Nhóm tính cách INFP nên chọn nghề nghiệp nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhóm INFP chỉ chiếm 4,5% dân số thế giới có thái độ tận tâm, tự tin, nhạy cảm và nhút nhát. Tuy nhiên, ở giữa họ là một thế giới đầy sự giàu có, điều hiếm thấy ở các bộ phận dân cư khác.

Vậy bạn có thuộc tuýp người INFP – một trong những nhóm hiếm hoi này không? INFP nên chọn nghề nghiệp nào? Các bạn theo dõi bài viết dưới đây TopCV để tìm thông tin phù hợp nhất với bạn.

Lưu ý: INFP là gì?

Mục đích chính của INFP là gì?

Xác định nhóm tích cực trong số 16 nhóm người bằng cách Kiểm tra ký tự MBTIINFP được các nhà tâm lý học gọi là người cố vấn hoặc nhà tâm lý học vì chúng mang những đặc điểm như chính cái tên:

 • Hướng nội (nghiên cứu): Những người có kiểu INFP thường lo lắng hơn, hơi dè dặt. Thay vì giao du nơi công cộng hoặc đến những nơi đông người, họ có xu hướng im lặng hoặc giao du với một vài người bạn.
 • INtuition (ngôn ngữ): INFP thường được bảo mật. Trên tất cả, họ tập trung vào bức tranh lớn hơn là các chi tiết, mảnh ghép. Đồng thời, họ quan tâm đến tương lai hơn là hiện tại.
 • Cảm xúc (cảm giác): Đặt cảm xúc cá nhân lên trên các giá trị hoặc các quy tắc thích hợp. Các thành viên INFP thường đưa ra lựa chọn dựa trên trạng thái tình cảm, cảm xúc của họ, họ nghĩ về việc lựa chọn này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến xã hội hoặc những người khác, sau đó đưa ra kế hoạch.
 • Chú ý (mặc khải): Giống như từ thiện, kiểu INFP không thích tuân theo các nguyên tắc. Khi đối mặt với những vấn đề quan trọng, họ không vội vàng quyết định nhanh chóng mà linh hoạt trong việc xử lý, nhưng thường quá muộn màng để cân nhắc thay đổi tùy theo tình hình.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai | Vieclam116.vn
INFP được vinh danh là nhóm 16 đơn vị chuyên trách MBTI hàng đầu

Đặc điểm của cộng đồng INFP tại nơi làm việc

Người của Nhóm con người INFP luôn tuân theo niềm tin của họ, tập trung nhiều sức lực vào việc dẫn dắt giá trị của bản thân. INFP rất nhạy cảm, họ thường cảm thấy yêu thương, nhân ái, vị tha, không chỉ cho bản thân mà cho cả những người khác.

Trong công việc, vì cầu toàn nên họ không cảm thấy hài lòng với bản thân, luôn cảm thấy mình còn có thể làm tốt hơn nữa. Bản chất của sự chậm trễ trong việc đưa ra quyết định trên là nguyên nhân khiến công việc họ làm vẫn dở dang vì tiêu chuẩn họ đặt ra quá cao.

Trên thực tế, INFP là một tổ chức chuyên nghiệp rất cởi mở, dễ làm việc và hỗ trợ trong quan hệ công chúng. Tuy nhiên, hạn chế của họ là các tiêu chuẩn đạo đức cá nhân và một khi các giá trị của họ bị xâm phạm, nhân cách của INFP có thể bị ngạc nhiên về khả năng chống trả của mình.

Nghề nghiệp nào phù hợp với INFP?

Môi trường làm việc có lợi nhất cho nhóm người này là môi trường mà họ có thể thoải mái thư giãn, khám phá kiến ​​thức mới, đồng thời đánh giá cao khả năng sáng tạo của mình.

Tư cách thành viên INFP khá phức tạp nên không có động cơ rõ ràng, trong cuộc sống và công việc, họ luôn ý thức phải cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể. Làm việc với nhóm người này đòi hỏi nhiều thời gian công việc vì sự chậm trễ của họ do sự sáng tạo và cầu toàn của họ.

Nhiếp ảnh gia là một trong những nghề phù hợp với tuýp người INFP

Những người có giá trị cao như INFP sẽ tìm kiếm công việc mà họ có thể bảo vệ quan điểm của mình. Họ luôn thúc đẩy bản thân, sẵn sàng ghi dấu ấn cá nhân vào công việc họ làm. Do đó, dựa trên kinh nghiệm của mình, các chuyên gia đã đề xuất một số dự án phù hợp dựa trên các đặc điểm cụ thể của INFP:

 • Ví dụ và ví dụ: Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhiếp ảnh gia, biểu tượng, biểu tượng, …
 • Trình độ học vấn: Giáo viên, thủ thư, quản lý, …
 • Kinh doanh và quản lý: Tiếp thị, quản lý doanh nghiệp, quản lý, quản lý nhân sự, …
 • Truyền thông: Chuyên viên truyền thông, biên tập viên, biên dịch viên, chuyên viên truyền thông xã hội, …
 • Các nhà khoa học: nhà tâm lý học, nhà xã hội học, nhà sử học, nhà khảo cổ học, …
 • Dịch vụ dân sự và xã hội: nhân viên xã hội, nhân viên khám bệnh, tư vấn việc làm, …
 • Y tế: Bác sĩ dinh dưỡng, nữ hộ sinh, bác sĩ thú y, …

Các chức năng được đề cập ở trên đòi hỏi cả độ chính xác và giai điệu cụ thể. Nhờ đó, cộng đồng INFP có thể tự tin thể hiện bản thân và thể hiện thế mạnh của mình để tiến xa hơn trong sự nghiệp. Các công trình trên rất nhiều công việc vẫn có khả năng phát triển trong tương lai mà không làm giảm nhu cầu lao động. Theo dõi quá trình tuyển dụng của TopCV để xác định công việc nào phù hợp với INFP với tất cả các cơ hội việc làm trong tương lai.

Tính hoàn chỉnh là đặc điểm được biết đến nhiều nhất trong thành phần kỹ thuật của INFP

Sự kết luận

Nó dựa trên một phần thông tin liên quan đến phần kỹ thuật INFP. Dù bạn có tham gia vào nhóm này hay không thì điều quan trọng mà TopCV muốn gửi đến bạn đó là bạn phải hiểu rõ bản thân mình, bởi vì những đặc điểm tính cách ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong lĩnh vực và hướng đi mà bạn lựa chọn. Từ đó xác định xem bạn có đang đi đúng đường hay không. Tôi cầu chúc bạn khỏe mạnh.

>> Tạo CV độc đáo, khác lạ và duy nhất tại TopCV để ứng tuyển với những cơ hội việc làm tuyệt vời

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud