Những lý do xin nghỉ phép khéo léo chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sau một thời gian làm việc, bạn có muốn được nghỉ ngơi không? Bạn có đặc thù công việc cần nghỉ ngơi nhưng chưa biết mở lời như thế nào để lấy lòng sếp? Chương tiếp theo sẽ gợi ý cho bạn lý do cho kỳ nghỉ thông minh và thuyết phục nhất.

Làm thế nào để tôi chọn một lý do hợp lệ để nộp đơn xin nghỉ việc?
Làm thế nào để tôi chọn một lý do hợp lệ để nộp đơn xin nghỉ việc?

Lý do xin nghỉ không rõ ràng

Đôi khi bạn có thể không nói cho quản lý biết chính xác lý do bạn rời đi. Và bạn bắt đầu loay hoay tìm lý do xác đáng để chấp nhận đơn xin nghỉ việc. Hãy xem nhanh những lý do nghỉ việc này sẽ không ảnh hưởng đến cảm nhận của sếp về bạn.

Để lại cho sức khỏe

Chúng tôi luôn biết một điều “sức khỏe của tất cả”, không có nghĩa là bạn phải lo lắng về sức khỏe của mình. Bạn đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành thời hạn, và có thể có vấn đề sức khỏe cần được điều trị. Hoặc bạn đang bị đau trong người, bạn đang ốm, có bệnh cần đến bệnh viện khám.

Đó là lý do chính đáng và bạn sẽ nhận được thông báo cho bạn nghỉ phép không lương hoặc không lương. Để tăng thêm động lực, bạn có thể nói rằng việc đi làm và sức khỏe hiện tại của bạn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Lý do xin nghỉ ốm là hợp lý.
Lý do xin nghỉ ốm là hợp lý.

Nhớ đảm bảo dựa trên tình trạng thực sự của cơ thể. Thật kỳ lạ khi bạn đột nhiên mắc một căn bệnh nan y và chỉ trong vài ngày là bạn đã khỏe lại.

? Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kỳ nghỉ

Ly hôn để chăm sóc người nhà ốm đau

Không thể tránh khỏi các thành viên trong gia đình bị ốm và phải nằm viện. Bạn cũng không thể thấy những gì có thể xảy ra đột ngột. Vì nhiều lý do và bạn cần chữa bệnh để chăm sóc những người thân yêu của mình. Đây là lý do chính đáng để xin phép cấp quản lý.

Từ chức vì tình huống khẩn cấp của gia đình

Tương tự như nguyên nhân trên, có thể gia đình bạn đang gặp một số rắc rối không lường trước được. Ngoài công việc, bạn còn phải phụ giúp gia đình. Vì vậy, khi có trường hợp khẩn cấp, bạn xin nghỉ là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, đừng lãng phí lý do này để xin nghỉ thêm. Bạn không cần phải miêu tả mình là một người không thể cải thiện công việc và gia đình.

Đi nghỉ vì bạn muốn giảm căng thẳng

Hãy nghỉ vài ngày để lấy lại sự tỉnh táo
Hãy nghỉ vài ngày để lấy lại sự tỉnh táo

Chắc chắn rằng sếp của bạn đã nhìn thấy những đóng góp và nỗ lực của bạn trong thời gian qua. Bạn đã làm việc chăm chỉ, hoàn thành tất cả các bài tập. Sự căng thẳng “hết việc vào phút chót” cũng có thể gây ra rất nhiều căng thẳng và thất vọng cho bạn. Nếu bạn tiếp tục làm việc mà không có động lực, không có niềm vui thì hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều.

Đừng ngại nói chuyện trực tiếp với sếp và xin nghỉ phép một vài ngày để bạn có cơ hội nghỉ ngơi. Ngoài ra, sau kỳ nghỉ, bạn nên hứa sẽ làm việc chăm chỉ và năng suất hơn.

Những việc cần làm trước khi xin nghỉ việc

Để đủ điều kiện được nghỉ một vài ngày, bạn cần đảm bảo điền vào một số điều dưới đây. Hãy nhớ rằng bạn luôn cần sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Ngoài ra, lý do nghỉ việc của bạn cũng sẽ dễ dàng được thông qua hơn nếu bạn thực hiện công việc một cách nghiêm túc.

Hoàn thành phần còn lại của công việc

Bạn có thể ủy quyền hoặc yêu cầu đối tác thực hiện công việc cho bạn
Bạn có thể ủy quyền hoặc yêu cầu đối tác thực hiện công việc cho bạn

Điều quan trọng nhất là bạn không thể bỏ đi và để lại một đống công việc chưa hoàn thành. Không cho phép các ngày nghỉ trễ làm trễ thời hạn. Điều này sẽ để lại ấn tượng rất xấu trong mắt sếp và bạn bè của bạn. Nếu trường hợp khẩn cấp ngăn cản bạn xử lý các công việc còn lại; Đừng ngại nói chuyện và nhờ đối tác hoặc người quản lý giải quyết cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần trình bày công việc một cách rõ ràng và đầy đủ trước khi đi. Có thể bạn đang giữ vai trò lãnh đạo một nhóm, mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn nếu bạn đi mà không có lịch làm việc cho các thành viên. Hãy là một nhân viên đáng tin cậy trong mọi tình huống.

Vui lòng cung cấp trước vài ngày hoặc sớm nhất có thể

Tổ chức là một tổ chức gắn kết, sự bất cập trong bất kỳ tình huống nào cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chung của công việc. Hãy nhớ thông báo trước một vài ngày để sếp và bạn bè của bạn có thể sắp xếp lại.

Tất nhiên trong nhiều trường hợp lý do nghỉ hưu của bạn là bất ngờ. Dù khó khăn nhưng hãy cố gắng hết sức để xin phép càng sớm càng tốt. Điều đó sẽ giúp mọi người chuẩn bị cho sự vắng mặt của bạn.

Thông báo trở lại làm việc

Để xin nghỉ phép, bạn cần khai báo ngày bạn trở lại làm việc. Thời gian nghỉ phép không chỉ ảnh hưởng đến việc quản lý thời gian mà còn ảnh hưởng đến việc bố trí nhân viên. Bạn phải cho ban giám đốc biết khi nào bạn sẽ trở lại làm việc để họ có thể tiếp tục mời bạn làm việc. Bạn cũng không lãng phí nhiều thời gian nghỉ ngơi, chỉ cần vài ngày để giải quyết các vấn đề cụ thể và quay trở lại công ty.

? Xem thêm: Làm thế nào để bạn rời bỏ công việc của bạn để “quyên góp”?

Làm thế nào để viết một ứng dụng để đáp ứng quản lý

Bạn có thể thực sự cần xin nghỉ phép, nhưng không phải lúc nào đơn của bạn cũng được chấp thuận. Ngay cả một tấm thiệp đơn giản cũng cần được viết cẩn thận và gọn gàng.

Gửi đơn đăng ký
Gửi đơn đăng ký

Đảm bảo yêu cầu nghỉ việc của bạn bao gồm thông tin về:

  • Tên, chức vụ, chức vụ.
  • Lý do nghỉ ngơi.
  • Ngày bắt đầu nghỉ và ngày trở lại tổ chức.
  • Thông tin liên lạc.
  • Nhà cung cấp (nếu có).
  • Thông tin / vấn đề khác.
  • Cảm ơn bạn
  • Dấu hiệu

Họ

Lý do nghỉ phép Nghe thì có vẻ khó nhưng để được các chức sắc đồng ý thì không dễ chút nào. Nếu không thể nói chuyện trực tiếp về những vấn đề cá nhân, hãy khôn ngoan lựa chọn cho mình một lý do nghỉ việc xác đáng mà bài viết gợi ý.

READ  FMCG là gì? Tất tần tật thông tin về ngành FMCG? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud