương Nhân Viên Thiết Kế Thời Trang | Vieclam116.vn

Trong trường hợp đăng ký vào các trường GX thì phần đầu giống như trong mẫu của Sở GD & ĐT. Khác một chút so với phần đăng ký yêu cầu, trên phiếu có 4 yêu cầu của thí sinh theo thứ tự từ 1 đến 4. Đề của Bộ Giáo dục chỉ có 1 yêu cầu là các trường phổ thông và 2 trường dạy nghề có thể đăng ký cùng lúc. Nếu bạn muốn nộp đơn cho một trường khác, bạn sẽ phải xin một giấy thông hành khác.

5.4. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng

Có một số cách để đăng ký xét tuyển vào các trường loại GX như:

* Cung cấp trực tuyến thông qua chương trình của Bộ Giáo dục

* Sử dụng trực tuyến khóa học GX do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội điều hành.

* Nộp qua đường bưu điện: Thí sinh thay thế sẽ chuyển hồ sơ đến trường nào thì nộp hồ sơ xét duyệt NV1 tại trường đó.

* Gửi hồ sơ trực tiếp đến trường: Đại diện có thể đến trực tiếp trường tại mục GX để nộp hồ sơ.

5.5. Chấp nhận nhu cầu bình đẳng

Hướng dẫn 4 mục tiêu không áp dụng cho mẫu đăng ký của trường GX mà chỉ áp dụng cho các con số. Xét cho cùng, giáo dục sẽ dựa trên điểm trung bình và tổng số trình độ.

Các ứng viên được tuyển vào cùng một nhóm đào tạo GX

5.6. Mỗi trường trong nhóm GX có quy tắc đầu vào riêng

Theo quy định chung xét tuyển theo nhóm GX, mỗi trường có quy định riêng cho từng trường, từng doanh nghiệp như chỉ tiêu cho từng doanh nghiệp, xác định bài thi cốt lõi để tối đa hóa hệ số.

5,7. Cách thanh toán lệ phí đăng ký theo nhiều cách

Các trường trong khu vực GX cho phép thành viên thanh toán học phí thông qua các phương thức sau:

* Thanh toán học phí bằng thẻ cào, thẻ ATM qua hệ thống thanh toán của Sở Giáo dục.

* Thanh toán cước bằng thẻ tín dụng Viettel, Mobi, Vina qua hệ thống do Trường Đại học Bách Khoa quản lý.

* Nộp lệ phí qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho trường hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Các bạn cần nắm rõ những đặc điểm của mẫu đơn đăng ký GX trên đây để có thể chủ động tham gia đăng ký để lựa chọn cho mình một phương án phù hợp và dễ dàng nhất.

6. Danh sách các trường đại học hiện tại trong danh mục GX

Hiện nay, danh mục giáo dục GX bao gồm một số trường đại học phía Bắc tham gia và đang có sự phát triển đáng kể về chất lượng và số lượng. Hãy cùng điểm qua các trường đại học trong phân khúc GX hiện nay:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học bách khoa hà nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Y
 • Đại học Giao thông vận tải
 • Đại học Xây dựng
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Mỏ – Địa chất
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 • Đại học thăng long
 • Học viện ngân hàng
 • Học viện Chính sách và Phát triển

Trong tương lai, tập đoàn giáo dục GX còn có kế hoạch mở rộng thêm hơn 20 trường đại học tuyển sinh, tạo nhiều lợi ích hơn cho sinh viên. Theo đó, các trường trong diện chính sách sẽ thống nhất không tổ chức thi bổ sung mà chỉ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển chung.

Thông tin chi tiết về thành phần GX ở trên trả lời câu hỏi mà chủ đề đặt ra, với ý định mang đến cho bạn những tính năng hữu ích và mong muốn nhất.

>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud