Những điều cần biết về lý thuyết hành vi người tiêu dùng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc Bán hàng – Quảng cáo

1. Tổng quan về đạo đức marketing

Hành vi người tiêu dùng là một trong những chủ đề chính được đề cập trong nghiên cứu ở trường trung học. Các chuyên gia nghiên cứu và phân tích hành vi người tiêu dùng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các đặc điểm, tính chất và các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng. Điều này rất hữu ích khi được sử dụng trong các hướng dẫn quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp.

1.1. Nhận thức về hành vi bán hàng

Hành vi là gì và định nghĩa về hành vi của khách hàng là gì?

Hành vi mua là một thuật ngữ chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến việc mua, sử dụng và giới hạn hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ. Hành vi của người tiêu dùng bao gồm tình cảm, suy nghĩ và quan điểm, thái độ của người tiêu dùng trước đây đã từng sử dụng trong lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ này.

Nhận thức về hành vi bán hàng

Các hoạt động marketing bao gồm sự kết hợp giữa các hoạt động mua, các hoạt động mua / sử dụng và các hoạt động xử lý. Cụ thể, chúng có thể được xem xét như sau:

– Hoạt động bán: có nghĩa là người tiêu dùng mua một sản phẩm, dịch vụ hoặc dịch vụ. Cách người tiêu dùng mua hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ và tất cả các hành động hướng dẫn quyết định mua, bao gồm phân tích dữ liệu, phân tích sản phẩm và dịch vụ, phương thức thanh toán và trải nghiệm người dùng khi mua hàng. Để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng, bạn có thể sử dụng lập chỉ mục CSAT.

– Hoạt động sử dụng / tiêu dùng: việc sử dụng / tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ của khách hàng.

– Hoạt động tiêu hủy: liên quan đến cách người tiêu dùng vứt bỏ hàng hóa và bao bì; nó cũng có thể bao gồm việc bán lại hoặc cung cấp việc làm.

Thông tin của người tiêu dùng có thể là: cảm xúc, tri giác, tinh thần và thể chất. Phản ứng cảm xúc, sự tham gia vào mối quan hệ với cảm xúc như cảm xúc. Các phản ứng tâm lý dựa trên quá trình suy nghĩ của khách hàng. Và ước tính dựa trên phản ứng của người tiêu dùng đối với việc mua và vứt bỏ một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tóm lại, nghiên cứu hành vi tiêu dùng là việc áp dụng các nguyên tắc, thường xuất phát từ một nền tảng cụ thể, để giải thích tư duy kinh tế về tiêu dùng của con người. Một kỷ luật với khách hàng đứng dưới ánh sáng của tư duy kinh tế và khoa học thị trường.

Xem thêm: Người tiêu dùng là gì?

1.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người tiêu dùng

Doanh số bán hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên trong (điều kiện) và bên ngoài (kỳ vọng).

READ  [Giải đáp thắc mắc] Trường Đại học Hoa Sen học phí là bao nhiêu? | Vieclam116.vn

1.2.1. Phản hồi của khách hàng

Nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng sản phẩm được hình thành bởi người tiêu dùng trong điều kiện môi trường bán hàng dài hạn và các hoạt động bán hàng.

Nhận thức thay đổi về giá trị cuộc sống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Khi mức sống của người dân tiếp tục tăng lên, nhu cầu của người tiêu dùng và lối sống bán lẻ thay đổi, … Ngoài ra, sự khác biệt về thái độ của người tiêu dùng cũng là động lực thay đổi cục bộ. thay đổi nhận thức của người tiêu dùng.

ý kiến ​​khách hàng

Ngoài ra, sự biến động của thị trường là yếu tố làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp đã tung ra các sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình để tạo sự hiện diện độc đáo trên thị trường (tình trạng thương hiệu). Và khi phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn và nhiều nhãn hiệu, các nhà bán lẻ sẽ có xu hướng cung cấp các nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu phổ biến hơn hoặc nổi tiếng hơn. kols, nổi tiếng làm đại sứ tín hiệu.

1.2.2. Tác động đến quyết định mua hàng

Các hiệu ứng đặc biệt là riêng lẻ và cá nhân. Thực tế cho thấy, các cá nhân có chung bản sắc cá nhân và xã hội (bản sắc cá nhân bao gồm sở thích, kỹ năng, khả năng; bản sắc xã hội bao gồm hành vi tiêu dùng theo độ tuổi, đời sống, tôn giáo, …). Như vậy, marketing hành vi còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố như tâm lý, kinh tế xã hội, nhân khẩu học và thậm chí cả thái độ.

tác động đặc biệt đến quyết định mua hàng

Các yếu tố con người bao gồm mức thu nhập, tâm lý tiêu dùng (mức sống), tuổi tác, nghề nghiệp và tình trạng kinh tế. Giá trị bao gồm kiến ​​thức, thái độ, giá trị bản thân, niềm tin, cảm xúc và tính cách. Các yếu tố tâm lý bao gồm động cơ, thái độ, giá trị và niềm tin của một người. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng bao gồm môi trường và trải nghiệm của khách hàng trong phân khúc hoặc thương hiệu.

1.2.3. Tác động dự kiến ​​đến quyết định mua hàng

Thói quen mua sắm cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài, chẳng hạn như văn hóa, phong tục tập quán, các tầng lớp xã hội, dân tộc, gia đình và chủ nghĩa tiêu dùng liên quan đến điều kiện.

READ  Mức lương nhân viên bán hàng hiện nay | Vieclam116.vn

Văn hóa đề cập đến sự phức tạp của việc học hỏi về thái độ, giá trị và chuẩn mực xã hội của các thành viên trong xã hội. Các tiêu chuẩn văn hóa tương đối ổn định theo thời gian, có nghĩa là văn hóa có ảnh hưởng lớn đến hành vi mua hàng. Nghiên cứu luôn chỉ ra rằng văn hóa ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các khía cạnh của hoạt động marketing: nó ảnh hưởng đến các khía cạnh tâm lý như bốn bản sắc và động lực; Nó cũng ảnh hưởng đến việc xử lý thông tin và giải thích các thông điệp.

tác động đến quyết định mua hàng

Một loại tiểu văn hóa khác là tiểu văn hóa tiêu dùng dựa trên cam kết chung đối với một thương hiệu hoặc sản phẩm chung. Nói cách khác, văn hóa tiêu dùng vượt ra ngoài con người, bản đồ và xã hội. Đầu tiên, các nghiên cứu cho thấy rằng các nền văn hóa có thể hoạt động như những tác nhân phân khúc thị trường Các công ty lớn, nhỏ và nổi tiếng có lợi thế rõ ràng trong việc phát triển và bán các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của các thành viên. Thứ hai, nhiều xu hướng mới xuất hiện một cách tự phát từ các nền văn hóa này. Các nhà thiết kế xu hướng ngách nghiên cứu cuộc sống và hoạt động của các nhóm trong nỗ lực phát hiện các xu hướng mới trước khi theo sau một xu hướng.

Các giai cấp xã hội đề cập đến sự phân chia bình đẳng trong xã hội, thường dựa trên những thay đổi về kinh tế như giáo dục, thu nhập và việc làm. Tuy nhiên, các tầng lớp xã hội có thể khó xác định và đo lường thị trường trên thế giới thường sử dụng một cách phân loại chung, trong đó một số người được chia thành năm nhóm kinh tế.

Dịch vụ chăm sóc cá nhân

2. Tổng quan về hành vi mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam

Có thể nói, tâm lý thói quen mua sắm của người Việt Nam hiện nay rất phức tạp và thay đổi liên tục theo từng mùa. Chế độ ăn uống của người Việt Nam cũng ngày càng tăng lên. Ví dụ về một nghiên cứu về các yếu tố chính ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng Việt Nam trong siêu thị, đưa ra kết luận sau:

Thứ nhất, người tiêu dùng Việt Nam hiện nay có xu hướng ưa chuộng các dòng sản phẩm cao cấp hơn. Không chỉ ở thành phố mà cả nông thôn. Dòng sản phẩm cao cấp là dòng sản phẩm chất lượng cao, có mẫu mã và bao bì đẹp. Tâm lý mua hàng của người Việt Nam sẽ an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm này.

Tổng quan về thói quen ăn uống của người Việt Nam

Thứ hai, sức khỏe và an toàn là yếu tố quan trọng đối với người Việt Nam chọn mua sắm. Vì vậy, khi phát hiện những sản phẩm “dỏm” kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là đồ ăn thức uống,… sẽ khiến người dân Việt Nam không còn tin tưởng. .

READ  Chứng chỉ tiếng Trung HSK là gì? Cơ hội việc làm tiếng Trung | Vieclam116.vn

Thứ ba, tư duy mua hàng của người Việt ảnh hưởng rất nhiều đến mạng internet. Bởi vì rất nhiều internet đã len lỏi vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống của con người. Họ cần lên mạng tìm hiểu giá cả của sản phẩm, đặc điểm của sản phẩm là gì, sản phẩm thấp, sản phẩm cao hay những điều ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh,… Vì vậy, đây trở thành điều kiện tốt để kinh doanh thực hiện. kế hoạch quảng bá thương hiệu và sản phẩm trực tuyến. Xu hướng mua sắm trực tuyến cũng trở nên phổ biến và đang dần thay thế hình thức mua sắm truyền thống.

3. Áp dụng khái niệm về hành vi của khách hàng vào các ước tính

Áp dụng giáo dục đạo đức kinh doanh vào quảng cáo sẽ tạo ra lợi ích. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, các doanh nghiệp cũng nên lưu ý về những yếu tố cần thiết tạo nên chất lượng của chúng. Các chỉ số tạo ra ảnh hưởng độc đáo hoặc văn hóa, dựa trên nghiên cứu, sẽ được thiết lập bằng các ví dụ kinh doanh về hành vi bán hàng, nỗ lực cung cấp ví dụ về cung và cầu hoặc ví dụ về suy nghĩ mua trước khi mua sản phẩm, so sánh giữa mọi người. giá trị và thái độ, Các hoạt động này liên quan đến việc áp dụng giáo dục hành vi vi người tiêu dùng.

Áp dụng niềm tin của dịch vụ khách hàng tại nơi làm việc

3.1. Hoạt động tiếp thị – quảng cáo

Có thể nói, tiếp thị hay quảng cáo là hoạt động phổ biến nhất trong việc vận dụng niềm tin vào hành vi của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp. tiếp thị. Tác động của quảng cáo đối với người tiêu dùng là rất lớn. Sau đó nhân viên tiếp thị Nhà bán lẻ sẽ tiếp cận khách hàng của mình, phân tích hành vi của khách hàng khi mua sắm, nắm bắt tính cách của họ. Ví dụ: thử đánh giá hành vi mua sắm của khách du lịch khi mua hàng tại một địa điểm cụ thể, các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu của khách du lịch, nghiên cứu hành vi mua sắm trên mạng của sinh viên. .. Từ đó vận dụng những hiểu biết về sản phẩm dịch vụ, tiến hành giới thiệu và tư vấn sản phẩm, sản phẩm phù hợp với tư duy bán hàng của khách hàng. Việc áp dụng ý tưởng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bán hàng cũng như cải tiến sản phẩm theo thói quen mua sắm của mọi người. Đây là công việc lớn nhất Bình phước làm việc và mức lương hấp dẫn nhất

3.2. Công tac xa hội

Dành cho những bạn muốn tham gia việc làm của khách hàng bởi vì việc đào tạo tâm trí bán hàng là công việc được sử dụng. Đội ngũ dịch vụ khách hàng chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng đúng như tên gọi của nó. Mục tiêu là mang đến sự hài lòng và trải nghiệm của khách hàng. Hiểu được nhận thức về hành vi của người tiêu dùng sẽ giải quyết được một phần tình huống người tiêu dùng nhận được những thái độ và phản hồi tiêu cực về sản phẩm và dịch vụ.

Nó dựa trên một bài viết tổng hợp những chia sẻ về khái niệm hành vi người tiêu dùng. Hy vọng nó sẽ hiệu quả với bạn và có thể, hãy áp dụng vào công việc hiện tại của bạn!

Xem thêm: Bạn có thể tìm việc làm dựa trên niềm tin về hành vi của người tiêu dùng như đã gợi ý ở trên trong https://timviec365.vn/ và đừng quên hỏi trạng thái chính xác trên Timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4711 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud