Nhóm tính cách ISTP nên chọn nghề nghiệp nào? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Những người có các đặc điểm loại ISTP chiếm khoảng 5% dân số thế giới ngày nay. Nói chung ISTP sẽ được chu đáo và thực hiện một cách hiệu quả và trung thực. Nhưng họ cũng có thể phá vỡ các quy tắc để trở nên vui vẻ và bình dị. Vậy ISTP “không thể đoán trước” phù hợp nhất với những chức năng nào?

Lưu ý: ISTP là gì?

Nhóm con người ISTP Còn được gọi là “nhà công nghệ”, 1 trong 16 loại người được phân loại theo đánh giá từ Kiểm tra ký tự MBTI. ISTP là tên viết tắt được thêm vào 4 chữ cái đầu tiên: Introversion, Sensing, Thinking, Perception. Đặc biệt:

 • Hướng nội – Nghiên cứu: Những người có kiểu tính cách ISTP thường tỏ ra kiêu căng, dè dặt và thích những cơ hội yên bình ít người có được. Họ thích nói chuyện và giao lưu với những người quen và bạn bè. Nếu buộc phải tiếp xúc với người lạ, họ sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn bình thường.
 • Lagona – Lagona: ISTP thường dựa vào tầm nhìn của mắt và bàn tay để đánh giá các sự kiện và diễn biến hơn là dựa vào ánh sáng. Vì vậy, họ sẽ chú ý đến các chi tiết, những gì đang xảy ra hiện tại, không lo lắng quá nhiều về bức tranh lớn hoặc những gì có thể xảy ra trong tương lai.
 • Cân nhắc – Lý do: Các thành viên của nhóm chuyên nghiệp ISTP thường đưa ra quyết định dựa trên suy nghĩ, giả định và kỳ vọng đúng đắn. Giá trị, cảm xúc và sở thích thường bị bỏ qua khi ISTP đưa ra lựa chọn.
 • Nhận xét – Nhận xét: ISTP không đưa ra phán quyết hoặc quyết định ngay lập tức. Họ sẽ dành thời gian quan sát và xác định các sự kiện và diễn biến theo nhiều cách và phù hợp với từng tình huống và môi trường.
READ  Deputy Manager là gì? Mô tả công việc của Deputy Manager | Vieclam116.vn
Đội ngũ kỹ thuật của ISPT còn được gọi là “kỹ thuật viên”.

Nhìn chung, ISTP rất đơn giản, thân thiện với môi trường nhưng mang tính tự chủ hơn là các chức năng cơ bản. Họ cần cơ hội làm việc của chính mình và yêu cầu người khác tôn trọng cơ hội đó. Điều này có thể khiến chúng trở nên bí mật và không thể tiếp cận được với người khác.

Có thể nói, các thành viên của ISTP Professional đều có bản lĩnh vững vàng và luôn tràn đầy năng lượng. Họ không ngừng khám phá thế giới, sáng tạo, thử nghiệm và lắp ráp để hoàn thiện mọi thứ theo quy tắc của họ. Và với tính linh hoạt và khả năng thích ứng của mình, ISTPs rất xuất sắc trong việc ứng phó và giải quyết các trường hợp khẩn cấp trên khắp thế giới.

ISTP thích khám phá những điều mới

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng những người mắc chứng ISTP là kiểu người thích đi du lịch vì họ luôn có khao khát khám phá mọi thứ. Có, ISTP ổn định và có thể tập trung vào một đối tượng trong thời gian dài. Nhưng sẽ đến lúc ISTP bùng nổ và bùng nổ theo cách mà không ai ngờ tới. Có thể có hậu quả tích cực hoặc tiêu cực nếu họ không kiểm soát được vấn đề.

Điểm yếu của những người mắc ISTP là họ hay suy nghĩ và lựa chọn mọi thứ theo lẽ thường, bỏ qua cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Sự bối rối và kém hiệu quả trong việc thể hiện cảm xúc cũng khiến ISTP trở nên lạnh lùng và thiếu cảm xúc.

ISTP thích hợp trong lĩnh vực nào?

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng các thành viên của các đơn vị chuyên trách ISTP rất phù hợp với môi trường làm việc của bản thân, có khả năng sáng tạo thực tiễn và tinh thần tự chủ. Họ có thể giải quyết các vấn đề cũng như rủi ro có thể phát sinh trong quá trình làm việc.

Các chuyên gia ISTP tận hưởng một môi trường làm việc độc lập, sáng tạo và có tổ chức hơn.

Với những ưu điểm như vậy, ISTP nói chung sẽ phù hợp với các môi trường kỹ thuật, cơ khí, cơ khí, công nghệ, điện và đặc biệt là môi trường độc hại. Các chức năng phù hợp với các thành phần chuyên biệt của ISTP bao gồm:

 • Lập bản đồ, nghiên cứu sinh học (nhà sinh vật học, nhà địa chất, …)
 • Hoạt động tội phạm (cảnh sát hình sự, quân nhân, lính cứu hỏa, sĩ quan quân đội, thám tử, cảnh sát, v.v.)
 • Các nhà phân tích kinh tế và tài chính (chuyên gia tài chính, cố vấn tài chính, v.v.)
 • Công nghệ thông tin (phần mềm, lập trình viên, trình điều khiển, nhà khoa học máy tính, bảo mật truyền thông, v.v.)
 • Chăm sóc sức khỏe (y tá, phụ nữ, chuyên gia dinh dưỡng, nhà giáo dục năng lượng, y tá)
 • Các công việc liên quan đến máy móc, kỹ thuật (nước, trang trí, kỹ thuật, cơ khí xây dựng, …)
 • Các công việc liên quan đến vận tải, giải trí (vận động viên, tài xế, lái xe, cơ trưởng, hoa tiêu, ..

Nhìn chung, những công trình này đơn giản là môi trường phù hợp và các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo cho ngành ISTP. Bạn không nhất thiết phải làm những công việc này mà có thể thử sức với những nghề khác tùy theo nhu cầu của mình.

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc kiểu nhân vật ISTP mà bạn có thể biết là: Tom Cruise, Daniel Craig, Bruce Lee, Michelle Rodriguez (Diễn viên), Michael Jordan (Vận động viên quần vợt), Lance Armstrong (Vận động viên thể thao), …

Trên đây là những thông tin cơ bản mà TopCV muốn cung cấp cho bạn trong chủ đề “Phòng ban phù hợp với tính năng loại ISTP”. Hi vọng chúng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhóm người này và lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất trong tương lai. Chúc bạn may mắn hạnh phúc.

>> CV Fausia trạng thái, duy nhất, duy nhất cho TopCV để áp dụng cho tin tức Thuê người làm đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không sử dụng trang web này khi chưa có sự cho phép của TopCV.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud