Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

INFJ là kiểu người hiếm nhất hiện nay khi chỉ có 1% người trên thế giới có kiểu người này. Với sự nhạy bén, sáng tạo. Chia sẻ và cam kết làm việc, các thành viên trong nhóm chuyên nghiệp của INFJ thường được quan tâm tốt cho các công việc liên quan đến con người như y tế, giáo dục, việc làm, …

Mô tả: INFJ là gì

Nhóm người INFJ là một trong 16 tính trạng đặc trưng trên cơ sở Kiểm tra ký tự MBTI. Loại INFJ còn được gọi là “bảo vệ”. Cụm từ INFJ bao gồm 4 yếu tố: Introversion, iNtuition, Feeling, Judgement. Đặc biệt:

 • Mạo danh – Thu hút: INFJ có xu hướng có một môi trường làm việc yên bình, độc lập hơn. Đồng thời, họ thường bộc lộ hết mình với người quen, bạn bè và kết nối với chính mình khi nói chuyện với người lạ.
 • Ý tưởng – Ý tưởng: Các thành viên trong nhóm chuyên nghiệp của INFJ sử dụng phương pháp này để đánh giá mọi thứ và chi tiết cụ thể. Họ quan tâm đến bức tranh lớn, những gì có thể xảy ra trong tương lai hơn là những chi tiết nhỏ của những gì đang xảy ra trong hiện tại.
 • Lagona – Lagona: INFJ thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc, cảm xúc và giá trị của chính họ. Họ thường xem nhẹ hoặc bỏ qua những kỳ vọng và mong đợi khi nghĩ về vấn đề.
 • Judgment – Sự phán xét: Những người thuộc kiểu INFJ khá kỷ luật. Đối với mỗi tình huống, sự việc, họ sẽ dự đoán, đưa ra phương án kỹ lưỡng trước và thực hiện theo.
READ  Mẫu CV tiếng Anh sử dụng cho nhiều ngành nghề Chuyên Nghiệp Ấn Tượng | Vieclam116.vn
INFJ là những người thích làm việc độc lập, sáng tạo và quản lý công việc của họ

rộng lớn, Nhóm người INFJ trung thực, hợp lý và có khả năng làm việc độc lập. Họ có nhiệt huyết, làm việc chăm chỉ và sở thích của họ. Ngoài ra, tố chất sáng tạo, năng động là những gì INFJs cho người khác thấy.

INFJ cũng là những người vị tha, quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Ngoài ra, các thành viên của nhóm INFJ có khả năng nói và phản ứng thích ứng. Kết hợp cả hai điều này, INFJ có khả năng bày tỏ cảm xúc và động lực của bạn thân với người khác, giúp họ giải thoát những người bạn thân nhất của mình.

Tuy nhiên, điểm yếu rõ ràng của INFJ là họ hoan nghênh và gạt bỏ. Nó khá nhạy cảm, dễ bị chỉ trích, xung đột trong công việc.

INFJ phù hợp với nghề nghiệp nào?

Từ nghiên cứu trên, có thể thấy rằng những người hiện Nhóm người INFJ thích hợp với những công việc có thể mang lại cho họ công việc bí mật, độc lập. Đây sẽ là môi trường tốt để họ lên ý tưởng cũng như hoạch định giải pháp.

INFJ nên theo đuổi công việc đòi hỏi sự khéo léo, có kế hoạch nhưng cần có tinh thần nhân ái, vị tha. Những công việc liên quan đến con người, có phẩm chất nhân ái, mang lại hạnh phúc sẽ thích hợp với họ. Mặt khác, công việc liên quan đến kinh doanh, cạnh tranh, cung cấp thông tin nhân đạo sẽ không phù hợp với INFJs.

Các hoạt động từ thiện và nhân ái sẽ phù hợp với INFJs

Có thể nói, INFJ sinh ra đã dành cho những nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ không cố ý tìm kiếm những vị trí quyền lực đó. Các nhà lãnh đạo INFJ luôn hướng tới tương lai. Khả năng được thúc đẩy và động viên sẽ giúp nhân viên luôn có tinh thần tích cực, sáng tạo trong công việc và tin tưởng vào kỹ năng của bản thân.

Đặc biệt là việc làm thích hợp cho INFJ được:

 • Dịch vụ xã hội và địa phương (Cố vấn, Cố vấn Giáo dục, Giáo dục Giới tính, Giáo dục Sức khỏe, nhân viên NGO, tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện…);
 • Giáo dục (Giáo viên, Giảng viên, Giáo sư, Thư viện, …);
 • Dịch vụ chăm sóc cá nhân (Y tá, bảo mẫu, …);
 • Các nhà khoa học (Nhà tâm lý học, Nhà xã hội học,);
 • Luật (Thẩm phán, Luật sư, Kiểm sát viên, ..);
 • Y tế (Y sĩ, Y tá, Dinh dưỡng, …);
 • Giải trí, nghệ thuật và người mẫu (nhà văn, nghệ sĩ, họa sĩ minh họa, nhạc sĩ, họa sĩ vẽ tranh minh họa, nhiếp ảnh gia, ..)
 • Các hoạt động liên quan đến Giáo hội (Giám mục, Mục sư, Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo …)
 • Người lao động
Một nhà lãnh đạo INFJ sẽ mang lại năng lượng tích cực cho nhân viên

Đây là một số mẹo Nhóm người INFJ nâng cao kỹ năng của họ và mang lại giá trị lớn hơn cho xã hội. Tuy nhiên, cơ hội của mọi người là vô tận và bạn không cần phải ép mình làm những công việc này. Biết được tính cách của mình sẽ giúp bạn tận dụng tối đa điểm mạnh và điểm yếu của mình cho dù bạn làm công việc gì.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi gặp một số người nổi tiếng thuộc nhóm INFJ như: Carl Jung (Bác sĩ tâm thần), Martin Luther King (Mục sư – Nhà hoạt động nhân quyền), Nelson Mandela (Cựu Tổng thống miền Nam Việt Nam). Phi), Nicole Kidman (Diễn viên), Jimmy Carter, Thomas Jefferson, Calvin Coolidge (Cựu Tổng thống Hoa Kỳ), Adolf Hitler (Cựu Tổng thống Đức), Johann Wolfgang von Goethe (tác giả), …

Trên đây là thông tin cơ bản về nhóm chuyên trách của INFJ TopCV muốn gửi nó cho bạn. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về INFJ cũng như các phân nhóm phù hợp nhất với nhóm người này. Đừng quên sử dụng TopCV để tiếp cận các dự án nhanh nhất. Chuc bạn sơm binh phục.

>> CV Fausia Độc đáo, duy nhất và duy nhất áp dụng cho tin tức Thuê người làm đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud