Những điều cần biết về bậc lương, hệ số lương và bảng lương | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Khái niệm mức tiền lương là gì?

Thang bảng lương là số thông báo bảng lương trong từng ngạch lương của người lao động, mỗi bảng lương bằng bảng lương và bảng lương dự toán.

Tuy nhiên, cần biết về cơ thể, sự cân bằng và trạng thái - Hình 1

Xác định tiền lương thường là một vấn đề phức tạp

Mức lương cơ sở dựa trên cơ sở sau:

– Sự cần thiết phải trả của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp muốn trả lương để kích thích tinh thần người lao động thì số lương ít, nếu trả lương dưới góc độ cán cân thì số trả. nhiều điểm hơn.

Sự khác biệt giữa mức lương thấp và mức lương cao.

– Yêu cầu đào tạo, mức độ phức tạp của công việc, nếu công việc kế toán đơn giản thì mức lương sẽ khác, ngược lại nếu công việc khó thì số lượng bậc sẽ ít.

Nhìn chung, ở mỗi vị trí thường được xem từ 5 đến 10 điểm lương, tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà thời gian và điều kiện đánh giá thăng tiến khác nhau, có công ty dự kiến ​​sẽ tăng mức 6 tháng một lần hoặc hơn. tháng.

Tuy nhiên, cần biết về cơ thể, sự cân bằng và trạng thái - Hình 2

Nó thường bắt đầu từ 5 đến 10 bước và chênh lệch giữa các bước không dưới 5%.

Cách tính lương cơ sở bằng cách tính lương đơn giản

Hiện nay, cách tiếp cận dựa trên tiền lương vẫn được nhiều khu vực nhà nước và tư nhân sử dụng. Tỷ lệ được hiển thị bên dưới:

Lương cơ bản = Lương cơ bản X Lương ước tính

READ  Lợi nhuận thuần là gì? Cách tính lợi nhuận thuần cho doanh nghiệp | Vieclam116.vn

Trong:

– Mức lương tối thiểu trước đây được quy định là 1.300.000 đồng / tháng, nay theo quy định mới, kể từ ngày 01/7/2018 mức lương tối thiểu của cán bộ, công chức, viên chức tăng lên 1.390. 000 VNĐ / tháng.

– Dự toán tiền lương là con số so sánh sự chênh lệch về tiền lương theo cấp bậc, chức vụ và mức lương tối thiểu. Doanh nghiệp dựa vào số tiền lương để lập thang lương cho từng người lao động, cũng như tính bảo hiểm xã hội, lương làm thêm giờ, nghỉ phép …

Một số khoản phải trả thêm của bạn là:

+ Mức lương dự kiến ​​Đại học: 2,34
+ Học phí đại học dự kiến: 2,10
+ Mức lương bình quân: 1,86

Tuy nhiên, theo quy định mới, mức lương tối thiểu bậc 1 phải bằng mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn, tối thiểu bằng 7% mức lương tối thiểu vùng đối với người có trình độ học vấn, và thêm 5% khi có trình độ học vấn. người lao động làm việc trong môi trường độc hại hoặc nguy hiểm.

Mức lương tối thiểu vùng như sau:

– Itulagi tôi: 4.180.000 vnđ / tháng

– Itulagi II: 3.710.000 đ / tháng

– Itulagi III: 3.250.000 VND / tháng

– Itulagi IV: 2.920.000 VNĐ / tháng

Khi xây dựng bảng lương để trả lương cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ vui lòng đưa ra các tiêu chuẩn trả lương cũng như khoảng cách giữa các bảng lương sao cho phù hợp để khuyến khích nhân viên không ngừng cố gắng học hỏi. Khoảng cách giữa các lần trả lương thường dưới 5%.

READ  Mẫu 01/TNDN Excel mới nhất | Vieclam116.vn

Ví dụ: Mức lương bậc 1 là 5.000.000, mức lương bậc 2 phải từ 5.250.000 đồng trở lên.

Tuy nhiên, cần biết về cơ thể, sự cân bằng và trạng thái - Hình 3

Bảng lương và thang bảng lương nên được xây dựng để đảm bảo tính nhất quán giữa các trường hợp

Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau khi xây dựng doanh thu:

– Tiền lương phải đảm bảo bình đẳng, không phân biệt đối xử, màu da, chủng tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội, v.v.

– Thường xuyên rà soát lại thang lương, bảng lương để cập nhật, bổ sung cho phù hợp với điều kiện môi trường làm việc, mức lương chung và các quy định hiện hành.

– Khi xây dựng, điều chỉnh, bổ sung thang lương, bảng lương phải lấy ý kiến ​​của đại diện tổng số người lao động, thông báo công khai cho người lao động biết trước khi thực hiện, đồng thời thông báo cho cơ quan.

Nói chung, thang lương thể hiện mức lương bạn sẽ nhận được trong quá trình làm việc. Các doanh nghiệp sẽ xây dựng các mức lương này để khuyến khích bạn làm việc chăm chỉ để dành toàn bộ lợi nhuận cho việc kinh doanh và giúp bạn tăng thu nhập.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud